Bitcoin chạm ngưỡng kỷ lục 5.000 USD

Phụng Sồ |

Có ai cầm sổ đỏ theo tôi làm giàu không.

- Nguồn Trí Thức Trẻ -

Vào sáng ngày 2/9 theo giớ Việt Nam, đồng tiền mã hoá mạnh nhất - Bitcoin - đã tiệm cận mức giá lịch sử 5.000 USD. Nhưng những gì xảy ra tiếp theo đó mới là điều làm nhiều người tranh cãi.

Bitcoin chạm ngưỡng kỷ lục 5.000 USD - ảnh 1

Theo chuyên trang CoinDesk, chỉ số BPI (Bitcoin Price Index) do họ tính toán từ nhiều sàn khác nhau đã vượt ngưỡng 5.000 USD vào khoảng 9 giờ sáng 02/09 (theo giờ Hà Nội). Tuy chỉ số này chỉ mang tính chất tham khảo, thế nhưng thực trạng các sàn giao dịch tiền ảo lớn đều đã cho thấy: quả thực Bitcoin vừa chạm ngưỡng cao nhất trong lịch sử.

Bitcoin chạm ngưỡng kỷ lục 5.000 USD - ảnh 2

Biểu đồ cặp BTC/USDT trên sàn giao dịch Poloniex 24h qua.

Cụ thể, trên 2 sàn giao dịch đang được nhiều người ưa chuộng - Bittrex và Poloniex - Bitcoin đều đã vượt qua con số 4.900 USD. Với Bittrex, con số đỉnh là 4.945 USD còn với Poloniex là 4.950 USD. Một sàn giao dịch lớn khác thì có biến động lớn hơn, đó là sàn OKCoin: mức đỉnh cho cặp BTC-USDT lên tới con số 5.149.

Mức tăng này được nhiều người lý giải theo nhiều cách khác nhau. Người thì cho là do tác động của tình hình thế giới, kẻ lại nói là có tác động từ một nhóm “cá mập” ở quy mô lớn. Chưa rõ nguyên nhân thực sự là gì, thế nhưng tác động của đợt tăng giá kéo dài 2 ngày này đã được thể hiện rõ: hầu hết những đồng tiền mã hoá đều tăng trưởng mạnh theo chân “anh cả” Bitcoin. Một màu xanh hứa hẹn tràn ngập các sàn giao dịch, vốn hoá thị trường tiền tệ mã hoá tăng nhanh đến chóng mặt.

Bitcoin chạm ngưỡng kỷ lục 5.000 USD - ảnh 3

Những cú "dump" trong vòng 3 tiếng kể từ khi đạt đỉnh đã đưa giá trị Bitcoin trên sàn Bittrex về tới mức 4.355 USD.

Thế nhưng, đó là lúc điều nhiều người đoán trước sẽ xảy ra khi Bitcoin tiệm cận mức 5.000 USD: một cú trượt giá lớn. Sau khi ổn định ở mức hơn 4.800 USD trong khoảng vài tiếng, Bitcoin trượt giá xuống chỉ còn hơn 4.500 USD chỉ trong nửa tiếng. Theo chúng tôi, nhiều khả năng đây là hành vi “dump” của một nhóm “cá mập” nhằm dìm giá xuống để tiếp tục thu gom thêm lợi nhuận dễ dàng, bởi trong vài tiếng sau đó, Bitcoin đang dần hồi phục lại, dao động quanh ngưỡng 4.700 USD.

Có thể thấy được, Bitcoin vẫn là đồng tiền tệ ảo có sức ảnh hưởng lớn nhất, hoàn toàn bao trùm ngành đầu tư mới này. Cả thị trường suốt vài ngày vừa qua biến động theo từng nhịp thở của Bitcoin. Chúng ta hãy cùng chờ xem, liệu Bitcoin có thể chính thức vượt qua ngưỡng 5.000 USD trong những ngày tới hay không.

Xem thêm: http://genk.vn/bitcoin-tiep-can-nguong-cao-ky-luc-5000-usd-nhung-ngay-sau-do-giam-nhanh-chong-20170902154250578.chn

Bạn nên đọc:
Dây cày bitcoin chắc chắn sẽ mừng rỡ phát khóc khi nghe tin này
Đề án hoàn thiện khung pháp lý quản lý các loại tiền ảo, tiền điện tử vừa được ban hành, hé lộ khả năng loại tiền này sớm được công nhận.
Bên trong mỏ đào vàng lớn nhất thế giới: Ngốn 39.000 USD tiền điện mỗi ngày
Đây là mỏ Bitcoin của công ty Bitmain gồm 8 khu mỏ, với 25.000 thiết bị hoạt động hết công suất mỗi ngày.

 Bình luận của bạn !
Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI

 
Loading...