Vượt mặt cả Dota 2, PUBG là game gì mà lực mạnh dữ vậy?

JuggerNaut |

Chỉ mới ra mắt 5 tháng nhưng lại vượt mặt DOTA 2, CSGO, lý do nào khiến PLAYERUNKNOWN'S BATTLEGROUNDS (PUBG) có sức hút đến vậy?

- Nguồn motgame.vn -

>>> Đừng than phiền về mạng lag nữa, các bạn có biết ở đây giá net gần 50 nghìn đồng/giờ mà vài phút mới tải được 1 trang web không?

Những con số không biết nói dối

Mới ra mắt được hơn 5 tháng, vẫn đang trong giai đoạn Early Access. Hơn 8 triệu bản game được bán ra, chỉ tính riêng trên PC. Doanh thu ước tính khoảng 240 triệu USD. Là game có lượng người xem lớn thứ nhì trên Twitch, trên cả LMHT. Và mới nhất, trở thành game có lượng người chơi cùng thời điểm cao nhất trên Steam với 877,000 người online cùng lúc, vượt mặt các tượng đài như DOTA 2, CS GO, GTA V...

Vượt mặt cả Dota 2, PUBG là game gì mà lực mạnh dữ vậy? - ảnh 1

Nếu vẫn chưa cảm thấy thuyết phục, hãy nhìn vào cách PlayerUnknown's Battlegrounds (PUBG) đang tạo cơn sốt tại Việt Nam. Vào năm ngoái, nếu như Overwatch vẫn đang làm mưa làm gió tại nước ta, thì sang đến năm nay, PUBG lại là cái tên được cộng đồng game thủ Việt nhắc đến nhiều nhất.

Thực tế, mặc cho giá bán không hề rẻ, cũng như mức yêu cầu cấu hình tương đối cao, sức hút của PUBG vẫn quá lớn. Việc không ít game thủ Việt, những người vốn trước giờ thường ưu tiên game crack không bản quyền, chấp nhận dốc hầu bao ra mua game là minh chứng rõ ràng nhất.

Vượt mặt cả Dota 2, PUBG là game gì mà lực mạnh dữ vậy? - ảnh 2

Tuy không có số liệu cụ thể về số lượng game thủ Việt sở hữu PUBG, nhưng chỉ tính riêng việc BlueHole Studio – NSX của PUBG – sẵn sàng cập nhật hỗ trợ giao diện tiếng Việt trong game, có thể thấy con số này là không hề nhỏ chút nào.

Những con số đương nhiên không biết nói dối. Kể những người hoài nghi nhất cũng phải thừa nhận, PUBG chính là tựa game thành công nhất 2017, ngay cả khi còn tới 4 tháng nữa mới kết thúc năm.

Khi lối chơi độc đáo & gây nghiện lên ngôi

Cần khẳng định một điều, thành tích vượt mặt DOTA 2 (vốn là game free to play, lại đang trong giai đoạn dư âm sau sự kiện TI7 cực hoàng tráng) về số lượng CCU của PUBG chắc chắn không phải là ăn may.

Có thể nói, thành công của PUBG đến từ chính lối chơi tuy đơn giản nhưng lại cực kỳ độc đáo và gây nghiện. Không có cốt truyện, cũng chẳng có nhiệm vụ đặc biệt nào được giao. Việc của bạn là sống sót càng lâu càng tốt, thế thôi!

Nếu từng xem bộ phim nổi tiếng Battle Royale của Nhật, hay dòng phim The Hunger Games, các bạn chắc không còn quá lạ với cảnh tất cả người chơi tham gia trò chơi sinh tử phải chém giết, tiêu diệt lẫn nhau để trở thành người chiến thắng cuối cùng.

Tương tự Battle Royale, PUBG ném 100 người chơi vào đấu trường sinh tử là một hòn đảo rộng 64 km2. Khởi đầu game, mỗi người chơi sẽ phải sục sạo khắp bản đồ để kiếm tìm các món vũ khí trang bị cho mình.

Vượt mặt cả Dota 2, PUBG là game gì mà lực mạnh dữ vậy? - ảnh 3

Trong suốt thời gian chơi, khu vực có thể sinh tồn của hòn đảo cũng ngày càng thu hẹp, những người chơi nếu còn ở ngoài vùng sinh tồn này sẽ nhanh chóng bỏ mạng. Điều này buộc game thủ phải đến gần nhau hơn, tạo điều kiện cho các cuộc giao chiến khốc liệt trong game.

Xem thêm: https://motgame.vn/vi-sao-pubg-vuot-mat-dota-2.game

Bạn nên đọc:
Pewpew va chạm cực mạnh với caster Jay vì chuyện chỉnh nút
Hai cựu caster hàng đầu Dota 2 đã có va chạm với nhau trong group PUBGVN - Playerunknown's Battlegrounds Việt Nam ngày hôm nay.
Playerunknown's Battlegrounds đã sai khi ra chế độ chơi FPS?
Thay vì kịch tính hơn, ai ai cũng chơi Battlegrounds một cách cẩn thận hơn rất nhiều trong chế độ mới

Mã quảng cáo google
 Bình luận của bạn !
Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI

 
Mã quảng cáo google