Trung Quốc làm nhái game Overwatch, "chỉ để trình diễn công nghệ"

Omega |

Trung Quốc đã quá nổi tiếng trên toàn cầu với nạn ăn cắp bản quyền và sản xuất hàng giả kém chất lượng. Từ những vật dụng bình dân cho đến các sản phẩm Công nghệ cao thậm chí đến cả trò chơi điện tử cũng bị các gian thương Trung Quốc làm nhái. Và nạn nhấn mới đây nhất lại chính là Overwatch, đứa con cưng chỉ vừa mới ra của Blizzard.

Mới đây, tại một hội chợ về gameCông nghệ của Trung Quốc, hãng Xian Vulcan Network Technology - một hãng game nhỏ chuyên sản xuất web game - đã công bố một tựa Game mobile giống y hệt Overwatch với lời khẳng định trắng trợn rằng hơn 2 triệu đô đã được đầu tư vào "game kết hợp FPS và MOBA đầu tiên trên thế giới". Được đặt tên là Legend of Titan , game không chỉ ăn theo Overwatch , mà là giống đến 99,99%, từ nhân vật, bản đồ cho đến giao diện người dùng:

Nhìn lại thành công của Overwatch , sẽ không ngạc nhiên nếu có những nhà phát triển cố gắng lấy ý tưởng từ tựa game này. Nói cho cùng, trong ngành công nghiệp game vẫn không ít trường hợp những sản phẩm ăn theo thành công nhờ việc lấy hình mẫu của những tựa game nổi tiếng trước đó. Thế nhưng vay mượn ý tưởng là một chuyện, còn việc mà nhà phát triển của Trung Quốc thật sự lại đi quá xa và không thể chấp nhận được.

Thế nhưng, đại diện của Xian Vulcan Network Technology lại phủ nhận việc làm nhái Overwatch , mà chỉ muốn "trình diễn công nghệ, giúp giới thiệu khả năng phát triển game lớn trên nền mobile và web" của mình. Nhà sản xuất này cho biết các sản phẩm hoàn chỉnh của mình sẽ không hề giống với Overwatch . Thậm chí cả lối chơi cũng sẽ không có nét tương đồng với sản phẩm MOBA FPS của Blizzard.

Trung Quốc làm nhái game Overwatch, chỉ để trình diễn công nghệ - ảnh 1

"Trình diễn công nghệ, giúp giới thiệu khả năng phát triển game lớn trên nền mobile và web" - Xian Vulcan Network Technology

Bạn nên đọc:
Mua Overwatch bản đặc biệt giá 3 triệu, khuyến mại cục nợ 47 USD?
Trong group Overwatch VN hôm qua, đã có một sự cố cực lớn xảy ra giữa người mua game và người bán game.

Mã quảng cáo google
 Bình luận của bạn !
Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI

 
Mã quảng cáo google