Loading...

Những kẻ địch mở màn trong video game cũng đủ khiến người chơi vất vả đối phó

The Incredible |

Thường thì anh em muốn làm một việc gì đó thì cần phải có một thời gian làm quen rồi mới thực hiện thành công được. Trong game cũng thế, thường thì mấy màn dạo đầu sẽ cho anh em tập làm quen với cơ chế game trước rồi mới cho thêm thử thách ở những màn sau.

Nhưng đôi lúc cũng có vài trường hợp đặc biệt, chỉ mới vô game chưa được bao lâu thì đã bị kẻ địch cho ăn đòn tơi tả, khiến anh em không khỏi bàng hoàng, không hiểu chuyện gì đang xảy ra. Sau đây là danh sách 10 kẻ địch khiến game thủ phải khiếp sợ dù chỉ mới ở màn dạo đầu.

Killer Croc – Batman: Arkham Origins

Những kẻ địch mở màn trong video game cũng đủ khiến người chơi vất vả đối phó - ảnh 1

Killer Croc là lý do mà bạn không nên đoán trước bất kì điều gì cả. Bạn sẽ phải đấu với tên này trong đoạn cuối của màn hướng dẫn (tutorial) nên sẽ nghĩ rằng Killer Croc cũng chỉ là một bài kiểm tra đơn giản thôi. Nhưng nào ngờ để solo được với con cá sấu khổng lồ này thì bạn cần phải làm được một chiêu khá là khó, đó là né qua một bên ngay lúc nó xông tới mình. Với những ai mới chơi game này hoặc chưa quen với thể loại game hành động thì sẽ rất khó để canh chính xác thời gian để bấm nút né.

Croc sẽ không đâm đầu thẳng một đường mà nó sẽ “bẻ cua” theo vị trí mà bạn đang đứng nên phải né ngay “phút 89” thì mới thành công. Bên cạnh đó, nó còn có chiêu nhảy lên đập xuống đất gây sát thương trên diện rộng. Batman chẳng may mà dính phải chiêu này thì không chỉ mất máu mà còn bị choáng trong vài giây nữa. Và nếu bạn có né được 1 lần thì sau đó nó sẽ làm tiếp lần nữa, lần nữa, và thêm lần nữa. Cho nên nếu bạn không biết cách kết nối những pha né đòn của mình thì rất dễ bị dính chưởng và cho ăn no đòn.

The Mun – Kerbal Space Program

Những kẻ địch mở màn trong video game cũng đủ khiến người chơi vất vả đối phó - ảnh 2

Mặt trăng không phải là kẻ thù... cho đến khi bạn nhận nhiệm vụ đáp phi thuyền xuống đây. Mặc dù The Mun (mặt trăng) là nơi gần nhất để đáp xuống sau khi bạn rời khỏi Trái đất, nơi này lại không hề dễ đáp xuống một tí nào. Khi bạn tiếp cận mặt trăng thì bạn sẽ lao xuống với tốc độ khá là nhanh đấy, và việc hãm tốc sẽ tiêu hao rất nhiều nhiên liệu, khiến tên lửa sẽ nặng hơn rất nhiều do bạn phải trữ thêm nhiên liệu lúc khởi hành.

Đối với những “phi hành gia” mới nhập môn thì nội chuyện đưa tên lửa bay vào vũ trụ đã cực khổ muôn vàn, huống hồ chi là đáp xuống mặt trăng. Như có nói ban nãy, tên lửa phải to để chứa thêm nhiên liệu, và việc này càng khiến quá trình thiết kế tên lửa trở nên phức tạp. Đó là chưa kể bạn phải tự tạo ra hệ thống chuyên biệt để đáp xuống mặt trăng từ con số 0 tròn trĩnh. Một công việc phải nói là quá sức đối với những ai mới chơi trò này. Nhưng được cái là nếu bạn thành công thì việc đáp xuống những nơi khác chỉ là ruồi muỗi mà thôi.

Cephalo – Resident Evil 5

Những kẻ địch mở màn trong video game cũng đủ khiến người chơi vất vả đối phó - ảnh 3

Giết zombie bằng cách bắn vào đầu (headshot) thì quá là hiển nhiên luôn rồi. Nhưng cho đến khi game thủ mở Resident Evil 5 lên chơi, cầm súng nã vào đầu Majini thì mới biết là họ đã phạm phải một sai lầm vô cùng nghiêm trọng, vì ngay sau đó là một xúc tu dài 2m bất chợt mọc ra ngay phần cổ của con zombie (lúc này gọi là Cephalo). Bạn sẽ đụng độ Majini lần đầu tiên tại một khu vực nhỏ hẹp, và cái xúc tu kia sẽ liên tục tấn công làm bạn bị choáng.

Tệ hơn nữa là con Cephalo khá là trâu, bắn vào người thì lâu chết lắm. Vì thế nên chỉ còn cách là bạn nhắm bắn vào cái xúc tu kia mà thôi. Mà xúc tu thì anh em biết rồi đấy, lúc nào cũng ngọ nguậy rất khó chịu; anh em nào mà chơi bằng tay cầm thì xác định luôn nhé. Và về sau thì Cephalo càng trở nên phổ biến, vì thế nên bạn chẳng thể nào biết được khi nào nên headshot, khi nào không. Rồi đến khi gặp nguyên một lũ Majini thì thể nào bạn cũng sẽ cảm thấy sợ hãi cho mà xem.

Lũ Goblins tại Easthaven – Icewind Dale

Những kẻ địch mở màn trong video game cũng đủ khiến người chơi vất vả đối phó - ảnh 4

Lũ yêu tinh (goblin) thường chỉ là những con tốt thí, nhưng những con goblin nằm ở vùng ngoại ô tại Easthaven thì là một câu chuyện khác đấy nhé. Có 4 chủng loại cả thảy: 4 cận chiến và 4 bắn cung. Yêu tinh bắn cung có thể gây ra 6 damage, và điều này vô cùng tồi tệ vì lúc này đội hình của bạn chỉ mới ở cấp 1 (giỏi lắm là cấp 2) với thanh máu chỉ vỏn vẹn khoảng 8HP mà thôi. Vì thế nên lũ yêu tinh này có thể giết một thành viên bất kì trong đội của bạn trong vòng 1 nốt nhạc. Bảo vệ 4 cung thủ này là 4 goblin cận chiến, khiến cuộc sống của bạn đã khó nay lại càng thêm khăn.

Vì đội của bạn vẫn còn ở cấp thấp nên pháp sư vẫn chưa thể dùng ma pháp để hồi sinh những thành viên đã tử nạn được. Do đó, bạn cần phải đến gặp một thầy tu và người này sẽ bắt bạn phải trả rất nhiều đồng vàng để đổi lại mạng sống cho những thành viên kia. Tất nhiên, mới chơi thì làm gì có vàng mà trả? Thế mới đau.

Maldanen Apprentice – Neverwinter Nights

Những kẻ địch mở màn trong video game cũng đủ khiến người chơi vất vả đối phó - ảnh 5

Những pháp sư trong trò nhập vai sẽ rất đáng gờm nếu bạn để yên cho họ dùng ma pháp buff chỉ số, nhưng ngược lại thì họ rất dễ chết. Vì thế nên khi bạn gặp Maldanen Apprentice tại Blacklake thì thường sẽ lao tới tiêu diệt hắn càng sớm càng tốt. Tất nhiên, Bioware cũng biết được điều này nên đã đặt những con quỷ nhỏ xung quanh để bảo vệ Maldanen và cho Maldanen dùng ma pháp Ghostly Visage khiến người chơi rất khó thể nào mà đánh trúng hắn ta, cực kì khó chịu anh em ạ.

Sau đó Maldanen còn tung chiêu Ice Storm; ở cấp thấp, bạn mà dính một “hit” là đủ ngáp ngáp rồi, dính hai “hit” là đi bán muối luôn. Đối với những ai mới chơi thì trận chiến này dường như không thể chiến thắng, nhất là nếu bạn đã lỡ chọn lớp nhân vật không thể sử dụng ma pháp, hoặc bỏ lỡ mất Scroll of Silence. Do đó, khúc này thường xảy ra hai trường hợp: hoặc là bạn nghỉ chơi luôn vì quá ức chế, hoặc là cố chấp chờ phép màu xuất hiện để đánh bại hắn ta.

Meonekton – Lightning Returns: Final Fantasy XIII

Những kẻ địch mở màn trong video game cũng đủ khiến người chơi vất vả đối phó - ảnh 6

Những kẻ địch đầu game mà bạn bắt gặp đều rất dễ để hạ gục, chỉ cần “spam” nút tấn công là xong. Vì thế nên khi Meonekton xuất hiện, bạn cũng sẽ nghĩ là cứ chiêu cũ xài lại là được. Vấn đề là nó kháng cả sát thương vật lý lẫn sát thương ma pháp, cho nên bạn “spam” tới sáng cũng chả thấm vào đâu. Ngược lại, đòn tấn công của Meonekton tuy sát thương không quá cao nhưng lại đủ khiến nhân vật chính Lightning bị choáng.

Để hạ gục con này thì trước tiên bạn phải làm nó bị choáng – một cơ chế mà bạn phải luyện tập thì mới sử dụng thành thục được. Sau đó bạn phải sử dụng một chiêu khác còn khó hơn, đó là Perfect Block, để không bị dính “debuff”. Và bạn sẽ không muốn bị dính “debuff” đâu, vì lỡ dính một phát là Meonekton sẽ trở nên hung hăng rất nhiều và sử dụng 2 đòn tấn công với sát thương rất cao, khiến Lighting bị chậm và thụt lùi về phía sau. Lúc này thì cuộc chiến sẽ khó khăn hơn gấp bội phần đó anh em ạ. Meonekton khó đến mức mà các trang hướng dẫn chơi game đều khuyến cáo những ai mới chơi không nên chạm trán với con này, kẻo rước họa vào thân thì khổ.

Bark Scorpion – Fallout: New Vegas

Những kẻ địch mở màn trong video game cũng đủ khiến người chơi vất vả đối phó - ảnh 7

Những anh em nào đã chơi Fallout thì sẽ biết radscorpions khó chịu đến mức nào, và phiên bản Bark Scorpion trong New Vegas sẽ còn khó chịu hơn thế gấp nhiều lần. Khác với radscorpions, Bark Scorpion có thể nhảy, và đến khi bạn biết nó có thể nhảy thì lúc đó cũng đã bị chích một phát đau đớn rồi. Khi đó, bạn sẽ bị dính độc và mất 5HP/s (radscorpion chỉ có 3HP/s mà thôi). Và khi bạn còn ở cấp thấp thì máu sẽ vơi đi khá là nhanh đấy.

Tệ hơn nữa là khẩu súng đầu tiên mà bạn cầm khá là cồng kềnh, kém chính xác; đã vậy chất độc kia còn khiến bạn nhìn 1 mà ra thành 2 nên không phải cứ muốn giết Bark Scorpion là được đâu. Nhân vật của bạn chết thì không chết đâu, nhưng đại đa số trường hợp thì sau khi dính độc xong máu của bạn sẽ chỉ còn phân nửa mà thôi. Điều này là cực kì quan trọng vì Bark Scorpion xuất hiện ngay trong phần tutorial, nằm trên đường đi mà bạn phải băng qua để lấy nguyên liệu làm ra... Healing Powder.

Boars – The Flame In The Flood

Những kẻ địch mở màn trong video game cũng đủ khiến người chơi vất vả đối phó - ảnh 8

Với những ai mới chơi thì The Flame In The Flood trông khá là giống một game bình dị, dịu nhẹ. Nhưng ít lâu sau đó, khi bạn gặp con heo rừng (boar) đầu tiên thì suy nghĩ kia không còn chính xác nữa. Cứ tưởng là nó cũng sẽ rất hiền, nhưng không. Con heo này sẽ đâm đầu vào bạn để tấn công. Điều này sẽ khiến bạn hết hồn và nhân vật chính Scout sẽ bị dính chưởng, rách da hoặc gãy xương. Nếu là trường hợp gãy xương thì Scout buộc phải di chuyển chậm, điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ bị con heo kia húc thêm một lần nữa.

Nhưng đó chỉ mới là sự khởi đầu thôi. Những ai mới chơi thường chả để ý lắm về những thứ đang nằm trong balô của mình, do đó sẽ không có đủ vật liệu để tạo ra nẹp hoặc bông băng để cứu thương. Đây là một bài học vô cùng cay đắng, nhưng rất may là bạn cũng chỉ cần học 1 lần mà thôi.

Thin Man – XCOM: Enemy Unknown

Những kẻ địch mở màn trong video game cũng đủ khiến người chơi vất vả đối phó - ảnh 9

Trong lần đụng độ đầu tiên với lũ Thin Man thì bạn sẽ nghĩ rằng chúng chẳng có gì đáng sợ cả vì vẻ ngoài của chúng nhìn khá là buồn cười. Mặc dù chúng tấn công cũng không quá chính xác nhưng bù lại Thin Man có thể leo trèo rất giỏi, và khi leo lên trên mái nhà thì chúng sẽ được tăng chỉ số chính xác. Nếu bạn cứ cố thủ thì chúng sẽ tìm cách tấn công bên mạn sườn với tầm di chuyển cực kì xa. Tệ hơn nữa là gần như chắc chắn rằng bạn sẽ đụng độ với Thin Man ngay trong nhiệm vụ Council Mission đầu tiên, yêu cầu bạn phải gỡ bom.

Những nhiệm vụ như thế này thì bạn cần phải di chuyển nhanh chóng, nhưng ngặt nỗi di chuyển nhanh thì sẽ càng có nhiều Thin Man xuất hiện. Một bên là 4 tên lính mới với vũ khí nghèo nàn, một bên là có khoảng 6-7 Thin Man gì đó, nhiêu đó thôi là đủ biết phần thắng sẽ nghiêng về bên nào rồi. Với những ai mới chơi chuyện nguyên team bị quét sạch cũng không có gì bất ngờ cho lắm.

SRM Carrier – Battletech

Những kẻ địch mở màn trong video game cũng đủ khiến người chơi vất vả đối phó - ảnh 10

Trong một tựa game mà bạn sẽ điều khiển con robot nặng 100 tấn thì thường những chiếc xe 60 tấn phóng tên lửa tầm gần sẽ không đáng để bạn quan tâm. Nhưng trong Battletech thì lại khác đấy. Những ai mới chơi Battletech thì sẽ nhanh chóng biết được rằng nhìn chung những phương tiện trên mặt đất sẽ không gây sát thương nhiều bằng những con robot khác, và vì thế nên cách tốt nhất để tiêu diệt chúng là áp sát và đè bẹp nó là xong. “One hit one kill”, lại còn tiết kiệm được một mớ đạn.

Vì thế nên khi gặp những chiếc SRM Carrier thì cứ chiến thuật cũ mà áp dụng thôi. Tuy nhiên, nếu bạn không tiêu diệt được nó thì sẽ có một loạt tên lửa chĩa vô bắn banh xác con robot của bạn. SRM Carrier được trang bị tới 10 bệ phóng SRM6, nghĩa là có tới 60 quả tên lửa. Ở một giai đoạn mà bạn không hề có một con robot nào thuộc hàng trâu bò, việc ăn một loạt tên lửa này là quá đủ để khiến bạn phải giương cờ trắng rút lui. Vì thế, mỗi khi mà thấy SRM Carrier là những lão làng trong game này đều tiêu diệt nó trước tiên.

Theo Facebook

 Bình luận của bạn !
Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI

Loading...
 
Loading...