Những video game nhận được lời khen chê trái chiều

The Incredible |

Đây có lẽ là một “hiện tượng” mà rất nhiều anh em game thủ đã không ít lần gặp phải.

Chúng ta luôn có những con game mà mặc dù đời người có chê tới tấp nhưng bản thân vẫn tận hưởng trọn vẹn. Cái cảm giác đó nó ngấm sâu trong tâm hồn anh em như một ngọn lửa đang chờ ngày bùng phát khi cuối cùng cũng có ai đó khen con game mà anh em yêu thích, mặc dù biết là hơi khó.

Có những con game thực sự hay nhưng lại làm cụt hứng với một vài lỗi nhỏ, hay thậm chí có những game khúc đầu chơi không hay nên dân tình nghỉ hết, chả biết rằng đoạn sau lại rất gây cấn và dữ dội. Tuy nhiên game hay hay dở thì tùy người, chủ yếu là anh em tìm được những người bạn cùng chí hướng, có gu “‘cảm” game giống nhau là được.

Những tựa game trong danh sách này là những tựa game đã khiến cho rất nhiều anh em game thủ phải nổ súng “mồm” với nhau để chứng minh qua điểm của mình, bởi những tựa game này mang lại những cảm xúc khác nhau cho từng người và tất nhiên không phải cảm xúc nào cũng là tích cực.

NO MAN'S SKY

Những video game nhận được lời khen chê trái chiều - ảnh 1

Tựa game No Man's Sky được phát hành vào năm 2016 và là một thảm họa dành cho những ai đã từng bỏ tiền ra để mua tựa game này.

Nó thật sự là một đống hỗn độn, toàn bug, thậm chí có vài chi tiết chưa hoàn thành, mặc dù đồ họa thì đẹp khỏi chê nhưng thực sự thì anh em sẽ chẳng có gì để làm trong cái vũ trụ vô tận và hoành tráng này cả.

Ở thời điểm ra mắt, nhà phát triển Hello Games đã hứa hẹn rất nhiều, quảng cáo thái quá tựa game này, và cuối cùng thì chả có cái gì mà họ hứa xuất hiện trong game cả, đó là điều đã khiến dân tình dậy sóng.

Sau đợt đó thì nhà phát triển đã cắm mặt vào cày để “nâng cấp” tựa game, và họ đã khiến No Man's Sky thật sự là nhìn không ra luôn anh em ạ. Nếu mà anh em đã chơi thử hồi mới ra mắt rồi, thì giờ chơi lại sẽ cảm giác như một tựa game khác hoàn toàn.

Mặc dù là đã làm rất tốt trong chiến dịch “cứu game”, nhưng vì những thất bại ban đầu đã khiến game thủ quá thất vọng và cuối cùng là chả ai muốn mở con game này lên chơi ngay cả khi đã có hàng tá update.

Thật ra cũng khá là đáng tiếc anh em ạ, mặc dù là đáng bị chỉ trích nhưng cũng phải công nhận công sức mà Hello Games đã bỏ ra để cứu vãn tựa game này là không hề nhỏ, và thực chất thì cũng đưa tựa game đến tiệm cận với những gì mà họ đã hứa hẹn trước đó.

CALL OF DUTY: INFINITE WARFARE

Những video game nhận được lời khen chê trái chiều - ảnh 2

Tựa game được phát hành vào năm 2016 này vốn được kỳ vọng rất nhiều bởi sự trở lại của Infinity Ward.

Tuy nhiên chỉ sau quả trailer đầu tiên thì CoD: Infinite đã nhanh chóng khiến dư luận xôn xao khi có phần lớn khả giả cho rằng tựa game hơi bị “tương lai hóa” so với bản chất ban đầu của dòng game.

Thế nhưng, đến khi được phát hành thì tựa game lại đạt được rất nhiều thành công, thậm chí là còn được vinh danh là tựa game bắn súng xuất sắc nhất tại E3 bởi Game Informer. Thành công là thế nhưng có lẽ vẫn là chưa đủ để khiến những người hâm mộ khó tính khuya bị thuyết phục.

Một vấn đề khác khiến fan càng ngày càng cay Infinite Warfare đó là nhà phát hành quyết định tung ra phiên bản Modern Warfare Remastered cực hay nhưng lại độc quyền đi kèm với bộ Infinite Warfare Special Edition chứ không được bán lẻ.

Điều đó khiến cho game thủ cảm thấy như nhà phát hành đang ép game thủ mua Infinite Warfare vậy, mãi đến 7 tháng sau thì MW Remastered mới được phát hành riêng và tách ra khỏi IW.

Mặc dù CoD: IW không thuộc hạng xoàng, điều đã được nhiều reviewer xác nhận. Nhưng có lẽ người hâm mộ đơn giản là không thích cái ý tưởng này thôi, và càng ghét hơn khi nhà phát hành lại sử dụng cái mẹo kinh doanh không mấy đẹp đẽ này để ép dần tình mua game.

SAINTS ROW

Những video game nhận được lời khen chê trái chiều - ảnh 3

Saints Row là ví dụ điển hình của một tựa game đã đi trước thời đại nhưng vì nhiều lý do mà lại quay trở về với mặt đất.

Series này vẫn luôn như thế, ở phiên bản đầu tiên nó chả khác gì một phiên bản copy của GTA cả, mặc dù được nhiều người yêu thích hơn những vẫn không thoát khỏi cái mác là đạo nhái. Mặc dù có nhiều fan cũng kệ luôn, cứ chơi cho sướng cái đã. Bởi game này hay thiệt anh em ạ, thể loại sandbox shooter cùng với cốt truyện cực hay thì chắc chắn là phải được yêu thích rồi. Ở phiên bản thứ 4, tựa game cũng có sử dụng một vài cảm hứng từ bộ phim Ma Trận nên cũng phần nào làm cho người chơi khoái chí.

Thế nhưng, đối với nhiều người thì Saints Row cũng chỉ là một bản ngã của GTA, và đó là một điều đáng tiếc, vì đây là một tựa game có lối chơi rất hay và thú vị.

DARK SOULS

Những video game nhận được lời khen chê trái chiều - ảnh 4

Chắc chắn là một trong những tựa game có tầm ảnh hưởng lớn nhất trong khoảng 10 năm trở lại đây.

Thật khó để tìm một cái list game sắp ra mắt nào đó mà không có những tựa game được “lấy cảm hứng” từ series Dark Souls ở thời điểm hiện tại, mặc dù có rất nhiều ý kiến trái chiều về cái cách mà tựa game liên tục bón hành game thủ, nhưng chắc chắn không ai dám chê con game huyền thoại này cả phải không anh em. Tất nhiên khi mà cả cuộc đời anh em luôn được tiếp cận những con game mà có lẽ là chỉ cần vài giờ là đã quen tay rồi, cho đến khi Dark Souls xuất hiện và thay đổi tất cả thì đúng là chả ai thích cả.

Khó gì mà khó đến lao lực, cốt truyện thì được chôn vùi dưới một thế giới đen tối, cộng với đó là những con quái vật cứ lao vào cào xé anh em trong khi còn chưa kịp đọc tên nó. Thế nhưng đó lại là trải nghiệm hoàn hảo mà nhiều người yêu thích, và đối với họ, trong cuộc sống có rất nhiều thành tựu mà họ mơ ước có được, nhưng không gì giống với việc chiến thắng được Dark Souls.

FINAL FANTASY VIII

Những video game nhận được lời khen chê trái chiều - ảnh 5

FF VIII được sinh ra với nhiệm vụ gần như là không thể hoàn thành, đó là nó phải nối tiếp chất lượng của huyền thoại FF VII.

FF VII có thể nói là một trong những tựa game hay nhất mọi thời đại, và theo quan điểm của mình thì điều đó là hoàn toàn hợp lý. Thế nên việc phiên bản kế nhiệm của nó có những lời ra tiếng vào là điều khó tránh khỏi.

Về cơ bản, nếu Square Enix mà giữ nguyên tất cả mọi thứ và chỉ thay đổi cốt truyện, thì hãng game này sẽ bị người hâm mộ cho là lười biếng và không có sự đổi mới. Mặt khác, khi mà họ quyết định thay đổi lối chơi và đưa vào một số tính năng mới (điều mà họ đã làm), thì chưa chắc có được sự yêu thích của người hâm mộ (không thích thật).

Những người đã thích FF VIII rồi thì sẽ chẳng bận tâm đến việc giải thích vì sao, thật ra thì cũng dễ hiểu anh em ạ. Bởi FF VIII về cơ bản vẫn đem lại những gì mà một fan FF có thể mong đợi, tuy nhiên không thể phủ nhận tựa game này sẽ luôn sống dưới cái bóng của người anh em của mình.

STAR WAR BATTLEFRONT 2

Những video game nhận được lời khen chê trái chiều - ảnh 6

Độ flop của Star War Battlefront 2 ở thời điểm ra mắt có thể nói là chả ai quên được.

EA với trí tuệ siêu phàm của họ đã tạo nên một hệ thống loot-box về cơ bản đã biến tựa game trở thành game thể loại “ ai giàu thì thắng”. Fans thì chắc chắn là nổi giận, game thì tất nhiên là chả ai chơi, đến nổi EA phải xin lỗi người hâm mộ và sửa luôn cái hệ thống loot-box kia để bù đắp cho sự tham lam của mình.

Mặc dù vậy, Battlefront 2 vẫn là một tựa game có chất lượng, từ khi mà cái hệ thống loot-box được thì anh em đã có thể được tận hưởng một Star Wars chuẩn chỉ hơn, và chế độ online chắc chắn là đúng như kỳ vọng của nhiều người. Tuy nhiên thì sai lầm của EA vẫn để lại những hậu quả lâu dài, tựa game mặc dù hay nhưng chắc chắn sẽ chẳng bao giờ đạt được cái ngưỡng nổi tiếng xưng tầm với chất lượng rất tốt của mình.

Một bài học đắt giá mà ai cũng nên noi theo.

ELDER SCROLLS ONLINE

Những video game nhận được lời khen chê trái chiều - ảnh 7

Phiên bản online của tựa game Elder Scrolls được phát hành vào năm 2014, 3 năm kể từ khi huyền thoại Skyrim được ra đời.

Thế nhưng Elder Scrolls Online lại không được lòng người hâm mộ cho lắm, phần lớn là vì những tinh chỉnh về cơ chế đã khiến tựa game mất đi cái chất đã từng có ở phiên bản Skyrim. Sau đó thì Elder Scrolls Online cũng tung ra một vài bản update khá tốt, cũng như bổ sung thêm kha khá DLC giúp game thủ mở rộng thế giới trong game. Điều đó đồng nghĩa với việc những người hâm mộ gạo cội của Elder Scroll giờ đây sẽ được trải nghiệm những nơi chưa từng xuất hiện ở những phiên bản trước đó.

Series Elder Scroll thì nổi tiếng “rộng rãi”, nên nếu anh em yêu thích thể loại khám phá, du ngoạn thì Elder Scroll Online vẫn sẽ là một sự lựa chọn hợp lý. Thế nhưng nếu anh em đã thích phong cách đặt nặng cốt truyện và những biến thể đầy drama như ở Skyrim hay Oblivion thì có lẽ phiên bản Online sẽ khiến anh em hơi thất vọng đôi chút.

Nói chung con game này cũng tùy sở thích anh em, đúng ý thì chơi hay, không thì cũng... khó nuốt.

KINGDOM HEARTS

Những video game nhận được lời khen chê trái chiều - ảnh 8

Series game Kingdom Hearts vốn đã chiếm trọn con tim của game thủ kể từ năm 2002 bởi sự độc đáo trong cách sử dụng những nhân vật Disney kết hợp với lối chơi JRPG cực kỳ phổ biến. Thế nhưng những ưu điểm của tựa game này đôi lúc lại chính là những yếu tố khiến một vài người không thật sự đánh giá cao tựa game. Nó quá màu sắc, quá “lành mạnh”, và quá “sâu sắc” so với cốt truyện của tựa game.

Fan của Disney chắc chắn cũng rất thích thú khi được trải nghiệm cuộc hành chính với Sora và những người bạn, hiểu hơn về tình bằng hữu và giá tị của chặn đường thay vì đích đến. Tuy nhiên đối với nhiều người đó lại là cái vấn đề, kiểu game quá cute, quá dễ thương nó lại gây tranh cãi đôi lúc.

Nói chung là cũng tùy gu mỗi người, đối với những người không phải là fan của Kingdom Heart, họ cũng không có nhu cầu lên án hay chê trách gì con game này, vì chả ai dám công kích Ngôi nhà của Chuột cả. Nếu anh em thích nhìn thấy những nhân vật Disney cần một cái chìa khóa khổng lồ đánh quái vật, hoặc được gặp lại những nhân vật trong Final Fantasy ở một thế giới khác, thì tựa game này là dành cho bạn. Nhưng nếu đã nhìn mà không thích ngay từ đầu, thì có lẽ là cũng không nên thử, mặc dù đây là một series rất hay và cũng khá đáng tiếc nếu nó không đúng gu của anh em.

DESTINY 2

Những video game nhận được lời khen chê trái chiều - ảnh 9

Destiny 2 là một tựa game bắn súng miễn phí được phát hành vào năm 2017

Tựa game có một lượng fan lớn và đến nay vẫn đang trung thành và hài lòng với Destiny 2, bên cạnh đó tựa game còn đóng vai trò là một là một cầu nói giữa hiện tại và quá khứ, khi nó đem đến những trải nghiệm khiến game thủ phần nào nhớ đến huyền thoại Halo ngày xưa. Tuy nhiên thì tựa game cũng có một vài lỗi đáng chú ý, đặc biệt là những vấn đề liên quan đến server, và cũng có rất nhiều người cho rằng nhà phát hành cũng chả sửa sang gì so với người tiền nhiệm của nó.

Đây cũng là điều duy nhất khiến tựa game tách biệt khỏi phiên bản đầu tiên của mình, điều đáng nói là đây lại là một tựa game online hoàn toàn. Vì thế nên Destiny 2 mặc dù rất hay và có rất nhiều người chơi, nhưng cũng lại bị xa lánh bởi rất nhiều người khác vì lỗi kết nối. Quan trọng là con game này nó free, nên cũng chả mất gì nếu anh em tải về trải nghiệm thử nhỉ.

ASSASSIN'S CREED SERIES

Những video game nhận được lời khen chê trái chiều - ảnh 10

Khi thương hiệu Assassin's Creed vừa được phát hành, nó đã nhanh chóng trở thành một bom tấn thực thụ trong làng game.

Lịch sử có thật, drama và cả những ký ức sâu chuỗi là những yếu tố đã giúp tựa game mang đến một trải nghiệm độc nhất vô nhị và trở nên nổi tiếng. Rồi đến phiên bản thứ 2 được ra mắt, nói chung và vẫn hot với những tính năng mới, nhân vật mới và cả một bối cảnh mới nữa.

Rồi cả Brotherhood, Revelations, mặc dù rất hay nhưng dường như lại không thay đổi quá nhiều so với những phiên bản đầu tiên. Assassin's 3 xuất hiện với một ý tưởng mới, đó là tàu thuyền, tất nhiên là khiến fan phấn khích rồi. Và tất nhiên là bối cảnh cướp biển cũng thú vị hơn nhiều so với Revolutionary War. Black Flag cũng hay, và bối cảnh mới lạ của tựa game này cũng mang đến những sự tươi mới cho series mặc cho những cơ chế vẫn đang được cho là hơi lỗi thời.

Bản Unity thì lại được phát hành khi chưa thật sự hoàn tất, sau đó là đến Syndicate, mặc dù hay nhưng vẫn chưa có gì nổi bật và mới mẻ. Mãi cho đến khi Origins được ra đời thì người ta mới được chứng kiến một Assassin's Creed lột xác hoàn toàn. Từ gameplay cho đến cơ chế, rồi cả UI cũng mới, mà đẹp hơn nhiều chứ không chỉ khác đâu anh em ạ.

Mặc dù là series Assassin's Creed là rất đỉnh và có lẽ là đã đặt ra những tiêu chuẩn mới cho làng game, thế nhưng những phiên bản có thể nói là “lặp lại” của tựa game đã khiến game thủ phần nào ngán ngẩm và mất dần niềm tin vào series game này.

The Last of Us

Những video game nhận được lời khen chê trái chiều - ảnh 11

The Last of Us được phát hành vào năm 2013 và gần như là ai ai khi chơi con game này cũng khen.

Sự thành công của tựa game này là do độ xuất sắc của cốt truyện, gameplay mới mẻ và đặt nặng cảm xúc của người chơi. Thế nhưng vẫn còn đó những điểm đáng chê trách mà có lẽ không nhiều người thấy được. Nhiều người cho rằng những nhân vật nữ trong TLOU khá là nông cạn và được đánh giá quá cao, trong khi những người khác thì tin rằng họ có cá tính và thể hiện rõ cách mà nhân vật nữ nên được xây dựng trong những tựa game hiện nay.

Tất nhiên tất cả đều là quan điểm cá nhân.

Bên cạnh đó còn có những vấn đề liên quan đến cái kết nữa. Người ta bắt đầu “quan ngại” về vấn đề giáo dục đạo đức, điều này chứng minh rằng ý kiến trái chiều không phải lúc nào cũng xấu, nó cũng nói lên rằng con người vẫn là... con người. Vừa rồi là top 10 những tựa game đã khiến game thủ khen chê lẫn lộn, tất nhiên vẫn còn đó rất nhiều những tựa game hấp dẫn khác mà mình vẫn chưa thể liệt kê trong một danh sách, vậy nên anh em hãy bình luận bên dưới để chúng mình cùng tham khảo nhé.

Theo facebook

 Bình luận của bạn !
Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI

Loading...
 
 
Loading...