Rise of the Tomb Raider chính thức bị crack

playstudent |

Ngay sau khi xuất hiện bản bypass của Rise of the Tomb Raider, cộng đồng game thủ thế giới lại một lần nữa chấn động khi xuất hiện thêm bản crack chính thức của tựa game này.

Nếu bạn chưa biết, thì cách đây ít lâu, nhóm hacker Voski đã tung bản bypass của một số game PC sử dụng DRM Denuvo lên mạng, bao gồm Rise of the Tomb Raider, Just Cause 3, Doom. Đọc thêm chi tiết về sự kiện trên tại đây.

Rise of the Tomb Raider chính thức bị crack - ảnh 1

Sau khi Voski tung các bản bypass lên được một ngày, nhóm hacker nổi tiếng CPY (tên đầy đủ là Conspyr4cy) đã tải bản crack chính thức của tựa game Rise of the Tomb Raider lên mạng.

Bypass và crack là hai khái niệm tuy có vẻ giống nhau nhưng thực tế lại khác nhau về tính chất. Một game bị coi là crack khi bạn có thể vào chơi trò chơi đó ngay cả khi không đăng nhập tài khoản của hệ thống Steam, Origin.... và hoàn toàn có thể chơi mà không cần kết nối mạng. Bypass thì hơi khác một chút, bạn vẫn cần phải đăng nhập tài khoản của các hệ thống game trên để có thể chơi được, ngoài ra có thể bị vô hiệu hóa. Hiểu đơn giản, crack giống như bản hoàn chỉnh, còn bypass chỉ là bản "demo".

Rise of the Tomb Raider chính thức bị crack - ảnh 2

Bản crack của Rise of the Tomb Raider trên trang chủ Skidrow Reloaded

Trong trường hợp này, bản bypass của Voski sẽ có thể bị vô hiệu hóa bằng cách cập nhật các bản vá trên Steam, nhưng bản crack của CPY thì sẽ trường tồn với thời gian, chừng nào nó còn được lưu trữ trên internet. Như vậy, bức tường thành mang tên Denuvo đã chính thức sụp đổ, một lần nữa mang về chiến thắng cho phe hacker (trước đó 3DM đã hạ gục Denuvo thành công, crack được tựa game Dragon Age Inquistion).

Rise of the Tomb Raider chính thức bị crack - ảnh 3

Các tựa game khác đang lưu hành sử dụng hệ thống phòng của Denuvo cũng sẽ bị crack trong thời gian ngắn tới, bởi nếu CPY đã phá được nó một lần, họ cũng sẽ phá được nó lần thứ hai. Nếu Denuvo không có sự cải tiến đặc biệt, rất có thể họ sẽ phải đối mặt với cuộc khủng hoảng do các nhóm hacker chuyên crack game gây ra.

Xem thêm >>>>>> Starcraft sẽ được Blizzard làm lại đẹp hơn, hoành tráng hơn

Mã quảng cáo google
 Bình luận của bạn !
Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI

 
Mã quảng cáo google