Nóng: Microsoft chính thức ngừng sản xuất Xbox 360

Omega |

Hơn 10 năm dài kể từ khi trình làng lần đầu tiên vào năm 2005, Xbox 360 đang dần bước những bước đi cuối trên con đường đời của mình khi người khổng lồ Công nghệ của Mỹ quyết định chính thức ngừng dây chuyền sản xuất chiếc console thành công nhất của hãng.

Đây là thông tin vừa được ông Phil Spencer, giám đốc bộ phận phát triển Xbox của Microsoft đưa ra chỉ cách đây vài tiếng trong một bài viết được đăng tải trên trang xbox.com.

Điều này đồng nghĩa, một khi các sản phẩm tồn đọng trong kho được bán hết, Game thủ sẽ không còn cơ hội được mua các máy Xbox 360 mới trên Thị trường . Tuy nhiên, việc Xbox 360 bị ngừng sản xuất không có nghĩa các game dành cho hệ máy này cũng ngừng ra mắt. Song song đó, các server của Xbox 360 phục vụ cho dịch vụ chơi game trực tuyến thông qua Xbox Live vẫn sẽ được duy trì như bình thường.

Nóng: Microsoft chính thức ngừng sản xuất Xbox 360 - ảnh 1

Ra mắt lần đầu tại Thị trường Bắc Mỹ vào ngày 22/11/2015, Xbox 360 là quân bài chiến lược của Microsoft để cạnh tranh trực tiếp với Wii và PlayStation 3, tạo nên thế chân vạc ở thị trường console thứ 7 với các nhà sản xuất đến từ Nhật Bản như Nintendo và Sony. Tính đến thời điểm tháng 6/2014, đã có tổng cộng hơn 84 triệu máy Xbox 360 được tiêu thụ trên toàn thế giới.

Sở hữu một loạt game độc quyền đầy chất lượng như Halo, Gears of War, Mass Effect, Fable, Forza..... . mặc dù không phải là hệ console bán chạy nhất, Xbox 360 đã giúp Microsoft có được vị thế đối trọng đáng kể vớiSony, sau khi lép vế hoàn toàn trước sự thống trị của hệ máy PS2 huyền thoại ở thế hệ console thứ 6 (PS2, Xbox, GameCube - PV).

Nóng: Microsoft chính thức ngừng sản xuất Xbox 360 - ảnh 2

Bên cạnh đó, tính năng nổi bật của Xbox 360 là dịch vụ trực tuyến Xbox Live cũng giúp cho hệ console này tạo được dấu ấn đáng kể so với các đối thủ trên thị trường.

Thậm chí đã có thời điểm, doanh số bán hàng tháng của Xbox 360 vượt trội so với chiếc console của Sony, khi đại gia Công nghệ Nhật Bản còn đang chật vật ở giai đoạn mới ra mắt PS3.

Nóng: Microsoft chính thức ngừng sản xuất Xbox 360 - ảnh 3

Tại thị trường "sân nhà" là Bắc Mỹ, Xbox 360 cũng chứng tỏ lợi thế của mình với doanh số chiếm ưu thế so với PS3. Tuy nhiên, thành tích của Xbox 360 tại thị trường đầy khó tính là Nhật Bản lại không được như kỳ vọng, mặc cho những nô lực của Microsoft khi bắt tay với các nhà sản xuất game sở tại với những tựa JPRG độc quyền đầy chất lượng như Blue Dragon, The Lost Odyssey....

Nóng: Microsoft chính thức ngừng sản xuất Xbox 360 - ảnh 4

Trong hơn 10 năm phát triển, Microsoft đã ra mắt nhiều phiên bản khác nhau của Xbox 360, song song với việc trình làng thiết bị cảm ứng Kinect, giúp vòng đời của chiếc máy này được kéo dài thêm. Tuy nhiên, việc những phiên bản đầu tiên của Xbox 360 liên tục gặp phải lỗi kỹ thuật cực kỳ nghiêm trọng là RROD (lỗi 3 đèn đỏ) từng một thời khiến Microsoft phải khốn đốn trước cơn thịnh nộ của Game thủ .

Mã quảng cáo google
 Bình luận của bạn !
Xem thêm:

Xbox 360,

Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI

 
Mã quảng cáo google