Loading...

Những phần tiếp theo đầy tiềm năng nhưng bị hủy bỏ không thương tiếc

Abyss |

Có nhiều lý do khác nhau, nhưng người hâm mộ chắc chắn sẽ phải nuối tiếc trước những sản phẩm chưa được ra mắt này.

1. Streets of Rage 4

Những phần tiếp theo đầy tiềm năng nhưng bị hủy bỏ không thương tiếc - ảnh 1

Một số người bước vào ngành công nghiệp game vì tình yêu với game, một số khác chỉ bởi vì tiềm năng lợi nhuận lớn mà nó mang lại. Đó là lí do tại sao một huyền thoại như Streets of Rage 4 lại bị hủy bỏ. Khi phần thứ tư của series game đang bước vào giai đoạn sản xuất, quản lí của Sega ở Mĩ, một người hoàn toàn không biết gì về các tựa game và sự nổi tiếng trong quá khứ của thương hiệu này, đã ra lệnh dừng mọi hoạt động liên quan đến nó. Không có thêm bất kì một phiên bản kế tiếp nào của Streets of Rage được phát hành. Streets of Rage có thể không còn phổ biến như trước, nhưng nếu phiên bản tiếp theo của nó ra mắt chắc chắn vẫn khơi dậy sự quan tâm của đông đảo bộ phận game thủ. Chỉ có điều Sega đã bỏ lỡ điều này.

2. Super Mario RPG 2

Những phần tiếp theo đầy tiềm năng nhưng bị hủy bỏ không thương tiếc - ảnh 2

Bất cứ ai sở hữu một SNES cũng có thể sở hữu tựa game Super Mario RPG. Sản phẩm này là một trong số những thành quả của sự bắt tay hợp tác lâu dài giữa Square và Nintendo. Tuy nhiên, mối quan hệ thân thiết giữa hai công ty rạn nứt khi Nintendo không thể đáp ứng được những đòi hỏi của Square trên hệ máy N64. Square chia tay Nintendo để quay sang với Sony. Super Mario RPG 2 khi ấy đang trong giai đoạn lên kế hoạch đã phải đổi tên mới. Paper Mario vẫn là một game nhập vai, nhưng ra mắt mà không có những nhân vật quen thuộc của phần game trước.

3. Parasol Stars

Những phần tiếp theo đầy tiềm năng nhưng bị hủy bỏ không thương tiếc - ảnh 3

Phiên bản Commodore 64 của Parasol Stars được thực hiện bởi một nhà thầu tư nhân. Mọi thứ đang trên đà tiến triển tốt đẹp thì bỗng một ngày bị hủy bỏ. Người ta đưa ra lời giải thích rằng máy tính của nhà phát triển đã bị đánh cắp trong một vụ trộm. Nhưng thực tế hóa ra là người vợ nghiện rượu của nhà phát triển đó trong cơn say đã phá hỏng máy tính của chồng mình. Mọi dữ liệu trong máy, bao gồm cả phần biên soạn cho Parasol Stars tan theo mây khói. Nhà phát hành game không chấp nhận gia hạn thêm thời gian, đồng nghĩa với việc họ quyết định loại bỏ phiên bản của Parasol Stars trên C64.

4. Six Days In Fallujah

Những phần tiếp theo đầy tiềm năng nhưng bị hủy bỏ không thương tiếc - ảnh 4

Six Days In Fallujah là game bắn súng chiến thuật được phát triển bởi Atomic Games. Nó hướng đến việc mô tả chân thực một cuộc chiến tranh hiện đại và dự kiến là video game đầu tiên tập trung trực tiếp vào cuộc chiến Iraq. Khi được công bố, tựa game đã làm dấy lên cuộc tranh cãi về tính phù hợp, nhất là khi đặt trong hoàn cảnh thực tế của các sự kiện mang tính nhạy cảm thời bấy giờ. Kết quả, Konami tuyên bố họ sẽ không bao giờ phát hành tựa game này nữa. Dự án SDIF chưa bị chính thức tuyên bố hủy bỏ, nhưng với những ồn ào xoay quanh nó, rất ít khả năng có nhà phát hành nào dám nhận phần khó về mình.

5. Motorstorm Apocalypse

Những phần tiếp theo đầy tiềm năng nhưng bị hủy bỏ không thương tiếc - ảnh 5

Rõ ràng Motorstorm Apocalypse vẫn ăn nên làm ra ở nhiều quốc gia, tuy nhiên tựa game này chưa từng được phát hành tại Nhât. Không ai có lỗi trong việc này, tất cả chỉ vì Sony không chọn đúng thời điểm phát hành game mà thôi.

Tháng 3 năm 2011, Nhật Bản bị tàn phá bởi một trận động đất và sóng thần với con số thương vong lên đến hơn mười lăm nghìn người. Bản phát hành đầu tiên của Apocalypse vào tháng 3 năm này tại Nhật được dời lại vì nội dung game liên quan đến cuộc đua qua một thành phố đổ nát. Cuối cùng nó được quyết định sẽ không bao giờ ra mắt tại Nhật nữa.

6. FEZ 2

Những phần tiếp theo đầy tiềm năng nhưng bị hủy bỏ không thương tiếc - ảnh 6

Fez là một hit lớn nổi tiếng với những câu đố chẳng hề dễ nhằn. Fez 2 được mong đợi cũng sẽ tạo nên thành công vang dội như phần đầu của tựa game. Vậy nhưng Phil Fish đột ngột hủy bỏ tất cả và công bố chuyện này trên Twitter. Dòng tweet của Fish nhanh chóng châm ngòi cho một cuộc cãi vã giữa anh và Marcur Beer, một nhà sản xuất của Gametrailers show. Không một lí do nào được đưa ra, toàn bộ thông báo về việc chấm dứt phát triển Fez 2 được đăng tải trên Polytron ngay sau đó, tài khoản Twitter của Fish cũng được đưa về chế độ riêng tư. Dù điều gì đã xảy ra với Fish khiến anh bùng nổ như vậy, hi vọng giờ anh đã cảm thấy nguôi ngoai.

7. Star Wars 1313

Những phần tiếp theo đầy tiềm năng nhưng bị hủy bỏ không thương tiếc - ảnh 7

Star Wars 1313 là một video game thuộc thể loại phiêu lưu hành động, được phát triển bởi LucasArts. Disney mua lại LucasArt và đặt dấu chấm hết cho tựa game này. Đây là kết quả tất yếu sau một loạt các sản phẩm thất bại dẫn đến việc thua lỗ nghiêm trọng của các studio game mang tên Disney. Trên thực tế, LucasArts đã bị giải thể hoàn toàn, nhưng Disney vẫn dùng cái tên LucasArts để cấp phép cho trò chơi. Star Wars 1313 có thể được hồi sinh thông qua thỏa thuận cấp phép với một studio bên ngoài. Vấn đề chỉ là liệu Disney có chấp thuận hay không.

8. Disaster Report 4

Những phần tiếp theo đầy tiềm năng nhưng bị hủy bỏ không thương tiếc - ảnh 8

Dự án Disaster Report 4 vẫn đang trong quá trình thực hiện khi trận động đất và sóng thần năm 2011 xảy ra ở Nhật Bản. Toàn bộ dự án đã bị dừng lại do lo ngại việc phát hành game thời điểm này là không phù hợp. Do yêu cầu từ phía người hâm mộ, dự án phát triển Disaster Report 4 được tái khởi động và dự kiến phát hành vào tháng 10 năm nay tại Nhật Bản. Phiên bản cho PS3 ban đầu giờ được thay thế bằng một phiên bản chơi trên PS4.

9. Thrill Kill

Những phần tiếp theo đầy tiềm năng nhưng bị hủy bỏ không thương tiếc - ảnh 9

Bạo lực cực đoan đã quá phổ biến trong thế giới game ngày nay. Tuy nhiên vào những năm 1990 thì đây lại là đề tài dễ gây tranh cãi. Đó đồng thời cũng là lí do Thrill Kill bị hủy bỏ. Đây là một game đối kháng 3D, hỗ trợ tối đa bốn người chơi cùng lúc. Nhà phát hành game EA được cho là đã quá lo lắng về tính bạo lực của nội dung game, và quyết định đóng băng toàn bộ dự án phát triển Thrill Kill.

10. Eye of the Beholder

Những phần tiếp theo đầy tiềm năng nhưng bị hủy bỏ không thương tiếc - ảnh 10

Eye of the Beholder là một game nhập vai hấp dẫn của thập niên 90. Game được hỗ trợ trên máy tính, SNES, và Sega CD. Nó thậm chí còn có một phiên bản cho Atari Lynx, nhưng Jack Tramiel, người đứng đầu Atari ở thời điểm khi game sắp được phát hành, đã cho rằng việc sản xuất máy cầm tay chơi game là một sự lãng phí tốn kém. Dự án phát hành tựa game này bị hủy bỏ. Chắc chắn một doanh nhân huyền thoại như Jack Tramiel phải hối hận lắm về quyết định này, vì thời gian đã chứng minh thành công tột bậc cũng như lợi nhuận khổng lồ mà thể loại game này mang lại.

11. Superman 64

Những phần tiếp theo đầy tiềm năng nhưng bị hủy bỏ không thương tiếc - ảnh 11

Superman 64 là một game phiêu lưu được phát triển và phát hành bởi Titus Interactive cho Nintendo 64. Nó dự kiến được phát hành ở châu Âu và Bắc Mĩ vào năm 1999. Kế hoạch phát hành game bị trì hoãn do chất lượng game quá kém, không đáp ứng được những yêu cầu từ phía DC Comics và Warner Bros. BlueSky Software đã cố gắng làm lại game trên PlayStation, nhưng do Titus hết hạn giấy phép của Warner Bros vào thời điểm nó được hoàn thành, nên phiên bản này cuối cùng đã bị hủy bỏ.

12. Super Mario Spikers

Những phần tiếp theo đầy tiềm năng nhưng bị hủy bỏ không thương tiếc - ảnh 12

Super Mario Spikers là tựa game được phát triển bởi Next Level Games. Nintendo đã bật đèn xanh cho Spikers bước vào đầu giai đoạn sản xuất. Thế nhưng tất cả chấm dứt khi cuộc họp giữa hai bên diễn ra. Lí do được đưa ra là vì tựa game này đi ngược lại với những chuẩn mực truyền thống của Nintendo. Không có thêm bất kì thông tin gì xoay quanh câu chuyện này được tiết lộ, nhưng một điều khá chắc chắn rằng người chơi sẽ không bao giờ được thấy ngày Super Mario Spikers phát hành.

Theo Facebook

 Bình luận của bạn !
Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI

Loading...
 
Loading...