Loading...

Những video game có nhân vật chính nghị lực phi thường, vượt lên số phận

Nam hiền nhân |

Thường thì trong cuộc sống, có kẻ thắng thì cũng sẽ có người thua. Trên hành trình để đạt được giới hạn của bản thân thì kiểu gì cũng sẽ gặp khó khăn, thử thách; nhưng với tính kỷ luật, sự kiên trì, không nản chí thì nó không chỉ giúp ta đạt được mục tiêu mà còn san bằng mọi chướng ngại vật trên đường đi.

Cái này thì anh em ắt hẳn cũng đã thấy rất nhiều ví dụ ngoài đời thực rồi; và trong khuôn khổ game cũng có những người bị lép vế, thua thiệt trăm đường, nhưng vẫn tìm được cách vượt lên trên số phận để đi đến cuối con đường (chính xác hơn là đến cuối game).

Mỗi nhân vật đều có một câu chuyện khác nhau, nhưng họ đều có điểm chung là không chịu chùn bước và luôn tìm cách vượt qua trở ngại để tiếp tục hành trình của mình. Sau đây là danh sách 10 nhân vật trong game thua thiệt trăm đường nhưng vẫn nhất quyết không đầu hàng số phận.

Pac-Man (Pac-Man)

Nhìn thì tưởng chừng như đơn giản, chỉ là ăn đậu thôi mà, có gì là khó khăn đâu? Nhưng để ăn được đậu thì Pac-Man đã phải nỗ lực rất nhiều anh em ạ, và ngay cả những con ma (Ghost) trong các màn sau càng ngày càng hung tợn nhưng vẫn không thể nào bì kịp với nghị lực của Pac-Man anh em ạ. Trò này thì anh em cũng đã quá quen thuộc rồi, bạn sẽ điều khiển nhân vật Pac-Man ăn hết đậu trong mê cung, xong rồi qua tiếp màn sau thôi.

Những video game có nhân vật chính nghị lực phi thường, vượt lên số phận - ảnh 1

Đồng thời, trong mê cung còn có những con ma Blinky, Pinky, Inky, và Clyde sẽ rượt theo Pac-Man để ngăn không cho nhân vật chính hoàn thành mục tiêu; và càng về sau thì những con ma này càng nhanh nhẹn, tinh ranh hơn, buộc Pac-Man cũng phải trở nên thông minh hơn nếu không muốn bị chết trong mê cung này.

Với tinh thần không bao giờ chịu bỏ cuộc, cộng với việc sử dụng các viên sức mạnh (power pellet) một cách khôn khéo đã cho tụi Ghost kia biết được là đã đụng nhầm người rồi. Trong phiên bản Pac-Man World (đồ họa 3D) ra mắt năm 1999 thì Pac-Man vẫn giữ những tính cách đó để đánh bại những con ma kia và giải cứu nhóm bạn của mình.

Chris Stone (Freedom Fighters)

Mặc dù những câu chuyện “vượt lên chính mình” có nhiều cách kể khác nhau, một trong những motif thành công nhất là cho một nhân viên văn phòng đứng lên để bảo vệ những thứ mà anh ta yêu quý. Và câu chuyện của Chris Stone đã thể hiện đúng motif này khi anh ta chỉ huy nhóm kháng chiến Mỹ chống lại bọn Liên Xô xâm lược.

Những video game có nhân vật chính nghị lực phi thường, vượt lên số phận - ảnh 2

Vì lực lượng và vũ khí không đủ mạnh nên New York đã bị quân Liên Xô chiếm đóng. Sau khi giải cứu nhà hoạt động Isabella và người em của mình là Troy Stone, Christ đã lui xuống phía dưới lòng đất (underground) để bàn tính kế hoạch tiếp theo. Họ dự định ban đầu sẽ đánh chiếm những căn cứ nhỏ, sau đó mới dần tiến vào New York. Mặc dù truyền thông Xô Viết gọi anh ta là Freedom Phantom và đồng thời tử hình Troy, Chris và lực lượng kháng chiến vẫn không hề lo sợ.

Những video game có nhân vật chính nghị lực phi thường, vượt lên số phận - ảnh 3

Việc giải cứu người dân và chống lại lực lượng Xô Viết đã chuyển hóa con người của Chris, biến anh ta thành một người hùng không bao giờ biết chùn bước là gì. Trong game có một tính năng là sẽ hiện thanh charisma, và thanh này sẽ tăng xác suất mà những người được giải cứu sẽ tham gia kháng chiến cùng anh.

Mặc dù không đạt được mục tiêu của mình nhưng Chris Stone đã cho ta thấy rằng cần phải có những gì để có thể đứng dậy, sẵn sàng đối đầu với một lực lượng khổng lồ như quân Xô Viết trong game.

Jason Brody (Far Cry 3)

Thường thì việc đi đến một hòn đảo yên bình để nghỉ dưỡng sẽ không có gì đáng phải nói cả, nhưng trong Far Cry 3 thì chuyến đi này không chỉ biến nhân vật chính Jason Brody thành một chiến binh để giải thoát cho nhóm bạn mà còn tìm cách giết tên chúa tể hải tặc Vaas để trả thù.

Tưởng chừng như là một chuyến đi bình an nhưng đùng một cái, mọi điều tồi tệ nhất đều xảy đến với Jason. Khi Vaas giết chết anh trai của Jason và bắt cóc bạn bè của anh ta thì Jason buộc phải tìm đường thoát thân. Sau đó anh ta được cứu bởi bộ tộc Rakyat trên hòn đảo và phải lòng Citra.

Những video game có nhân vật chính nghị lực phi thường, vượt lên số phận - ảnh 4

Jason sau đó làm một số nhiệm vụ để giúp đỡ bộ tộc này và đồng thời tìm tung tích của bạn mình cũng như tiêu diệt bớt lực lượng hải tặc trên hòn đảo. Và Jason không chỉ hoàn thành mục tiêu này mà còn trở thành một chiến binh đáng gờm, ngay cả bộ tộc Rakyat và Citra cũng phải đều tôn kính.

Vượt qua mọi nghịch cảnh trên hành trình, Jason vẫn luôn bền chí, không chịu bỏ cuộc. Việc cuối game Jason có thực sự “chiến thắng” hay không thì là một câu chuyện khác, tùy vào quyết định của người chơi. Tuy nhiên, sự kiên định của Jason đã được khắc họa rất rõ nét trong game, giúp anh ta hoàn thành được mục tiêu của mình đề ra.

The Courier (Fallout: New Vegas)

Trong Fallout: New Vegas, game thủ có thể thấy rằng nhân vật chính từ một kẻ thua thiệt đã trở thành một người có quyền lực vô cùng lớn. Game có bối cảnh tại vùng New Vegas sau sự kiện Great War vào năm 2077. Bạn sẽ vào vai Courier (một nhân viên chuyển phát) đi giao một kiện hàng bí ẩn mang tên Platinum Chip. Khi bắt đầu cuộc hành trình thì bạn sẽ bị phục kích bởi một tên du côn là Benny và sau đó bị Benny bắn, cướp lấy Platinum Chip.

Những video game có nhân vật chính nghị lực phi thường, vượt lên số phận - ảnh 5

Trong phần sau của game, Courier không chỉ hồi phục mà còn trải qua rất nhiều sự kiện khác nhau để phục thù và đồng thời lấy lại những gì đã mất. Cuối cùng thì Benny cũng bị giết và Courier có được năng lực vô biên ở cuối game. Sau đó Courier sẽ được quyết định số phận của New Vegas, tiếp tay cho một phe phái nào đó hoặc tạo ra một đường lối của riêng mình luôn.

Joseph Capelli (Resistance 3)

Cuộc chiến giữa loài người và lũ ngoài hành tinh Chimera là một cuộc chiến không cân sức, và trong phần 3 thì Chimera có vẻ như là đã thắng thế... cho đến khi nhân vật chính Joseph Capelli xuất hiện. Resistance 3 tiếp tục câu chuyện sau 2 phần trước, khi nhân vật chính Nathan Hale bị giết chết bởi chính tay Capelli và Trái đất bị lũ Chimera xâm chiếm.

Những khu vực cuối cùng có con người sinh sống cũng dần bị Chimera tấn công nhằm mục đích biến Trái đất thành hành tinh của mình. Capelli lúc này đã có vợ con và chỉ muốn sinh tồn mà thôi, rũ bỏ tất cả quá khứ lại phía sau lưng.

Những video game có nhân vật chính nghị lực phi thường, vượt lên số phận - ảnh 6

Vì lũ Chimera cứ đuổi cùng diệt tận nên Capelli buộc phải đứng lên chống lại bọn chúng để bảo vệ gia đình mình. Và bất cứ nơi nào mà Capelli đặt chân đến đều khiến cho người chơi cảm giác là anh ta bị thất thế hoàn toàn, chẳng có cơ may nào để chiến thắng Chimera cả.

Tuy nhiên, Capelli cùng đội của mình cũng đã tìm được cách đẩy lùi lũ ngoài hành tinh quái ác kia ra khỏi Trái đất. Trong cảnh cuối game, bạn sẽ cảm nhận được rằng Capelli đã tìm thấy bình yên trong tâm trí, vượt qua mọi nghịch cảnh để gia đình mình được an toàn.

Joel và Ellie (The Last Of Us)

Trong một thế giới đầy rẫy zombie, tưởng chừng như vô vọng đối với loài người thì lại lóe lên một tia hy vọng, và Joel cùng Ellie đã vượt qua mọi thử thách để đạt được mục đích cuối cùng của mình. Mỗi nhân vật đều có những khó khăn riêng: Joel thì sau cái chết của con gái mình lại trở thành một người sống ẩn dật, không màng thế sự; sau đó anh ta gặp cô bé Ellie, người đang giữ trong mình phương thuốc chữa trị căn bệnh zombie quái ác đang hoành hành. Ellie thì cũng muốn giúp đỡ hết mình nên đã đi cùng Joel, giúp anh ta hoàn thành sứ mệnh của mình.

Những video game có nhân vật chính nghị lực phi thường, vượt lên số phận - ảnh 7

Trên hành trình, bộ đôi này không chỉ phải tiêu diệt lũ zombie quái ác kia mà còn phải đối đầu với bọn cướp, những nguy hiểm từ môi trường xung quanh, và cuối cùng là binh lính Fireflies. Tuy nhiên, họ vẫn vượt qua được tất cả và không bị hề hấn chi, thể xác và tinh thần vẫn ổn định.

Ngay từ đầu hành trình là bạn đã thấy được những mối nguy hiểm tiềm tàng mà bộ đôi này sẽ gặp phải, và nếu không là Joel và Ellie thì chắc đã chết ngay từ ô xuất phát luôn rồi. Cả 2 đều muốn bảo vệ người còn lại nên đã không bỏ mặc nhau, cùng nhau vượt qua mọi trắc trở trên hành trình xuyên nước Mỹ.

Kratos (God Of War)

Trong một tựa game mà nhân vật chính có thể xem như là một vị thần luôn rồi thì có khó khăn nào khiến họ chùn bước được nhỉ? Trong phần God of War đầu tiên, sau khi bị Ares lừa giết cả gia đình của mình thì Kratos đã quyết định báo thù, giết chết Ares và trở thành God of War thay thế cho Ares.

Kratos đã vượt qua rất nhiều khổ ải, kiếp nạn, hợp tác với những vị thần khác để chuộc lại lỗi lầm của mình. Trong những phần sau, Kratos đã giết chết mọi vị thần trên đỉnh Olympus vì bị phản bội, khi mà những vị thần này đều xem Kratos là một mối nguy hại cần phải tiêu diệt.

Những video game có nhân vật chính nghị lực phi thường, vượt lên số phận - ảnh 8

Việc Kratos bị mất hết sức mạnh, nhưng sau đó lại quyết định tiêu diệt từng vị thần một ban đầu nghe rất bất khả thi. Nhưng đến phần 3 thì Kratos cũng hoàn thành được mục tiêu của mình. Tất cả những con quái vật, những vị thần Hy Lạp trứ danh, thậm chí là cả cái chết, đều khổ thể ngăn cản được cơn thịnh nộ của Kratos về việc trả thù. Nếu mà là một nhân vật bình thường khác thì đã chết ngay từ đoạn mở đầu của phần 1 luôn rồi.

Link (The Legend Of Zelda)

Vương quốc Hyrule luôn xảy ra xung đột với nhiều thế lực muốn chiếm sức mạnh tối thượng, và vị cứu tinh cho vương quốc này không phải ai khác mà lại chính là một... cậu bé. Bất kể bạn chơi phần Zelda nào thì bạn cũng đều thấy ở nhân vật chính Link luôn có một sự lạc quan và tính kiên trì nhất định.

Trên hết là Link có đủ dũng cảm để làm điều mà mình cho là đúng để đánh bại thế lực thù địch, bảo vệ vương quốc Hyrule. Trong phần A Link to the Past chẳng hạn, ban đầu Link chỉ là một cậu bé bình thường, sống với chú của mình. Sau khi được công chúa Zelda “thần giao cách cảm” thì Link đã quyết định “xách ba lô lên” và đi giải cứu công chúa.

Những video game có nhân vật chính nghị lực phi thường, vượt lên số phận - ảnh 9

Cái chết của chú mình, thế lực bóng tối đáng gờm, và con trùm phù thủy Ganon đều khiến hành trình của Link càng trở nên cam go và chông gai hơn gấp bội phần. Tuy nhiên, như có nói phía trên, Link là một người cực kì kiên định, bền chí, và điều này không chỉ giúp nhân vật chính của chúng ta cầm được thanh kiếm Master Sword mà còn giúp Link bảo vệ Hyrule và đánh bại Ganon.

Mặc dù không phải là hình ảnh một anh thanh niên cơ bắp vạm vỡ với sức mạnh phi thường như những nhân vật chính khác mà anh em thường thấy, nhưng ở Link luôn có một ý chí bền vững, luôn muốn làm điều tốt và chính nó đã cho phép Link chiến thắng mọi trở ngại trong các phần game Zelda.

Red (Pokémon Red & Blue)

Là con nít thì lúc nào lại chẳng có mơ ước muốn làm gì đó thật ngầu trong tương lai. Và đôi lúc, giấc mơ đó được xúc tiến, và đối với Red – nhân vật chính trong Pokémon Red & Blue – thì nó đã giúp cậu bé này vượt qua mọi thử thách trên hành trình để đạt được mục tiêu của mình. Mặc dù thế giới trong Pokémon khá là thân thiện nhưng cũng có những trường hợp tại vùng Kanto (bối cảnh trong game) buộc Red phải thay đổi để thích nghi.

Trên hành trình, Red sẽ gặp rất nhiều khó khăn như Pokémon level cao, huấn luyện viên Pokémon muốn thách đấu với Red để có thêm kinh nghiệm, và nhất là Team Rocket đầy tai tiếng cũng muốn thách thức Red, nâng tiếng tăm của mình lên thêm một bậc. Tất cả điều này đều khiến con đường để đạt được mục tiêu của Ash càng khó khăn và trắc trở.

Những video game có nhân vật chính nghị lực phi thường, vượt lên số phận - ảnh 10

Thay vì chùn bước, Red cùng với những con Pokémon của mình đã chiến đấu anh dũng, chống lại các thế lực xấu xa để lấy thêm kinh nghiệm và tiến gần hơn tới mục tiêu của mình.

Red không chỉ đánh bại được Team Rocket và chỉ huy Giovanni của họ mà còn chiến thắng nhà vô địch Pokémon tên là Blue – đối thủ của Red đến từ Pallet Town. Chính nhờ sự kiên trì và bền bỉ, dám đương đầu với mọi thử thách đã giúp Red đạt được mục tiêu to lớn của mình.

Little Mac (Punch-Out!!)

Câu chuyện “vượt lên chính mình” của nhân vật chính Little Mac trong Punch-Out!! có thể nói là được liệt vào hàng kinh điển. Hầu hết đối thủ của Little Mac đều mạnh hơn anh ta cả về hình thể lẫn tầm vóc. Thêm vào đó, mỗi đòn đánh của họ đều có khả năng khiến cây máu của Little Mac “bay” mất một đoạn kha khá, trong khi đó Little Mac phản đòn thì như gãi ngứa cho đối phương ấy.

Tuy nhiên, với ý chí và nghị lực phi thường, và một quyết tâm chiến thắng cao độ, Little Mac đã đánh bại được tất cả đối thủ của mình, thậm chí trùm cuối là huyền thoại Mike Tyson cũng bị anh ta cho đo ván luôn.

Những video game có nhân vật chính nghị lực phi thường, vượt lên số phận - ảnh 11

Punch-Out!! cho game thủ thấy thằng không phải cứ “tay to” là sẽ giành chiến thắng, mà nhiều khi chiến thắng đó lại dành cho những ai có ý chí quyết tâm và biết cách sử dụng cái đầu của mình.

Trong lịch sử quyền anh (boxing) đã từng có rất nhiều trận so găng giữa 2 đối thủ không hề xứng tầm, với một bên thường sẽ là “vật tế” cho bên còn lại chứng tỏ vị thế của mình. Và trong thế giới game thì “vật tế” đó chính là Little Mac, chỉ khác cái là chưa biết ai tế ai thôi.

Theo facebook

 Bình luận của bạn !
Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI

Loading...
 
Loading...