Trở lại tuổi thơ với Starcraft Classic trong những ngày dịch bệnh

Mạc Danh |

Tựa game Starcraft huyền thoại một thời, là tuổi thơ và cũng là niềm đam mê đầu tiên của mình khi bước vào con đường gaming, chắc hẳn cũng là một tựa game mà anh em ở đây cũng không ít thì nhiều đã từng nghe qua, chơi qua và cũng đam mê tựa game này giống mình phải không nào. Thế nhưng đã là huyền thoại thì tức là đã đi vào dĩ vãng anh em ạ, suốt nhiều năm qua anh em mình chỉ toàn trải nghiệm những con game AAA mới, đồ họa khủng, mà quên đi những cái tên gạo cội của làng gaming. Hôm qua rảnh rỗi ngồi lướt Battle.net thì chợt thấy con game Starcraft Classic đã miễn phí từ lâu nhưng mình vẫn chưa có cơ hội được trải nghiệm, thế là cắm máy tải về, trải nghiệm lại tuổi thơ xem cảm giác nó như thế nào anh em ạ.

Trở lại tuổi thơ với Starcraft Classic trong những ngày dịch bệnh - ảnh 1

Mình thì hồi còn chơi Starcraft chắc cũng chỉ mới 9-10 tuổi thôi anh em ạ, mù tiếng Anh, không có tí kiến thức gì về game, chỉ có một ông chỉ chơi cho chơi qua loa rồi tựa mò. Thế vậy mà cũng ghiền anh em ạ, chắc có khiếu chơi game từ bé. Dần thì mình cũng trở nên quen game, hiểu hơn về game. Mà khổ cái, thời tuổi mình có mỗi mình chơi con game này thôi anh em ạ, bạn bè toàn chơi gameboy các thứ, thế nên chủ yếu là mình đánh với bot, suốt 3 năm như thế. Mặc dù chơi một mình, nhưng kỷ niệm của mình với StarCraft là rất nhiều, kiểu lần đầu thắng được bot solo, rồi 4 cửa, cảm giác thỏa mãn của chiến thắng với một cậu nhóc cấp một nó là một cái gì đó tuyệt vời anh em ạ.

Trở lại tuổi thơ với Starcraft Classic trong những ngày dịch bệnh - ảnh 2
Trở lại tuổi thơ với Starcraft Classic trong những ngày dịch bệnh - ảnh 3

Giờ chơi lại còn game này, mới nhớ lại những kỉ niệm hồi bé anh em ạ, anh em biết cái kiểu chơi game không biết tiếng Anh, cứ thấy thằng lính nào mạnh, bắn đau là sản xuất cả đống, đến khi kéo quân qua nhà địch thì lại thiếu không chiến, bị máy bay bên nó vả sấp mặt không. Kiểu nó bất lực mà không biết cách chống, toàn phải mò chết cả chục trận, đến lúc mò ra thì lại phát hiện ra một sai lầm mới, phối quân không chuẩn, không có quân thí mà toàn quân sát thương, cũng sấp mặt không kém, chưa đụng vào lính nó đã bị trụ thọt chết rồi. Hồi đó làm gì biết lên mạng tìm cách đánh anh em, ông anh thì lúc nào cũng đi học, về là ngồi máy nên cũng không chỉ mình được. Cuối cùng thì ức chế quá, lấy cuốn sổ mã cheat của ông anh, gõ ngay quả show me the money, xây cả đống nhà trong 10 phút, rồi power overwhelming cho lính bất tử, cầm một con qua cân cả nhà địch cho bỏ ghét anh em ạ.

Chưa dừng lại ở đó, hồi đó một trong những cách giác ức chế nhất của mình là bị lính tàng hình bắn, kiểu không làm được gì luôn anh em ạ. Lại một lần nữa rào cản ngôn ngữ là điều khiến mình chịu trận mỗi khi nhà bị bắn nổ mà chẳng biết từ đâu ra, mà giờ khác rồi, không dùng cheat nữa mà biết lắp nhà với quân detector để chống tàng hình, nghĩ lại mà buồn cười anh em ạ. Gameplay thì vẫn cứ là hay, nhưng đồ họa thì mình thề hồi bé thấy nét căng, chuẩn đẹp, mà giờ độ phân giải thấp quá nhìn cứ mờ mờ, đúng là huyền thoại nào cũng có thời. Nhưng mà nếu anh em nào thích chơi đồ họa xịn thì cứ mua bản Remastered nhé, tùy là không đỉnh như mấy con game thời nay nhưng cũng nét căng xịn sò, rất đáng để sưu tầm.

Trở lại tuổi thơ với Starcraft Classic trong những ngày dịch bệnh - ảnh 4

StarCraft từ xưa đến nay vẫn được nhắc đến như một huyền thoại, tượng đài của dòng game RTS ở cả những phiên bản sau này, đó là bởi gameplay của tựa game này đem đến những trải nghiệm rất hay, rất cân bằng, kiểu mỗi nhà đều có điểm mạnh riêng, chỉ cần anh em biết khai thác điểm mạnh thì cũng đều bá đạo như nhau. Anh em mà xem quả chung kết của Maru vs Life giải IEM năm 2015 thì phải nói hai ông này đổi quân xoành xoạch mà trận nào cũng mạnh ngang nhau, cực kỳ cân não. Với độ cân bằng hoàn hảo như thế, chắc chắn sẽ thu hút được nhiều game thủ yêu thích sự công bằng, thích thể hiện kỹ năng chứ không tận dụng meta để chiến thắng.

Nói chung mùa dịch ngồi nhà rảnh rỗi kiếm game chơi thì gặp ngay con game tuổi thơ anh em ạ, mà trải nghiệm thì phải nói là quá tuyệt vời, rất đáng để lâu lâu thử phát cho vui. Không những gợi nhớ về tuổi thơ mà còn giúp mình có thêm động lực quẩy game nữa, một con game miễn phí với dụng lượng hạt dẻ, ngại gì mà không tải về trải nghiệm lại tuổi thơ anh em ơi.

Theo Facebook

 Bình luận của bạn !
Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI

Loading...
 
 
Loading...