Top 6 game PC hấp dẫn nhưng phải chịu cảnh bị hắt hủi

Phụng Sồ |

Với nội dung hấp dẫn, đồ họa đặc sắc và một gameplay tốt, vẫn có nhiều tựa game hay chưa được đánh giá đúng hay thậm chí còn bị đánh giá sai bởi không chỉ từ quan điểm cá nhân của gamer, mà còn do sự lấn ất của các bom tất khiến nó không thể được xem xét đúng mức.

1. LawBreakers

Đây là tựa game bắn súng góc nhìn thứ nhất được phát triển bởi Boss Key Production cho nền tảng PC và PS4. Gameplay của nó bao gồm một hai nhóm, mỗi nhóm gồm 5 người chơi sẽ phải cùng cộng tác với nhau đê hoàn thành mục tiêu của trận đâu. Hai nhóm này đại diện cho hai phái “Law” và “Breaker”. Game mở ra cho người chơi rất nhiều chế độ khác nhau cùng một số lượng lớn các thể loại nhân vật.

Cụ thể LawBreaker có 6 mode nhằm chủ yếu vào các thể loại như cướp cờ, chiếm cứ điểm và sinh tốt. Chúng đều được làm rất quy mô với lối chơi dễ hiểu song để chiến thắng lại rất khó khăn. Game cũng cho phép người chơi được hóa thân vào nhiều loại nhân vật từ những sát thủ lén lút, quân y cứu trợ cho đến những người lính được trang bị tối tân,... đều phù hợp cho những thể loại khác nhau.

Top 6 game PC hấp dẫn nhưng phải chịu cảnh bị hắt hủi - ảnh 1

Ban đâu game có tên là Blue Streak và được mở miễn phí cho người chơi. Tuy nhiên đến tháng 3, 2016, game đổi tên và thay đổi thành game có trả phí để chơi. Và cũng từ đó, lượng người chơi ít dần và chỉ đạt đỉnh 7500. Dù nhận được rất nhiều các đánh giá rất tích cực từ nhiều nguồn uy tín, song vì số lương người tiếp tục tụt giảm, cho nên Boss Key đã quyết định đóng server vào 14 tháng 9 vừa qua sau ba tháng miễn phí cuối cùng.

2. Epistory: Typing Chronicles (2016)

Có thể một tựa game tập gõ chữ sẽ rất dễ bị xem thường, xong Epistory không xứng đáng bị như thế. Được xây dựng bởi Fishing Cartus, đây là tựa game có sự phối hợp giữa tính phiêu lưu khám phá và việc gõ từ để vượt qua các thử thách. Hãng game thực sự rất sáng tạo trong việc thay đổi tư duy của những tựa game đánh chữ thông thường bằng cách kết hợp giữa gameplay điều khiển dễ nhớ và đồ họa rất 3D mang nhiều nét tương đồng với nghệ thuật Origami rất thú vị.

Top 6 game PC hấp dẫn nhưng phải chịu cảnh bị hắt hủi - ảnh 2

Cốt truyện là một cuộc hành trình hấp dẫn của một cô gái trẻ du ngoạn thế giới để tìm lại ký ức cùng với chú cáo bạn thân của mình. Với các yếu tố trên, tựa game không những được để cử là game độc lập xuất sắc nhất năm, mà nó còn được giới chuyên môn công nhận là một tựa game hay khi nó đã làm mới dòng game gõ chữ và mang lại những trải nghiệm lắng đọng xuyên suốt tựa game.

3. The Sims: Hot Date (2001)

Đây là bản mở rộng thứ ba của dòng game mô phỏng đời sống do Maxis phát triển và phát hành trên PC. Như chúng ta đã biết, The Sim tập tủng vào việc giả lập cuộc sống con người và tương tác với những con người trong game như một xã hội thật. Người chơi sẽ từng bước thực hiện các công việc giống như ngoài đời thật như ăn, ngủ nấu nướng, làm việc đi học... và được tương tác với các sự vật, xã hội và con người, thậm chí là xây dựng cả một gia đình. Dẫu vậy phiên bản đầu tiên vẫn con nhiều thiếu sót khiến hãng phải bổ sung thêm nhiều DLC để làm đa dang hóa tựa game này.
Top 6 game PC hấp dẫn nhưng phải chịu cảnh bị hắt hủi - ảnh 3

Bản DLC Hot date được xem là một sự bổ sung rất đáng kể khi nó giúp cho các nhân vật ảo có thêm một thuộc tính mới là “sự quan tâm” cùng với nhiều cử chỉ mới mẻ, khả năng thích ứng tốt và tham gia mạnh mẽ hơn vào xã hội. DLC này cũng bổ sung vào khu vực cả người chơi nhiều tiện ích giải trí khác và tạo cơ hội cho người chơi thay đổi môi trường sống xung quanh mình. Nhờ những bổ sung này mà HotDate được đánh giá rất cao với 85 điểm đến từ Metacritic và những lời đánh giá tích cực trong việc cải thiện mối quan hệ giữa nhân vật và xã hội.

4. Giana Sisters: Twisted Dreams. (2009)
Đi theo dòng game flatformer và được phát triển bởi Black Forest Games, đây thực sự là một tựa game khám phá rất hay nhưng số lượng người biết dến lại khá khiếm tốn. Tựa game này được tài trợ kinh phí thực hiện là 150000USD đến từ Kickstarter và sau đó được phát hành trên PSN, Nintendo, Xbox Live và Wii U. Tựa game này xuất phát từ phiên bản tiền nhiệm đã rất thành công của nó là Giana Sister DS của Spellbound. Nhưng sau khi Spellbound phá sản, Black Forest đã đảm nhận dự án này và kêu gọi như thành viên ki cựu của Spellbound để phát triển game.
Top 6 game PC hấp dẫn nhưng phải chịu cảnh bị hắt hủi - ảnh 4

Game lấy bổi cảnh Maria bị con rồng Gurglewocky bắc cóc và bị giam giữ trong Dream World. Để cứu chị mình, Giana – một cô bé đa nhân cách có thể chuyển đổi qua lại để phù hợp với từng bối cảnh – buộc phải dấn thân vào thế giới đó. Tựa game mang lại cho người chơi nhiều ấn tượng sâu sắc với đồ họa cực đẹp và hết sức chi tiết, phần nhạc nền được xây dựng rất dễ thương. Thêm vào đó, nhà sản xuất rất biết cách xây dựng màn chơi khéo léo để đòi hỏi người chơi phải phản ứng nhanh trong một số tình huống, mà còn phải rất cẩn thận trong từng bước di chuyển.

5. The Long Journey Home (2017)

Đây có lẽ là tựa game gây nhiều sự tranh cãi nhất trong cách đánh giá giữa các nhà chuyên môn. Được phát hành bởi Daedalic trên các nên tảng chơi game phổ biến, game là cuộc hành trình của một phi hành gia gồm 4 nhân vật đang lạc lõng trong không gian rộng lớn cách trái đất rất xa và họ buộc phải tìm đường trở về. Nhưng không may, bộ tứ phi hành đoàn sẽ phải đối mặt với những chủng tộc Aliens nhau với nhiều cốt truyện hấp dẫn khi bạn tiến vào một thiên hà mới. Không chỉ vậy, phi hành gia cũng sẽ gặp phải những bất trắc trên đường khiên người chơi phải rất cẩn thận để bảo vệ cả con tàu lẫn loài người.
Top 6 game PC hấp dẫn nhưng phải chịu cảnh bị hắt hủi - ảnh 5

Game được đánh là có một thế giới hết sức công phu, khi đi đến dâu họ cũng gặp một thiên hà và mỗi thiên hà lại ẩn chưa nhiều câu chuyện lớn nhỏ khác nhau. Thêm vào đó, mảng đồ họ cũng hết sức thành công khi không chỉ mô ta được một vũ trụ rộng lớn, mà còn khác họa quan cảnh nhiều hành tinh có phần khá giống như trong tưởng tượng của hầu khắp chúng ta, Xong tựa game về sau bắt đầu trở nên loạn khi rất khó để dịnh hướng và quá nhiều minigame gây bực mình, xong vẫn có nhiều người công nhận đó là một trò chơi khám phá hết sức thú vị.

6. Red Faction Guerrilla (2009)

Red Faction là một series game bắn súng góc nhìn thứ ba được phát triển bởi Volition trên PS3 và Xbox 360, sau này được hãng remastered lại và phát hành trên PlayStation 4 và Xbox One. Game lấy bối cảnh vào năm 2125, tức 50 năm sau phần game trước đó, lúc này tài nguyên trên trái đất cạn kiệt khiến nền kinh tế toàn cầu sụp đổ. Do vậy, các chính phủ đã điều động đôi quân bảo vệ trái đất bóc lột cư dân sao hỏa, và từ đó cuộc nổi dậy trên sao hỏa nổi lên. Trong vai Alec, một kĩ sự mỏ, bạn sẽ bị kéo vào cuộc chiến không mong muốn dù Alec đang tìm cách đoàn tụ với gia đình.
Top 6 game PC hấp dẫn nhưng phải chịu cảnh bị hắt hủi - ảnh 6

Vì trong vai một kỹ sư mỏ, nên gameplay của Red Faction mang đến một trải nghiệm hoàn toàn mới từ khâu nhận nhiệm vụ đế khi thi hành thành công. Dẫu vậy, một số điểm trong gameplay vẫn chưa thực sự tốt. Đồ họa trong phiên bản đầu là ổn định trong thời bấy giờ, tuy nhiên nó đã trở nên đẹp, sắc sảo và chi tiết với độ phân giải 4K trong bản remastered. Dù được đánh giá cao, song tựa game chỉ mang tính phá công trình chứ không phá địa hình như nhiều người mong muốn, và dù lên bản remastered mà gameplay vẫn không thay đôi cũng có thể là lý do khiến người ta phớt lờ nó.

Theo GameK

 Bình luận của bạn !
Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI

Loading...
 
 
Loading...