Loading...

Những video game có cái kết ẩn khiến game thủ bằng mọi giá phải phá đảo

The Incredible |

Đối với những game tuyến tính, chỉ có một kết thúc duy nhất thì không nói làm gì. Nhưng bên cạnh đó còn có các game được nhà phát triển lồng ghép nhiều kết thúc khác nhau, đòi hỏi anh em phải bỏ rất nhiều công sức và thời gian mới được tận mắt chứng kiến cái kết cục đó.

Có những anh em chơi xong kết thúc chính là đã cảm thấy thỏa mãn, chuyển sang tựa game khác; nhưng cũng có game thủ bằng mọi giá phải mở khóa cho bằng được những kết thúc ẩn mới cảm thấy hài lòng, dù nó cực khó đi chăng nữa, và kết quả thực sự xứng đáng với công sức mà họ đã bỏ ra. Sau đây là danh sách 10 tựa game có đoạn kết ẩn xứng đáng để game thủ vượt mọi thử thách.

Sekiro: Shadows Die Twice – Purification

Những lão làng đều biết game của FromSoftware sẽ có nhiều kết thúc khác nhau, và Sekiro cũng không phải là ngoại lệ. Đặc biệt, bên cạnh kết thúc chính thì trong game còn có đến 2 kết thúc khác, và chúng đều rất khó để mở khóa, nhưng bù lại thì nó rất xứng đáng anh em ạ. Cái đầu tiên là Return và nó không có con trùm nào thực sự gọi là quá ghê gớm cả, bù lại thì nó có một nhiệm vụ cực kì khó. Nhưng đây chả là gì so với kết thúc còn lại – Purification.

Để mở khóa nó thì anh em cần sở hữu một vật phẩm trong quá khứ. Tìm đến con trùm nắm giữ món đồ đó đã là một nhiệm vụ khó nhằn, đánh bại nó là một câu chuyện khác nữa. Nếu anh em nào chơi đến giữa game, đụng độ với con trùm Great Owl thì sẽ thấy khúc này rất quen thuộc. Khác cái là bây giờ nó đê tiện hơn, di chuyển nhanh nhẹn hơn so với lúc trước; ngoài ra thì nó còn có khả năng ném những con chim lửa vào nhân vật chính nữa. Ban đầu đấu với nó đã khó, nay lại còn khó gập bội anh em ạ.

Warhammer 40,000: Dawn Of War 2 – Pure Ending

Những video game có cái kết ẩn khiến game thủ bằng mọi giá phải phá đảo - ảnh 1

Warhammer 40,000 có rất nhiều câu chuyện phía sau với rất nhiều phe phái, chủng tộc, cốt truyện, và hằng hà sa số thứ khác, cho nên có muốn bắt đầu tìm hiểu thì cũng chả biết bắt đầu từ đâu. Dòng Dawn of War là một nhánh trong vũ trụ 40K với các lực lượng Space Marine, Tyranids, Eldar và Ork đấu chọi với nhau. Cũng giống như những tựa game chiến thuật tập trung vào phần chơi chiến dịch như Command & Conquer và Starcraft, Dawn of War 2 cũng có cốt truyện dần được mở ra theo cấu trúc nhiệm vụ.

Trong những nhiệm vụ đồ sộ này thì người chơi có thể thu nhặt vật phẩm và những vật dụng khác để nâng chỉ số cho bản thân, giúp có thêm lợi thế khi đấu với quân địch. Tuy nhiên, Corruption lại có khả năng biến những thanh niên có ý chí kiên cường thành thế lực của Chaos. Vì thế nên thử thách ở đây là không bị nó cám dỗ để được mở khóa kết thúc thuần túy nhất. Điều này đồng nghĩa với việc game sẽ chuyển sang chế độ khó hơn vì anh em đang bỏ qua những thứ mà có thể giúp cuộc sống của mình trở nên dễ dàng hơn. Nhưng đổi lại thì anh em sẽ có một kết thúc “trong sạch” hơn nhé.

Painkiller – Ascension Ending

Những video game có cái kết ẩn khiến game thủ bằng mọi giá phải phá đảo - ảnh 2

Painkiller là một tựa game bắn súng khá là điên loạn của People Can Fly, ra mắt vào thời điểm vắng bóng những tựa game đình đám như Doom, Quake và Serious Sam. Game có tiết tấu nhanh và trong game thì đạn bay loạn xạ. Kết thúc mặc định của game này khá là giống Doom: nhân vật chính – người hùng Daniel – sẽ phải chiến đấu chống lại hàng loạt kẻ địch trong thế giới Hell.

Cũng không có gì quá bất ngờ cho lắm. Tuy nhiên, nếu anh em có đủ can đảm để “phá đảo” game với chế độ Trauma – chế độ khó nhất – thì sẽ được thấy một kết thúc khác. Có thể nói đây là kết thúc tươi vui nhất mà anh em có thể thấy trong game này. Tất nhiên sẽ có những anh em nói Trauma chơi dễ òm và đã phá đảo nhiều lần với chế độ này. Nhưng với những game thủ bình thường thì Trauma quả thật là khó muốn phát khóc luôn anh em ạ.

Final Fantasy X-2 – Tidus sẽ... sống mãi?

Những video game có cái kết ẩn khiến game thủ bằng mọi giá phải phá đảo - ảnh 3

Final Fantasy X-2 là một hậu bản không được nhiều game thủ mong chờ và đón nhận cho lắm. Đây là một phiên bản spin-off với các nhân vật Yuna, Rikku, và Paine cùng nhau giải cứu thế giới và tìm cách hồi sinh Tidus. Kết thúc “tốt” trong phần này là Tidus được gặp lại Yuna, nhưng vẫn không rõ liệu Tidus có thực sự là đã được hồi sinh hay không sau sự kiện trong phần Final Fantasy X.

Khi anh em hoàn thành game 100% thì Tidus sẽ “hiện rõ” hơn, nhìn giống thật hơn. Nhưng để đạt được 100% thì không hề dễ chút nào. Nó yêu cầu anh em phải hoàn thành nhiều thứ, không được bỏ qua bất cứ điều gì cả, hoàn thành một vài thứ trong thời gian nhất định, và khả năng là phải chơi đi chơi lại nhiều lần mới được. Nhưng đổi lại những anh em nào mong muốn Tidus và Yuna được tái hợp thì sau khi hoàn thành 100% sẽ được toại nguyện nhé.

Batman: Arkham Knight – Knightfall Protocol

Làm Batman đã khó, nhưng cái khó nhất là không được quên tôn chỉ của mình: không được giết người. Do đó, Batman có muốn sát hại The Riddler cũng chả được. Lý do là vì trong phần Asylum, các thử thách của Riddler không có gì quá khó nhằn, đến phần City thì nó hơi nhiều rồi đó, và đến bản Arkham Knight thì có hằng hà sa số luôn. Anh em phải hoàn tất tổng cộng 243 câu đố của Riddler để mở khóa kết thúc Knightfall trong phần cuối của series Arkham.

Thật ra mà nói thì nó không thực sự là quá khó, chỉ là việc đi tìm những thử thách này rất là phiền phức và tốn thời gian mà thôi. Có cái thì dưới lòng đất, có cái thì trong tòa nhà. Ngoài ra thì có một mớ mà anh em không thể hoàn thành cho đến khi đạt được một số yêu cầu hoặc mở khóa những kỹ năng nhất định. Phiền toái là thế, nhưng kết quả là anh em sẽ được tận mắt chứng kiến Batman kích hoạt kế hoạch “dự trù” – Knightfall Protocol – khi danh tính của người hùng này bị bại lộ.

Max Payne 2: The Fall Of Max Payne – Mona vẫn còn sống?

Trong phần đầu tiên thì vợ con của Max Payne đều đã bị giết, sau đó thì người tình Mona Sax cũng bị sát hại trong phần tiếp theo. Nhưng nếu anh em hoàn thành phần 2 với độ khó Dead on Arrival thì sẽ được nhìn thấy kết thúc khác, khi mà Mona vẫn sống và ôm hôn Max.

Nghe thì có vẻ dễ, nhưng để “phá đảo” game trong chế độ này thì anh em phải cực kì nhanh tay lẹ mắt trong những pha đấu súng; nhắm bắn phải nhanh và né đạn cũng phải linh hoạt, chứ không là rất dễ bị game over. Việc Max Payne phải sống trong đau khổ, trong sự mất mát đã đành, giờ lại còn bắt game thủ phải chịu chung cảnh ngộ, trầy da tróc vẩy để được xem một cái kết khác nữa. Nhưng anh em cứ yên tâm là sau những pha “ăn hành” đó thì sẽ được gặp lại người tình của mình nhé.

Super Metroid – Một phiên bản Samus “khoan thai” hơn

Những video game có cái kết ẩn khiến game thủ bằng mọi giá phải phá đảo - ảnh 4

Kết thúc khác trong Super Metroid không thực sự quá khác biệt so với cốt truyện gốc, đúng hơn thì nó là một phần thưởng xứng đáng dành cho những game thủ thực sự thuần thục tựa game này. Chính xác hơn là phải “master” luôn ấy. Anh em phải thuộc bản đồ, đường đi nước bước, kẻ địch di chuyển ra sao, và phải thực sự nhanh nhẹn. Hoàn thành game từ A đến Z thôi chưa đủ, anh em còn phải hoàn thành nó trong vòng 3 tiếng đồng hồ thì mới mở khóa được kết thúc bí mật này.

Mặc dù nó không thay đổi cốt truyện gì cả, anh em sẽ được nhìn thấy một màn hình kết game khác so với kết thúc gốc. Để tránh spoil quá nhiều thì anh em có thể tìm trên Google để biết thêm thông tin nhé. Thời nay thì yếu tố này không có gì quá đặc biệt, nhưng vào năm 1994 thì đây có thể xem như là huyền thoại luôn rồi đó. Những phần Metroid sau đó cũng có yếu tố này trong game, nhưng Super Metroid vẫn là ví dụ điển hình hơn cả.

Shadow The Hedgehog – Câu chuyện cuối cùng

Game này có đến 326 nhánh truyện khác nhau, và đây cũng là yêu cầu để mở khóa kết cục khác trong Shadow The Hedgehog. Mỗi hành động đều có hậu quả và sẽ khiến cốt truyện thay đổi theo chiều hướng tương ứng. Và mặc dù điều này đồng nghĩa với việc khi chơi lại lần 2 thì sẽ chẳng giống lần đầu, dần dà anh em sẽ cảm thấy dể mở khóa kết thúc kia là một việc làm rất tốn thời gian và công sức.

Shadow The Hedgehog được thiết kế theo phong cách 3D và cơ chế điều khiển trong game cũng không thực sự dễ dàng cho người chơi một chút nào. Đồng ý rằng để mở khóa kết thúc khác thì không thực sự gọi là quá khó, nhưng bù lại nó sẽ ngốn kha khá thời gian của anh em đó. Tuy vậy, công sức mà anh em bỏ ra không hề uổng phí một chút nào đâu nhé.

FEZ – Hoàn thành 200%

Không thể phủ nhận Fez là một tựa game rất đáng để chơi thử. Việc hoàn thành game 100% đã là một thành tựu rất đáng để ghi nhận rồi, nhưng đó vẫn chưa phải là tất cả những gì mà Fez có thể mang đến cho người chơi. Bên cạnh việc tìm các khối hộp bình thường (normal cube) thì anh em còn có thể tìm thêm các khối anti-cube. Và đây cũng đồng thời là yêu cầu để anh em đạt được tỷ lệ hoàn thành 200% – tìm 32 cục anti-cube.

Bàn thân nó là một nhiệm vụ hẳn hoi, vì có một số cục được giấu rất kĩ nên cực kì khó tìm, phải xem hướng dẫn thì mới biết được nó nằm ở đó. Anh em phải giải mã ngôn ngữ lạ và các dòng chữ trong game, thậm chí còn phải xài máy quét mã QR thì mới tìm được câu trả lời. Cũng phải thôi, nhà phát triển đã dồn rất nhiều tâm huyết cho 32 cục anti-cube này, và vì thế nên để game thủ tìm ra 32 cục đó thì họ cũng phải trầy da tróc vẩy “một xíu”, đúng không anh em?

Bloodborne – Childhood's Beginning

Là một tựa game của FromSoftware thì tất nhiên là phải khó và có nhiều kết thúc khác nhau. Bloodborne cũng thế, nhưng đặc biệt ở chỗ là nó rất biết cách lôi cuốn anh em để mở khóa thêm kết thúc khác. Anh em phải tìm và tiêu thụ 3 trong số 4 Umbilical Cords nằm trong game. Thường thì những kết thúc phụ sẽ rất dễ bị người chơi bỏ qua mà không hề hay biết, nhưng Bloodborne thì lại khác.

Nó cho anh em sở hữu Umbilical Cords đầu tiên khi đấu với một con trùm. Vì thế nên game thủ nào tò mò tất nhiên sẽ truy tìm những cái Umbilical Cords còn lại. Giết trùm cuối vẫn chưa phải là tất cả, tìm ra hết những cái Umbilical Cords này mới thực sự là đáng nói.

À, và để lấy được một trong số đó thì anh em phải ra tay hạ sát một đứa bé đấy nhá. Còn những cái còn lại đòi hỏi anh em phải dẻo dai một xíu, mà trong game này thì chẳng hề dễ dàng một chút nào. Khi anh em lấy được 3 cái thì câu chuyện vẫn chưa kết thúc đâu. Anh em sẽ phải đấu thêm một con trùm nữa tên là Moon Presence vào trước khi kết thúc game với lượng Blood Vials và máu giống với khi đối đầu Gehrmann. FromSoftware quả thật rất biết cách khiến game thủ khóc ròng anh em ạ.

Theo facebook

 Bình luận của bạn !
Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI

Loading...
 
Loading...