Loading...

46% game thủ là nữ thích chơi thể loại game gì?

Omega |

Số lượng bóng hồng chơi game hóa ra đông hơn chúng ta tưởng nhỉ...

Nếu anh em chưa biết thì hiện nay có đến 41% gamer là nữ (Entertainment Software Association), vậy có nghĩa là có đến gần một nửa đấy anh em ạ. Vậy tại sao mình vẫn chưa tìm được tình yêu của đời mình nhỉ, nhưng không sao, mình đã có cách. Để có thể tìm được bạn đồng hành cho Valentine sắp đến, anh em cùng mình tìm hiểu những thể loại game mà gamer nữ chơi nhiều nhất hiện nay để còn nhảy vào chơi cùng nhé.

46% game thủ là nữ thích chơi thể loại game gì? - ảnh 1

Vào năm 2017 thì nhà đồng sáng lập của hãng phân tích số liệu game Quantic Foundry, ông Nick Yee, đã đưa ra một báo cáo về những thể loại game có lượng người chơi áp đảo là nữ. Để có được báo cáo này thì Nick Yee đã phải khảo sát 270,000 gamer về những tựa game mà họ ưu thích. Theo như khảo sát của ông Nick thì có đến 70% nữ gamer đang chơi những tựa game nông trại, gia đình, gần một nửa người chơi game giải đố, phiêu lưu khám phá cũng là nữ. Còn với những thể loại như FPS, bắn súng, đua xe thì tỉ lệ này giảm mạnh, với game thể thao thỉ chỉ còn 2% gamer là nữ mà thôi. Vậy anh em đang tìm bạn gái thì né luôn game bắn súng với game thể thao đi nhé.

46% game thủ là nữ thích chơi thể loại game gì? - ảnh 2

Thật ra thì những thông số trên cũng bình thường thôi, mình chắc là anh em cũng đoán ra hết mà đúng không, thế nhưng điều bất ngờ bây giờ mới xuất hiện đây. Thực chất có đến 36% người chơi MMORPG là nữ, thế mà World of Warcraft lại chỉ có 26% là nữ thôi. Trong khi đó, tựa game Star Wars: The Old Republic có lượng người chơi là nữ cao gấp đôi số liệu trung bình. Dragon Age: Inquisition bằng cách nào đó lại có đến 48% người chơi là nữ, nhiều hơn con số 26% của thể loại nhập vai phong cách phương Tây.

46% game thủ là nữ thích chơi thể loại game gì? - ảnh 3

Ông Nick cũng cho rằng thật ra là không khó để lôi kéo thêm gamer nữ chơi thể loại nhập vai phong cách phương Tây, thế nhưng các nhà phát triển phải tìm ra được công thức bí mật để làm được điều này. Ông giải thích thêm, để có thể thu hút, tạo động lực chơi game cho gamer nữ, các nhà phát hành cần phát triển nội dung sao cho vai trò của phụ nữ trong game trở nên mạnh mẽ và cuốn hút hơn. Tương tự như cách mà nam giới bị cuốn hút bởi sự nam tính và mạnh mẽ của một vài nhân vật chính.

Bên cạnh những tựa game Offline, eSport cũng làm một thể loại rất được phái nữ quan tâm. Theo như Venture Beat, có đến 30.4% khán giả xem eSport là nữ, và 35% gamer nữ đang chơi thể loại game này. Một con số chắc chắn là không nhỏ khi mà thể loại game đòi hỏi người chơi phải có đam mê về game, điều không thường thấy ở phái đẹp. Những tựa game như Liên Minh Huyền Thoại, Dota 2, CS:GO, và đặc biệt là PUBG hiện nay đang có rất nhiều gamer và streamer là nữ. Một số Streamer điển hình tại Việt Nam như MissThy, Linh Ngọc Đàm, Uyên Pu,... Có thể thấy thể loại eSport hiện này đang không chỉ cực kỳ lôi cuốn phái nữ mà còn là cánh cửa khá rộng để anh em mình đưa bạn gái, chị em, bạn bè vào con đường gaming đấy.

46% game thủ là nữ thích chơi thể loại game gì? - ảnh 4

Thật ra thì gamer nữ hoàn toàn có thể chơi game FPS hoặc ngay cả game thể thao, nếu quá trình phát triển hướng đến đối tượng là nữ. Cứ nghĩ em anh em ạ, Overwatch trông thế chứ cũng có rất nhiều gamer là nữ. Vậy nên, trong tương lai gần, nếu các nhà phát triển game mở rộng đối tượng, làm sao để cả nam và nữ đều sẽ thích tựa game của mình, đó sẽ là hướng đi lành mạnh và cũng khá tốt cho chính lợi ích họ.

TÓM TẮT CÁC THỂ LOẠI CÓ NHIỀU NGƯỜI CHƠI LÀ NỮ:

Nông Trại

Gia Đình

Giải Đố

Phiêu Lưu Khám Phá

Nhập Vai Phong Cách Phương Tây

Theo Facebook

 Bình luận của bạn !
Xem thêm:

game thủ nữ,

Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI

Loading...
 
Loading...