Loading...

Những video game đề tài zombie hiện đại đáng chơi nhất

Linh Anh |

Game về zombie đã ít, game hay càng ít hơn.

Dù là phim truyền hình, hay sách, đến các trò chơi điện tử thì zombie luôn là một trong những đề tài bị khai thác nhiều nhất. Nhưng nó vẫn rất phổ biến bởi nhiều lý do. Zombie là thể loại đem đến cho mọi người sự hồi hộp và căng thẳng, thứ mà những thể loại khác khó có thể sánh bằng, và khiến chúng ta có những cảm xúc khó quên.

Nếu bạn đã từng chơi bất cứ trò chơi zombie nào, thì cái cảm giác khi chống lại cả bầy zombie và tìm đường thoát khỏi tình huống khó khăn đó sẽ rất ly kỳ và đáng nhớ. Dưới đâychúng ta sẽ cùng điểm qua những video game tràn ngập lũ zombie, những tựa game nổi bật nhất của thể loại này mà những khoảnh khắc trong đó luôn in sâu vào ký ức của các game thủ.

The Last Of Us

Những video game đề tài zombie hiện đại đáng chơi nhất - ảnh 1

The Last Of Us là trò chơi khiến các game thủ sống trong những phút giây hồi hộp từ đầu đến cuối. Thậm chí khi phải đối đầu với những kẻ thù được xếp vào hạng yếu nhất trong game, hay không phải là zombie thì The Last Of Us vẫn đủ hấp dẫn để bạn ngồi yên trước màn hình. Nhưng đỉnh cao của tựa game này là khi người chơi đối đầu với lũ zombie khát máu, chúng đưa các game thủ đến với những tình huống thảm khốc nhất, và rất khó khăn để có thể tìm ra được một lối thoát. Vì như phần game được mọi người yêu thích nhất của The Last Of Us, khi người chơi cùng các nhân vật Henry và Sam chiến đấu với một đám zombie đông kinh khủng trong ống cống, đây được xem như là một trong những cảnh đáng nhớ nhất trong trò chơi, cũng như trong thể loại game zombie.

House Of The Dead

Những video game đề tài zombie hiện đại đáng chơi nhất - ảnh 2

House Of The Dead được biết đến là một trò chơi đầy tính bạo lực, nhưng cũng cực kỳ thú vị, bởi việc xử lý đám Zombie một cách tàn bạo trong trò chơi này là một trải nghiệm thú vị hơn là đem đến cho người chơi cảm giác căng thẳng. Trò chơi đem đến cho các game thủ một lượng lớn các xác sống, với nhiều con được tạo hình một cách lố bịch,khiến cho người chơi cảm thấy luôn hài lòng mà không bao giờ nhàm chán khi đối đầu với chúng.

Resident Evil 4

Những video game đề tài zombie hiện đại đáng chơi nhất - ảnh 3

Resident Evil chắc chắn là tựa game đầu tiên xuất hiện trong đầu các game thủ khi nghĩ về thể loại zombie, và trong nhượng quyền này thì phần 4 chắc chắn là trò chơi hay nhất, và được mọi người yêu thích nhất. House of Horrors trong Resident Evil 4 khá nổi tiếng ở thời điểm này, khi nó đưa người chơi mắc kẹt trong một căn nhà mỏng manh với một lũ thây ma khát máu ngay bên ngoài, đang cố gắng đột nhập qua những ô cửa và kẻ hở. Đây là một trong những phần chơi khốc liệt nhất của nhượng quyền Resident Evil, và sẽ khiến các game thủ nhớ mãi.

TELLTALE'S THE WALKING DEAD SEASON 1

Những video game đề tài zombie hiện đại đáng chơi nhất - ảnh 4

Đã có một vài lần trong phần đầu của Telltale The Walking Dead phần 1 và cả trong những phần tiếp theo nữa, người chơi phải đối mặt với một đám zombie quá đông, đến mức gần như không thể vượt qua nổi, có lẽ đây chính là nguyên nhân khiến cho tỷ lệ tử vong trong tựa game này là rất cao. Nhưng dĩ nhiên, những khó khăn này mới khiến các game thủ cảm thấy khoảnh khắc cuối cùng khi đến được Macon và nhìn thấy thị trấn bị lũ zombie phá hủy hoàn toàn đáng nhớ đến nhường nào. Tất cả sự căng thằng khi các nhân vật phải vượt qua nguy hiểm, cố gắng ấn nấp, hay khi bị tách ra khỏi đoàn đã dẫn người chơi đến những cảm xúc khó quên và khiến cho trò chơi có một cái kết xuất sắc.

Dying Light

Những video game đề tài zombie hiện đại đáng chơi nhất - ảnh 5

Dying Light là một trò chơi cực kỳ khó khăn trong thể loại zombie, bởi bối cảnh của tựa game này là khi lũ zombie đang đứng đầu chuỗi thức ăn, và việc người chơi bị chúng bón hành là điều hoàn toàn dễ hiểu. Người chơi Dying Light sẽ luôn phải đối mặt với những tình huồng vô cùng khó khăn, bởi lũ zombie trong game không chỉ đông, và mạnh, mà chúng còn mạnh hơn nữa khi màn đêm buông xuống, một điểm cộng đáng nhớ của Dying Light đó là chế độ Parkour, chế độ này thực sự khiến trò chơi thêm phần gay cấn và hấp dẫn hơn.

Theo Facebook

 Bình luận của bạn !
Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI

Loading...
 
Loading...