Những video game tuyệt hay nhưng lại có cái kết cụt hứng

Mạc Danh |

Game có thể rất hay, nhưng cái kết thì cực kỳ mất hứng.

Rage 2

Những video game tuyệt hay nhưng lại có cái kết cụt hứng - ảnh 1

Câu chuyện của Rage 2 là rất đơn giản. Người chơi được gặp gỡ các thành viên của Project Dagger, chiến đấu với General Cross và đánh bại hắn bằng một loại virus cực mạnh có thể chống lại những bản sao được hắn tạo ra. Tuy nhiên thứ virus này cũng gây ra cái chết cho nhân vật chính Walker, nhưng thật kỳ diệu khi người bạn Lily đã cứu được anh, và trò chơi kết thúc khi tất cả các thành viên của Project Dagger lại quay quần bên nhau tại một điểm hẹn. Rage 2 không phải là một cliffhanger khủng khiếp như RAGE 1nhưng vẫn khiến các fan cảm thấy hài lòng.

Limbo

Những video game tuyệt hay nhưng lại có cái kết cụt hứng - ảnh 2

Playdead's Limbo là một trò chơi mang nhiều ý nghĩa trong cả cuộc hành trình hơn là cái kết của nó. Tựa game nói về một cậu bé không tên đang trên đường đi tìm đứa em gái bị lạc của mình, chạy trốn và chống lại những con quái vật và sinh vật kỳ quái.

Sau rất nhiều những thử thách khó khăn thì hai anh em cũng đoàn tụ với nhau, tuy nhiên ngay giây phút hai an hem gặp gỡ thì màn hình chuyển sang một màu đen tối. Điều đó có nghĩa là gì? Đây là một cái kết đem đến nhiều băn khoăn cho người chơi mà không ai chắc chắn là cái kết của Limbo có hàm ý gì.

Dark Souls

Những video game tuyệt hay nhưng lại có cái kết cụt hứng - ảnh 3

Khi Dark Souls lần đầu được ra mắt, trò chơi đã mang đến một trải nghiệm hoàn toàn mới lạ cho người chơi. Cốt truyện trong trò chơi được tạo nên bởi một loạt những câu chuyện hấp dẫn mà nhiều người có thể đã bỏ sót một vài chi tiết.

Tuy nhiên bạn không cần phải quá lo lắng về cốt truyện của Dark Souls quá nhiều, bởi dù bạn có nắm chắc nó đến đâu, thì trò chơi cũng chỉ có thể kết thúc theo 2 cách, liên kết First Flame hoặc không liên kết nó, điều này sẽ gây ra Age of Dark và trò chơi kết thúc sau khi có một cảnh ngắn giới thiệu về hành động đó, ngoài ra không có bất cứ ghi chú hay giải thích gì thêm. Cái kết này của Dark Souls là quá đột ngột và gây nên nhiều sự tranh cãi giữa các fan của trò chơi.

Destiny

Những video game tuyệt hay nhưng lại có cái kết cụt hứng - ảnh 4

Một trong những cái kết được đánh giá là khủng khiếp nhất mọi thời đại, Destiny đưa người chơi đến Black Garden để đánh bại Heart of Darkness và một số kẻ râu ria khác. Sau khi đánh bại Heart, trò chơi sẽ đưa bạn trở lại Mars, và thật kỳ quái khi sau đó người chơi trở lại tòa tháp, nơi mà the Speaker và Stranger ra gặp bạn, đưa cho bạn một khẩu súng và nói " tất cả những sự kết thúc đều là khởi đầu"và rồi biến mất, để lại người chơi trong một sự mơ hồ, không hiểu chuyện gì đang xảy ra.

Monkey Island 2: LeChuck's Revenge

Những video game tuyệt hay nhưng lại có cái kết cụt hứng - ảnh 5

Một phần có cái kết đột ngột, một phần cliffhanger và vô cùng kỳ quái là cách mô tả chính xác nhất cho cách mà monkey island 2 kết thúc. Chúng ta đi từ Guybrush Threepwood và kẻ thù của chúng ta là LeChuck đều đến một công viên giải trí khi cả hai còn là những đứa trẻ.

Sau khi rời khỏi đường hầm, cả hai trở lại với cha và mẹ của mình trong khi đí Guybrush vẫn đang tự hỏi chuyện quái gì đang xảy ra vậy. Đôi mắt của LeChuck hoặc Chuckie sau đó đỏ rực lên, còn Elaine đứng bên ngoài công viên và tự hỏi liệu Guybrush có đang bị phù phép hay không. Thật là một cái kết đột ngột đến bất ngờ, để lại cho người chơi rất nhiều điều hồ nghi không được giải đáp.

Theo Facebook

 Bình luận của bạn !
Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI

Loading...
 
Loading...