Tất tần tật những điều cần biết về game đua xe đỉnh cao Forza Horizon 4

XG |

Chú ý: Đây là một bài viết hay và chất lượng được Gamen dẫn lại Theo GameK. Để đọc thêm các bài viết khác trên Website Gamek, mời bạn truy cập theo các đường link sau: Tin Game Online và thông tin Game. Các Game Thủ cũng có thể đọc thêm các tin Game hay, bài viết chất lượng khác trên Gamen tại chuyên mục Pc Console.

Với nhiều sự cải tiến về cả hình ảnh lẫn lối chơi, forza horizon 4 hứa hẹn sẽ là tựa game đua xe hay nhất năm 2018

Dù được đánh giá là một tựa game đua xe chân thực và gây được sức ảnh hưởng lên mảng game Thể thao đua xe của thế giới, Forza Horizon 3 và tiền thân của nó cũng gặp phải nhiều thiếu sót vẫn chưa được giải quyết. Do vậy, nhằm hoàn thiện hơn nữa vấn đề này, Play Ground Games và Turn 10 đã tìm kiếm, chỉ định và giải quyết triệt để ba vấn đề lớn nhất và ứng dụng những sửa đổi đó cho Forza Horizon 4

Tất tần tật những điều cần biết về game đua xe đỉnh cao Forza Horizon 4 - ảnh 1

Thiết kế đường đua

Với một tựa game đua xe thì đường đua là thứ phải được chú trọng, tuy nhiên trong Forza Horizon 3, những con đường đều được thiết kế khá nhạt nhẽo. Dù khung cảnh có đẹp và bạn đang lướt đi với một tốc đô chóng mặt, thì ở đâu đó vẫn có chút sự không thỏa mãn khi bạn tiếp tục tăng tốc và vượt qua những khúc cua. Sẽ có nhiều đoạn của kẹp tóc cực kì nguy hiểm đe dọa sẽ khiến bạn rớt vực nếu không tuân thủ đúng cách lái xe. Và sẽ có mật độ các cổng dày đặc hơn trên các chặng đua offroad dù những cổng này chẳng dễ mến chút nào. Nhưng trong trò chơi, nơi mà bạn có thể ‘thẳng cánh cò bay’ đúng nghĩa qua các con đường thì trông chúng lại có vẻ như được làm bằng cuộn băng nhựa, và khó thuyết phục chúng ta nhập tâm vào trò chơi. Ngoài ra, nhiều cổng hơn nghĩa là bạn phải lái nhiều hơn, và trong Forza Horizon 4, việc đặc các cổng thật sự rất thông minh khi vừa thử thách khả năng lái xe vừa yêu cầu một sự tập trung nhiều hơn nữa.

Tất tần tật những điều cần biết về game đua xe đỉnh cao Forza Horizon 4 - ảnh 2

Tất nhiên, vẫn sẽ có các cuộc đua tốc độ cao giữa 2 địa điểm nhờ vào sự trở lại của chế độ Blueprint, giúp bạn tự tùy chỉnh các sự kiện theo sở thích của mình. Và khi các mùa trong game thay đổi mỗi tuần theo thời gian thực, mỗi con đường mà bạn đã quen thuộc với nó nay sẽ trở thành một thách thức mới. Nếu việc láo xe trên những con đường vào mùa hè thật dễ chịu thì điều đó sẽ cực kì nguy hiểm khi vòa mùa thu và mùa đông. Và đặc biệt hơn là có sự xuất hiện của một loại hình đường đua mới – hồ nước băng – xuất hiện nhiều vào mùa đông. Sẽ có rất nhiều thứ xảy ra trong Forza Horizon 4, và điều này sẽ giúp game hấp dẫn hơn nhiều.

Những hư hỏng sau tai nạn

Tất tần tật những điều cần biết về game đua xe đỉnh cao Forza Horizon 4 - ảnh 3

Đây có vẻ như là một điểm có sự cải thiện rất hạn chế. Công bằng mà nói, chẳng hãng xe nào lại để tựa game có xe của mình biến nó thành một đống phế liệu trong mắt người chơi sau 1 vụ tai nạn dù nặng hay nhẹ. Do vậy, dù có bị va đập khá mạnh, xe ít ra cũng bị xây xước chứ không móp méo như ngoài đời. Tuy nhiên, để làm tăng tính chất thật của tựa game, chiếc xe cũng sẽ bung nắp capo khi va chạm vào 1 thứ gì đó khá cứng và tạo cơ hội cho các tay sơn xe và làm mới. Kính chắc gió có thể bị nức che khuất tầm nhìn và khiến bạn ít an toàn hơn, đồng thời sẽ phá hỏng những khoảnh khắc với ai muốn quay replay. Chưa hết, bạn có thể mất cái chắn bùn nết bạn va vào cái gì đó đủ cứng, thậm chí là lật xe nếu đâm theo góc phải.

Tất tần tật những điều cần biết về game đua xe đỉnh cao Forza Horizon 4 - ảnh 4

Tuy nhiên, với những người không thích tai nạn, họ có thể tắt chế độ hư hỏng đi. Những tay đua nghiên túc hơn có thể sử dụng hiệu ứng này để ảnh hưởng lên việc lái xe của họ, hoặc sẽ có những mức thiết laapk trung bình để cho phép một số hư tổn chỉ thiệt hại về mặt thẩm mỹ, và là thứ mặc địch ban đầu của tựa game. Nếu ngoài các thiệt hại sẽ rất kinh khủng khi bạn tông vào bức tường đá khiến xe của bạn tiêu tùng, thì trong Forza Horizon 4, nó sẽ cho phép bạn tông vào các hàng rào, cột tín hiệu giao thông, đèn đường, bụi cậy, rậm cỏ, dồng ngô và hàng rào cây. Những thứ có thể di chuyển này sẽ chỉ làm bạn châm đi, khá nhiều, do vậy, đừng dại mà thử lao vào đó.

Khởi đầu bận rộn

Tất tần tật những điều cần biết về game đua xe đỉnh cao Forza Horizon 4 - ảnh 5

Chúng ta ai chắc chắn cũng sẽ rất bận rộn khi khởi đầu game với hàng tá thứ phải làm quen và đôi khi sẽ thấy 1 chút chán nản với điều này. Tuy nhiên vấn đề này nay đã có thể được giải quyết theo một chiều hướng tốt hơn trong một thế giới mở và trực tuyến như vậy. Sẽ có những cuộc đua bất hợp pháp, những câu chuyện bên lề, một số cuộc đua off road, một số sự kiện đặc biệt với đoạn giới thiệu cho nó. Horizon 3 tất nhiên cũng có những phần giới thiệu như vậy, nhưng nó chỉ gói gọn trong 1 số đường đua đặc biệt, do vậy sẽ khiến việc chơi game của bạn trở nên mất đi hứng thú, đặc biệt là với mọi thứ xung quanh. Do vậy, Forza Horizon 4 làm mọi thứ xuất hiện theo một cách bất ngờ hơn và theo một phong cách mới mà mọi người sẽ nhanh chóng quen với nó.

Theo GameK
 Bình luận của bạn !

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI