Streamer vạch trần những tên lừa đảo núp bóng “hỗ trợ kỹ thuật”

XG |

Chú ý: Đây là một bài viết hay và chất lượng được Gamen dẫn lại Theo GameK. Để đọc thêm các bài viết khác trên Website Gamek, mời bạn truy cập theo các đường link sau: Tin Game Online và thông tin Game. Các Game Thủ cũng có thể đọc thêm các tin Game hay, bài viết chất lượng khác trên Gamen tại chuyên mục Pc Console.

Một streamer trẻ tuổi đã giả dạng một cụ bà 81 để vạch trần thủ đoạn của một tên lừa đảo núp dưới danh nghĩa Tech Support – Hỗ trợ kỹ thuật.

Chiêu lừa hoàn toàn không mới, nhưng lại vô cùng hiệu nghiệm với những người già neo đơn. Một Streamer trẻ tuổi đã giả dạng một cụ bà 81 để vạch trần thủ đoạn của một tên lừa đảo núp dưới danh nghĩa Tech Support – Hỗ trợ kỹ thuật.

Streamer vạch trần những tên lừa đảo núp bóng “hỗ trợ kỹ thuật” - ảnh 1

Streamer Kitboga

Đầu tiên, những kẻ tội phạm sẽ nghiên cứu xem những máy tính nào được sử dụng bởi người cao tuổi. Sau đó, chúng sẽ gọi điện, giả dạng các nhân viên kỹ thuật của các hãng lớn và bảo rằng máy của họ đang bị trục trặc, ví dụ như nhiễm virus. Sau đó, chúng yêu cầu nạn nhân cấp quyền truy cập để phá hoại máy của họ, và buộc họ đi mua thẻ cào để chuyển qua, nhằm trả công cho chúng. Những gã khốn ấy sẽ biến mất tăm với số tiền gạt được.

Bức xúc với trò lừa đảo trên, một streamer trên Twitch mang tên Kitboga đã giả dạng một cụ bà yêu ới, 81 tuổi tên Edna để dụ tên lừa đảo vào tròng. Toàn bộ quá trình được anh chàng này Stream trên Twitch. Kitboga giả giọng rên rỉ yếu ớt và hỏi kẻ lừa đảo rằng, làm cách nào anh ta có thể trả tiền cho y. Tên tội phạm nói giọng đặc trưng vùng Nam Á hỏi lại : “Có cửa hàng Walmart nào gần đó không ?, hãy mua thẻ Itunes 200 USD và chuyển cho tôi, máy tính của cụ sẽ được giải độc”. Và anh chàng lầy lội Kitboga của chúng ta nhây với tên lừa đảo hết 1 tiếng 15 phút. Hắn ta tốn tiền cước điện thoại và không gạt được một xu nào cả. Kitboga chiến thắng.

Kitboga đã nhanh chóng hạ màn, bằng cách trở về giọng thật: “Mày thật là đáng tởm. Những gì mày làm quá lố bịch. Đi lừa đảo những người phụ nữ già vô tội không biết gì về mọi thứ, rồi mày lock máy của họ.”

Kẻ lừa đảo cũng nhanh chóng đáp trả: “Tại vì họ ngu. Trong năm 2017, tụi tao kiếm được hơn 15 triệu đô. Tụi tao không cần làm gì hết, chỉ việc làm cho tụi mày ngu đi, và bỏ túi 1000 USD. Tụi tao thì giàu lên nhanh chóng, còn tụi mày cứ nghèo hoài.”

Streamer vạch trần những tên lừa đảo núp bóng “hỗ trợ kỹ thuật” - ảnh 2

Kitboga cho biết anh muốn phanh phui hành động phi pháp thu về hàng triệu đô mỗi năm. Những nạn nhân của kẻ lừa đảo thường là những người già dễ bị tổn thương. Đầu năm nay, một phụ nữ lớn tuổi ở Texan đã tự tử, sau khi mất hết tiền tiết kiệm của mình cho những kẻ lừa đảo. Kitboga nói rằng bà của anh ta, một người mắc bệnh mất trí nhớ, cũng là nạn nhân của những kẻ lừa đảo, đó là một phần lý do tại sao anh quyết phá rối chúng. Kitboa câu giờ bằng cách hứa hẹn về một số tiền lớn, sau đó dây dưa kéo dài thời gian của chúng càng lâu càng tốt, anh ta đặt tên cho hành động của mình là “Justice Porn”.

Trước khi bắt đầu gọi cho những kẻ lừa đảo, Kitboga cho phép người xem của anh bỏ phiếu chọn nhân vật anh sẽ diễn. Ngoài Edna, còn có Nevaeh, Brochacho, Jebidiah, Viktor, Chad và Dixie. Trong suốt cuộc gọi, Kitboga từ từ tiết lộ chi tiết về những nhân vật này, như một diễn viên thật thụ thích nghi từng chút một với sân khấu. Ví dụ, Viktor đang học cách rap. Trong một cuộc gọi, sử dụng giọng Nga dày đặc, anh thách thức kẻ lừa đảo battle rap với anh ta.

Hay bà già quê, Nevaeh là fan hâm mộ cuồng nhiệt của Shakira, bà sẽ yêu cầu tên lừa đảo hát ca khúc "Hips Donn't Lie". Cònn nhân vật Edna, có thư mục hình nude bạn gái của cháu trai, kẻ lừa đảo bấm vào thì sẽ thấy toàn ảnh chuột bọ và ruồi muỗi.

Streamer vạch trần những tên lừa đảo núp bóng “hỗ trợ kỹ thuật” - ảnh 3

Kitboga hoàn toàn giữ kín thông tin về mình. Anh luôn đội tóc giả và đeo kính đen khi stream. Phong nền sau lưng luôn bị che đi, hoặc là cảnh rất bình thường bạn dễ dàng bắt gặp ở bất cứ đâu. Anh ta hoàn toàn vô danh vì sợ hậu quả - không phải từ những người anh ta gọi trên stream mà từ những kẻ đứng sau các chiến dịch lừa đảo, những kẻ có thể là tội phạm nguy hiểm.

Kitboga hiện giờ có một lượng fan khá đông đảo. Khoảng hơn 5,5k người xem stream của anh. Kitboga nói: ”Ngay cả khi bạn không bao giờ bị lừa bởi một trong những trò này, bạn vẫn muốn xem và học hỏi. Đôi khi bạn sẽ Woah lên, và bảo rằng đó là những cuộc gọi mà tôi bỏ qua! Đó là những email tôi đã xóa! Bạn nhận ra hàng tỷ đô la bị đánh cắp thông qua điều này. "

Kitboga cho rằng những kẻ tội phạm này sẽ không bao giờ giác ngộ và quay đầu. Còn người già thì cứ tiếp tục rút tiền cho bọn chúng. “Cách duy nhất tôi có thể làm là lừa đảo ngược lại, khiến chúng không còn thời gian đi gạt người khác.” Kitboga nói.

Theo GameK
 Bình luận của bạn !

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI