Những video game phi tuyến tính để mặc người chơi lựa chọn chính tà

Linh Anh |

Những tựa game cho phép người chơi tự lựa chọn bản thân sẽ theo phe thiện hay ác.

Mặc dù chúng ta luôn có hàng tá video game để lựa chọn, nhưng các game thủ vẫn thường phàn nàn về việc những quyết định của họ trong nhiều trò chơi thực sự chẳng quyết định được bất cứ điều gì. Những lời phàn nàn về việc các game thủ không thực sự có sức ảnh hưởng đến kết quả của những trò chơi này có thể được giải quyết nếu họ chơi những video game dưới đây, những trò chơi mà mỗi lựa chọn của các bạn sẽ ảnh hưởng trực tiếp, và rõ ràng đến nhân vật chính trong những trò chơi này.

Alpha Protocol

Những video game phi tuyến tính để mặc người chơi lựa chọn chính tà - ảnh 1

Thực sự thì Alpha Protocol là một trong những video game dựa trên những quyết định lựa chọn của người chơi thực tế nhất. Alpha Protocol cung cấp cho người chơi những sự thay đổi để đưa ra các quyết định trực tiếp ảnh hưởng đến vận mệnh của nhân vật chính, và khiến người chơi gặp những cái kết hoàn toàn khác nhau. Những gì bạn làm, những người bạn cứu sống hoặc sát hại, những người bạn tin tưởng hay phản bội... tất cả đều có thể là tác nhân làm nên câu chuyện của bạn trong Alpha Protocol.

Mass Effect 2

Những video game phi tuyến tính để mặc người chơi lựa chọn chính tà - ảnh 2

Một loạt những lựa chọn của người chơi trong Mass Effect 2 sẽ đóng vai trò cực kỳ quan trọng, cũng như các quyết định ngang ngược và phản bội của Shepard có thể thay đổi diện mạo và phản ứng của bạn trước các tình huống. Nó cũng thay đổi cách mọi người phản ứng với bạn và định hình mối quan hệ của bạn với họ. Trò chơi cũng đưa ra các nhiệm vụ trung thành đễ xác định xem mọi người có thực sự sống sót sau nhiệm vụ tự sát cuối cùng hay không. Đây thực sự là một trong những lần hiếm hoi BioWare thực sự khiến mọi quyết định của người chơi trở nên cực kỳ quan trọng.

BioShock 2

Những video game phi tuyến tính để mặc người chơi lựa chọn chính tà - ảnh 3

BioShock 2 là một trong những trò chơi dựa trên sự lựa chọn, nơi mà cái kết của trò chơi hoàn toàn phụ thuộc vào các hành động của Delta. Một trong số này liên quan đến việc xác định nên bảo vệ hoặc giết hại những ai, những quyết định này sẽ ảnh hưởng đến tiến trình của trò chơi. Ví dụ như quyết định mà Eleanor, cô em gái của Delta đưa ra có thể phụ thuộc rất lớn vào việc người chơi đã dạy dỗ cô bé như thế nào.

Fable

Những video game phi tuyến tính để mặc người chơi lựa chọn chính tà - ảnh 4

Fable là một trong những loạt game đã đặt sự lựa chọn của người chơi trực tiếp trên bản đồ. Bạn có thể là người tốt hoặc xấu với hầu hết mọi người. Ngoại hình của bạn cũng sẽ thay đổi. Trong một số phần, bạn thậm chí sẽ có một con thú cưng bên mình để thay đổi diện mạo. Có thể kết thúc cuối cùng sẽ hơi đơn giản theo khuôn mẫu, nhưng loạt trò chơi này luôn hướng đến việc tận hưởng chuyến phiêu lưu qua các quyết định của người chơi.

Star Wars: Knights of the Old Republic

Những video game phi tuyến tính để mặc người chơi lựa chọn chính tà - ảnh 5

Một trong những tác phẩm kinh điển của BioWare, Star Wars: Knights of the Old Republic cho thấy những gì mà một sự liên kết khác biệt thực sự có thể tạo ra. Lựa chọn của bạn sẽ xác định xem bạn sử dụng mặt sáng hay tối của Thần lực. Bạn có những thiết bị khác nhau, quyền hạn, tiền thưởng và những cái kết khác nhau xảy ra. Những nhân vật trong trò chơi sẽ phản ứng như bạn mong đợi khi bạn làm điều xấu (hoặc tốt), ví dụ như với những nhân vật tốt của Keith, họ thậm chí còn cố gắng ngăn bạn nếu thấy bạn chuyển sang làm người xấu.

The Witcher

Những video game phi tuyến tính để mặc người chơi lựa chọn chính tà - ảnh 6

Sê- ri Witcher cung cấp một số lượng đáng kinh ngạc các tình huống để người chơi có thể đưa ra các quyết định. Glem đưa ra nhiều lựa chọn trong suốt các phần như The Witcher 2 và The Witcher 3: Wild Hunt , và bạn sẽ không biết liệu những gì bạn đang làm sẽ giúp đỡ hay làm tổn thương người khác cho đến khi bạn hoàn thành nó. Trong khi các quyết định lớn, như giết hoặc cứu Aryan trong The Witcher 2 hoặc chọn ai là người bên cạnh trong chương thứ ba của phần này có thể dẫn đến những kết quả hoàn toàn khác nhau, và những hành động của bạn sẽ quyết định nhân vật của bạn sẽ là người như thế nào.

Theo Facebook

 Bình luận của bạn !
Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI

Loading...
 
 
Loading...