Bitcoin lại tăng 8% ngay khi Elon Musk cho biết Bitcoin có vẻ sẽ tiếp tục được Tesla chấp nhận

Tiểu Cát |

Elon Musk tiếp tục nhắc lại việc mua xe Tesla bằng Bitcoin. Phải chăng một mùa đu coin nữa lại đến?

Cho đến nay, Tesla đã đóng vai trò quan trọng trong năm bội thu của Bitcoin khi công bố khoản đầu tư 1,5 tỷ đô la của mình vào Bitcoin trong tháng hai vừa qua. Bên cạnh đó, Tesla còn cho biết sẽ chấp nhận tiền ảo để thanh toán cho các sản phẩm của mình. Nhưng mới tháng 5 CEO Musk đã "hứa lèo", đình chỉ điều khoản sử dụng tiền điện tử của khách hàng khi mua xe điện của công ty do lo ngại về tác động của nó đối với môi trường.

Elon Musk từ lâu đã bị cáo buộc rằng quá lạm quyền để kiểm soát giá tiền ảo. Chỉ mới đây, ông lại tiếp tục cho Bitcoin "lên hương" khi nói rằng Tesla sẽ chấp nhận đồng tiền này một lần nữa nếu các thợ đào sử dụng nhiều năng lượng sạch hơn.

Tại hội nghị ảo B Word ngày hôm qua, Musk nhấn mạnh "tôi muốn thẩm định kỹ hơn một chút để xác nhận rằng tỷ lệ sử dụng năng lượng tái tạo rất có thể ở mức bằng hoặc trên 50%, và có xu hướng tăng thêm. Nếu vậy Tesla sẽ tiếp tục chấp nhận Bitcoin".

"Nhiều khả năng câu trả lời là Tesla sẽ tiếp tục chấp nhận bitcoin."

Bitcoin đã giảm xuống dưới 30.000 USD vào đầu tuần này, nhưng nhận định của Musk đã đẩy nó tăng 8%, lên khoảng 32.000 USD.

Bitcoin lại tăng 8% ngay khi Elon Musk cho biết Bitcoin có vẻ sẽ tiếp tục được Tesla chấp nhận - ảnh 1

Hình ảnh một nhà bảo vệ môi trường của Musk được cho là không phù hợp khi ông ta liên tục vơ vét tiền điện tử, phần lớn trong số đó được khai thác bằng cách sử dụng một lượng lớn nhiên liệu hóa thạch. Ông nói: "Sứ mệnh của Tesla là thúc đẩy sự ra đời của năng lượng bền vững. Chúng tôi không lẽ nào lại đi ngược điều đó và cũng đã cân nhắc rất về về nguồn năng lượng phù hợp để khai thác Bitcoin".

Bitcoin đã từng bị "đánh gục" vào tháng 5, trước thông tin Tesla đã bán lượng lớn hoặc gần hết lượng BTC đang nắm giữ, dù Musk phân bua rằng đấy chỉ là tin đồn. Ngày hôm qua, tỷ phú xác nhận lại việc Tesla và Space X vẫn giữ nguyên Bitcoin của mình. Musk nói thêm, cá nhân ông ngoài BTC còn sở hữu cả Ethereum và Dogecoin nữa.

"Tôi có thể đẩy, nhưng tôi không bán phá giá. Tôi cũng không bao giờ đẩy giá cao để lén bán ra. Tôi muốn thấy Bitcoin thành công", Musk nói.

 Bình luận của bạn !
Xem thêm:

bitcoin,

elon musk,

Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI