Loading...

Những màn chơi siêu khó nhưng cực cuốn trong video game

Abyss |

Nhìn một cách khái quát thì những game ngày nay sẽ rơi vào 2 dạng. Dạng đầu tiên là tập trung nhiều vào cốt truyện, khai thác nhân vật. Dạng thứ hai thì sẽ tạo cho game thủ cảm giác thỏa mãn, hài lòng khi “phá đảo” hoặc vượt qua được một màn chơi khó nhằn.

Tất nhiên, thường thì những màn này sẽ cực kì khó, đòi hỏi phải đầu tư thời gian, kỹ năng, và nhất là phải biết kiên nhẫn. Nhưng vì nó quá hay nên vẫn có nhiều anh em quyết tâm vượt qua cho bằng được. Sau đây là danh sách 10 màn chơi siêu khó nhưng vẫn cuốn hút game thủ đến từng phút giây.

The Sawmill Horde – Days Gone

Những màn chơi siêu khó nhưng cực cuốn trong video game - ảnh 1

Nhiệm vụ này yêu cầu Deacon St. John phải tận diệt một bầy freakers tại xưởng cưa (sawmill), và đúng nghĩa là có một bầy hơn 500 con freaker đang chực chờ chỗ này anh em ạ. Một khi chúng biết Deacon tới nơi là sẽ dí bạn chạy cùng trời cuối bể. Không những vậy, khu xưởng cưa này y như là một cái mê cung nên anh em rất dễ đâm đầu vào ngõ cụt. Xung quanh khu vực có nhiều vật dụng để kìm chân và giết bớt lũ zombie, nhưng với việc anh em phải liên tục di chuyển và camera hay bị rung lắc thì chúc anh em may mắn nhé.

Anh em có thể chuẩn bị cho trận đấu này thật kỹ càng, nhưng vì quân địch quá đông và hung hãn nên có kỹ bao nhiêu thì cũng khó mà xoay sở được. Nếu anh em bị bao vây là thôi xác định luôn nhé. Không phủ nhận đây là một trong những màn chơi thú vị nhất game, nhưng vì nó nằm ở khúc cuối của phần chiến dịch khá là dài nên game thủ cũng khá là đuối và mất kiên nhẫn sẵn rồi. Nhưng đối với anh em nào giết được 500 con zombie kia thì sẽ cực kì sung sướng đấy nhé.

The High Road – Crash Bandicoot

Những màn chơi siêu khó nhưng cực cuốn trong video game - ảnh 2

Cho dù là bản gốc hay là bản remaster đi chăng nữa thì màn The High Road cũng sẽ khiến anh em cảm thấy vô cùng ức chế. Cụ thể, việc ước lượng những bước nhảy của Crash sẽ rất khó chịu, sai một li là đi xuống hố luôn nhé. Có rất nhiều thanh gỗ trên cây cầu đã gãy đôi, hoặc là nó sẽ gãy ngay khi Crash nhảy lên nó.

Ngoài ra, Crash còn phải sử dụng mai rùa ở một vài đoạn trên cầu nhất định để nhảy xa hơn. Tuy nhiên, việc nhảy lên mai rùa để vượt qua cây cầu đang bị lung lay, gãy vụn là một ý tưởng... không được thông minh cho lắm, nên anh em cũng biết kết cục như thế nào rồi đó. Qua được khúc này thì coi như là anh em đã vượt lên chính mình rồi đó.

Lakeside Resort – The Last Of Us

Những màn chơi siêu khó nhưng cực cuốn trong video game - ảnh 3

Lúc này, bạn sẽ vào vai Ellie và cùng với David đi tìm tiếp tế cho Joel đang bị trọng thương. Sau khi chống lại lũ Infected trong một căn nhà chòi thì anh em sẽ đến một căn phòng rộng lớn hơn. Thời gian chuẩn bị là không nhiều, và Ellie với David phải tìm cách bắn hạ lũ Infected đang tràn tới. Bọn Runners thì dễ bắn, nhưng một toán Runners thì đó sẽ là một vấn đề đó. Còn lũ Clickers thì có thể giết Ellie chỉ trong vòng 1 nốt nhạc.

Mặc dù AI trong game này có thể nói là một trong những AI tốt nhất trong ngành công nghiệp game, phần lớn thời gian Ellie sẽ solo với lũ zombie kia chứ David hầu như chỉ đứng cho sinh động vậy thôi. Đến lúc lũ Bloater xuất hiện thì khả năng cao là anh em cũng đã sắp hết đạn và hết máu, và trong một game sinh tồn như The Last Of Us thì kiếm 2 thứ đó không dễ một chút nào cả. Nhưng nếu anh em nào qua được cái “ải” này thì có thể xem như là một chiến binh luôn rồi.

Bogano – Star Wars Jedi: Fallen Order

Những màn chơi siêu khó nhưng cực cuốn trong video game - ảnh 4

Ngay phần mở đầu game trên hành tinh Bogano là anh em đã phải tự mình tìm đường đi, mặc dù hành tinh này không hề nhỏ một chút nào. Đã vậy còn có nhiều lối đi bị chặn, phải đến sau này, khi anh em học được nhiều chiêu hơn thì mới đi qua được. Và cũng bởi vì chưa lĩnh hội được nhiều chiêu thức nên anh em sẽ bị lọt xuống vực sâu không ít lần, vì cứ nghĩ rằng mình sẽ nhảy qua được.

Ngoài ra thì anh em còn phải đối đầu với những kẻ địch khá là khó xơi, tương tự như trong series Dark Souls vậy. Ngay cả những sinh vật tưởng chừng như vô hại như Splox cũng sẽ khiến cuộc sống của anh em khó khăn hơn rất là nhiều vì nếu “dính chưởng” là thanh máu sẽ vơi đi rất là nhiều, và lúc mới vô thì thanh máu này... không được dài cho lắm. Rồi đến cuối màn, khả năng khá cao là anh em sẽ đụng độ với con trùm phụ Ogdo Bogdo – một con cóc khổng lồ với khả năng làm gỏi nhân vật chính chỉ trong vài ba chiêu. Nếu mới vô game mà đã giết được con cóc này thì có thể xem như anh em đạt tới cảnh giới Jedi luôn rồi đó.

No Escape – Uncharted 4

Những màn chơi siêu khó nhưng cực cuốn trong video game - ảnh 5

Mở đầu màn này thì rất êm đềm, đu từ vách đá này sang vách đá nọ y như phim Hollywood, sau đó tìm đường xuống bãi biển. Đột ngột, từ đâu xuất hiện một toán quân chạy ra từ hang động, đang đuổi theo người anh trai của Nate. Thế là Nate phải tức tốc chạy xuống bãi biển để ứng cứu. Binh lính sẽ tấn công Nate từ tứ phía, và cho dù anh em có cố gắng tìm vị trí núp đi chăng nữa thì chỗ đó cũng sẽ bị bắn tan tành. Do đó anh em phải liên tục di chuyển, và gần như chẳng có cảm giác nào tồi tệ bằng việc vừa leo trèo vừa bị bắn cả. Nếu anh em chọn độ khó cao hơn thì thời gian hồi máu của Nate sẽ rất là chậm, vì thế nên khúc này chơi sẽ rất mất thời gian.

Đã vậy, ngay sau khi anh em vừa kịp hồi sức, lấy lại bình tĩnh, nhặt thêm đạn dược thì một vài tên Juggernauts xuất hiện với bộ giáp không-thể-dày-hơn, vừa đi vừa nhả đạn xối xả vào vị trí của Nate. Nhưng để cứu người anh của mình, bạn vẫn sẵn sàng xả thân giữa làn lửa đạn mà đúng không?

Ashina Castle – Sekiro: Shadows Die Twice

Những màn chơi siêu khó nhưng cực cuốn trong video game - ảnh 6

Bất cứ khu vực nào của Ashina Castle cũng đều khó cả, nhưng có lẽ phần đột nhập vào tòa lâu đài này là đòi hỏi người chơi phải kiên nhẫn và sử dụng nhiều kỹ thuật nhất. Khởi đầu là con trùm phụ ở khu vực đầu cầu thang dẫn đến tòa lâu đài. Cũng như những kẻ địch khác trong game, những đòn tấn công của nó có sát thương rất là cao, dính vài nhát là đủ để chầu trời rồi.

Sau đó đến khu vực trên mái nhà đầy rẫy tụi Nightjars, phục kích khắp mọi nơi và sẽ tấn công anh em từ nhiều phía khiến người chơi rất dễ bị “ngộp”. Thậm chí, còn có con Nightjars từ trên trời bay xuống nữa cơ, vô cùng đáng sợ anh em ạ. Đến khúc cuối thì anh em sẽ được một phen vô cùng bất ngờ vì sẽ có một con Nightjar cảm tử từ trên lao xuống và nổ banh xác, chẳng kịp trở bàn tay gì cả. Game của From Software chưa bao giờ là dễ chơi cả, nhưng nếu “phá đảo” được thì cảm giác lúc đó sẽ sung sướng tột cùng anh em ạ.

Central Yharnam – Bloodborne

Những màn chơi siêu khó nhưng cực cuốn trong video game - ảnh 7

Tương tự như dòng game Dark Souls, Bloodborne cũng có cốt truyện đầy chiều sâu và độ khó thuộc hàng... trên trời. Ngay từ lúc mở đầu là anh em đã biết ngay game này không hề dễ một tí nào. Thường thì mới vô game độ khó sẽ rất thấp, nhưng Bloodborne lại không như thế. Khúc đầu anh em sẽ phải đấu với một con người sói bằng tay không, sau khi đến khu vực Central Yharnam thì cuộc vui mới thật sự bắt đầu. Nếu chẳng may anh em chết trong khúc này là sẽ phải tiêu diệt kẻ địch lại từ đầu cho đến khi qua hẳn mới thôi.

Chỗ này có rất nhiều kẻ địch, đã vậy nó còn hay núp trong hóc lò tó nữa chứ, sơ sẩy là bị nó xúm lại đánh hội đồng ngay. Đến khi anh em gặp con trùm đầu tiên – The Cleric Beast – là cũng rũ rượi luôn rồi. Còn đấu với con trùm này thì lại là một câu chuyện khác nữa nhé, chỉ cần anh em qua được khúc này thì đã là một thành tích đáng nể rồi.

Bất kì màn chơi nào – XCOM 2

Những màn chơi siêu khó nhưng cực cuốn trong video game - ảnh 8

XCOM 2 khó để “master” là vì trong phần lớn màn chơi, anh em sẽ nghĩ rằng mình đang làm rất tốt. Tuy nhiên, vấn đề ở chỗ khi lính của bạn chết vĩnh viễn, bạn phải “đắp” một người lính mới vào thay cho vị trí đó; và nếu chết quá nhiều thì sẽ đến một lúc anh em chẳng thể nào qua được màn đó. Lý do là vì kẻ địch lúc này quá mạnh so với những tân binh trong đội hình của bạn, và chúng sẽ làm gỏi các thành viên này một cách nhanh gọn lẹ. Đến đây bạn sẽ nhận ra rằng càng đấu sẽ càng chết nhiều người hơn và cũng chẳng đi đến đâu.

Cho dù bạn có hoàn thành màn chơi đó đi chăng nữa thì nhiệm vụ chính – giải cứu thế giới – cũng sẽ thất bại mà thôi. Lúc này, anh em có 2 sự lựa chọn: hoặc là save ở những lúc then chốt, khi nào chết là load lại cái save đó; hoặc là nghỉ game. Gợi ý là cách thứ 2 sẽ là cách nhanh gọn lẹ nhất, nhưng cách 1 sẽ cho anh em biết được cảm giác “phá đảo” một tựa game chiến thuật siêu khó là như thế nào.

Slaughterstar 3000 – Borderlands 3

Những màn chơi siêu khó nhưng cực cuốn trong video game - ảnh 9

Circle of Slaughter là một trong những nhiệm vụ trong Borderlands 3, khi hoàn thành sẽ được thưởng rất hậu hĩnh, nhưng để lấy được phần thưởng này thì phải trầy da tróc vảy rất nhiều. Anh em sẽ phải chống lại nhiều đợt Maliwan dickheads đang lũ lượt xông tới, sau đó còn phải đấu tới 2 con trùm. Ngay cả khi chơi ở mức độ dễ thì màn này vẫn rất khó để vượt qua, kể cả “lão làng” nhiều khi còn phải cắn răng cắn lưỡi là đằng khác.

Nhiều game thủ phàn nàn rằng màn chơi này có thời lượng quá lâu, lên đến vài tiếng đồng hồ là chuyện bình thường. Ngoài ra thì anh em cũng sẽ thường xuyên bị hết đạn, càng khiến cho trận đấu thêm nhọc nhằn. Kẻ địch thì không chỉ dai như đỉa mà chúng còn rất hung hăng, dính chưởng một phát là chết như chơi. Chính xác thì màn này được thiết kế để chơi theo dạng co-op nên bạn nào mà chơi solo thì nên chuẩn bị tinh thần cho thật vững chắc trước khi “lâm trận” nhé. Và vì đây là màn đấu theo từng đợt nên chết giữa trận là chỉ có chơi lại từ đầu mà thôi. Nhưng anh em nào mà solo hoàn thành được nhiệm vụ Circle of Slaughter thì bảo đảm phần thưởng sẽ cực kì xứng đáng.

The Hospital – Resident Evil 3

Những màn chơi siêu khó nhưng cực cuốn trong video game - ảnh 10

Lúc game ra mắt thì đã có nhiều người chơi phàn nàn vì nó có thời lượng rất ngắn, một phần là vì cấu trúc của cốt truyện và một phần là do game thủ có thể qua màn một cách dễ dàng. Tuy nhiên, có một trường hợp ngoại lệ là màn The Hospital với nhiệm vụ yêu cầu anh em phải chống trả bọn zombie ùn ùn kéo đến trong khi Tyrell đang tìm cách đóng cánh cửa lại. Ở những màn trước thì game rất hào phóng trong vụ checkpoint, cho dù anh em có quên bẵng vụ save game đi chăng nữa. Tuy nhiên, khúc này mà chết là xác định chơi lại từ đầu luôn nhé.

Nếu như trước kia người chơi được quyền lựa chọn đánh hoặc chạy thì bây giờ chỉ có một sự lựa chọn là đánh mà thôi. Đồ vật hỗ trợ trong khu vực này không thiếu, nhưng nó thường được vây quanh bởi zombie nên có muốn lấy cũng không hề dễ một tí nào. Game thủ phải liên tục né qua né lại, chờ thời cơ để bắn vài phát đạn. Mặc dù đây không phải là màn chơi khó nhất thế giới nhưng nó đủ để khiến anh em phải suy nghĩ lại trước khi quyết định “phá đảo” trò này một lần nữa. Còn nếu qua được thì hẳn tay bạn khá là to đấy.

Theo Facebook

 Bình luận của bạn !
Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI

Loading...
 
Loading...