Những game offline xưa cũ cực hay mà giới trẻ ngày nay không được chơi

The Incredible |

Ngày xưa ra nét nhìn đống game trên màn hình là thấy sướng, giờ chục năm sau nhớ lại vẫn còn lâng lâng. Đó là cảm giác của rất nhiều anh em game thủ mà giờ chắc cũng đã một con hai vợ à nhầm một vợ hai con. Thế nhưng, trong số những con game huyền thoại đó, có những tựa game đã từng là tuổi thơ của rất nhiều anh em.

Tuy không thể nổi bật đến nổi anh em gamer thế hệ sau vẫn được nghe danh qua như Warcraft hay Half Life, thế nhưng đây vẫn là những con game nhắc đến một phát là khiến anh em 8x, 9x đời đầu bồi hồi trong lòng. Và sau đây, sẽ là những tựa game danh bất hư truyền một thời khuynh đảo phòng nét những anh em gamer thế hệ mới có thể chưa từng nghe qua.

BALDUR'S GATE

Những game offline xưa cũ cực hay mà giới trẻ ngày nay không được chơi - ảnh 1

Thời này mặc dù game nhập vai nó là một cái gì đó không phải ai cũng chơi được, bởi tầm chục năm về trước thì anh em gamer trình độ tiếng Anh thì không phải ai cũng như ai trong thời này. Hồi đó ngồi đọc cốt truyện, ba cái chỉ số mà muốn nổ não, thế mà cũng lên mạng mò cho ra được cách chơi.

Mà đã mò ra rồi thì thôi khỏi nói, tính năng kết hợp skill siêu thực thế là cũng rất ảo diệu chính là điều mà anh em thời đó phải mất ăn mất ngủ. Anh em có thể kết hợp những yếu tố hiển nhiên để choảng nhau, vì dụ như nước thì trị lửa, mà phóng băng ra thì trị nước, mà đang đóng bắn ông nào đi ngang cũng té vỡ mồm.

Cốt truyện tuy hồi đó chả biết gì, nhưng cứ nghe nói là hay lắm, sau này lên youtube xem lại cũng thấy khá hấp dẫn, mặc dù so với thời này thì không thuộc dạng hoành tráng lôi cuốn, nhưng cũng đã từng khiến bao anh em phải la liệt bên con máy tính tìm cách làm nhiệm vụ.

HEROES OF MIGHT AND MAGIC

Những game offline xưa cũ cực hay mà giới trẻ ngày nay không được chơi - ảnh 2

Con Baldur's Gate thì nhiều anh em còn mò được, chứ Heroes thì chỉ dành chơi dân chuyên offline thật sự một thời thôi. Bởi tựa game sở hữu gameplay khá phức tạp, về dày về quân lính cũng như đặc thù của từng nhân vật là cực kỳ quan trọng, và tất cả đều được thể hiện bằng Tiếng Anh, điều mà mình đã nói là một chữ bẻ đôi mình còn không biết.

Tuy nhiên, may mắn thay thằng anh mình thì có mấy chữ bẻ đôi lận, nên cũng mò mẫm được chút gameplay chiến thuật theo lượt độc đáo và hấp dẫn ở thời điểm đó của Heroes. Mình thì chỉ được trải nghiệm những phiên bản từ New World Computing, tuy nhiên khi được Ubisoft nâng tầm rồi được cả thế giới tán dương thì mình lại đang ngồi bắn Đột Kích mất nên chưa để trải nghiệm.

Nhìn chung thì với những gì mà thằng anh mình kể, đây là một trong những con game mà nó thích nhất hồi còn nhỏ mà giờ hỏi mấy cu em 2000 chả ai biết là game gì luôn. Cũng đúng thôi mình còn mơ hồ thì nói gì đến anh em 200x nhỉ.

ROAD RASH

Những game offline xưa cũ cực hay mà giới trẻ ngày nay không được chơi - ảnh 3

Con game này gamer đời đầu không ai là không biết, nhưng cứ nhắc tên tiếng anh thì coi như mù tịt. Vì ngày xưa gọi đây là đua xe đánh nhau, hay đua xe bạo lực các kiểu, bỏ qua luôn cái tên Road Rash. Hồi xưa cứ vào cày map, kiếm tiền mua xe mới đua cho nhanh, còn mua được cả vũ khí các kiểu.

Sau này thì con game huyền thoại có thể được coi là quay trở lại với phiên bản Road Redemption, nhưng chắc chắn dù có thể nào đi nữa thì vẫn không thể thay thế được tựa game Road Rash vang bóng một thời. Game hay là thế, nhưng con game này lại không có một cái tên nhất định để anh em nhắc đến, và cũng không thuộc dạng siêu phẩm hàng đầu nên báo chí cũng quên luôn, thế là cuối cùng em nó trôi vào dĩ vãng và ký ức của những gamer gạo cội.

ALADDIN

Những game offline xưa cũ cực hay mà giới trẻ ngày nay không được chơi - ảnh 4

Anh em fan Aladdin điểm danh nào, thời này ngoài Mario ra thì có con Aladdin là con game đi cảnh cũng thú vị không kém. Đây là thời đại của game đi cảnh anh em ạ, bởi đây có thể nói là thể loại sở hữu gameplay và đồ họa tân tiến nhất ở thời điểm hiện tại.

Trong Aladdin thì ngoài cốt truyện hấp dẫn như phim Disney ra, anh em còn được trải nghiệm gameplay chặt chém stealth kill đã có mặt từ rất lâu, bên cạnh đó âm thanh và hình ảnh đặc trưng của tựa game cũng khiến người chơi cảm thấy có cái gì đó rất là Aladdin. Nhắc đến thôi là âm thanh nhạc nền của con game đã hiện ra trong đầu rồi, tiếc mà huyền thoại này đã không được phát triển thành công đến ngày hôm nay, chứ không thì đã có thể sánh vai với những nhân vật huyền thoại trong làng game rồi.

METAL SLUG

Những game offline xưa cũ cực hay mà giới trẻ ngày nay không được chơi - ảnh 5

Rambo lùn là một trong những con game mà mình ít có cơ hội chơi nhất nhưng lại để lại những ấn tượng sâu sắc không thể quên. Hồi đó thì mình không biết nhiều về con game này, chỉ được trải nghiệm vài lên trên con PS2 của ông anh hàng xóm.

Thế nhưng nhiêu đó cũng là đủ để mình bị cuốn vào con game cực kỳ ấn tượng này, ở thời điểm đó Metal Slug có đồ họa có thể nói là cực kỳ hoành tráng, gameplay nhịp độ nhanh và thiết kế tạo hình đẹp mắt khiến người chơi mê mệt. Vì không biết tiếng anh nên mình cũng chả nhớ tên game, mãi sau này khi phát hiện nó là Metal Slug thì mình tải về trải nghiệm tuổi thơ luôn. Tưởng là game play lỗi thời sẽ nhanh chóng khiến mình chán game, thì nhưng cảm xúc tuổi thơ ùa về khiến mình cứ thế chơi mãi không biết chán là gì.

DYNOMITE!

Những game offline xưa cũ cực hay mà giới trẻ ngày nay không được chơi - ảnh 6

Thật ra thì vì con game này huyền thoại quá, nên chắc anh em 200x không ít thì nhiều đã từng nghe qua. Nhưng nghe thì toàn nghe kể, chứ để nói về độ vĩ đại của con game này. Dynomite!, hay còn gọi là bắn trứng, là tựa game thể loại xếp hình giải đố với gameplay cực kỳ mới lạ vào những năm đầu 2000.

Anh em sẽ cố gắng bắn những quả trứng có cùng màu sắc với nhau vào một chỗ để có thể phá vỡ kết cấu của chúng tránh việc số lượng trứng tràn quá giới hạn. Tựa game còn bonus thêm cho người chơi những nội tại hỗ trợ giúp anh em dễ nhắm bắn hơn cũng như có được lợi thế vượt qua màn chơi.

Một huyền thoại không tuổi mà giờ đây có lẽ vẫn còn có trong điện thoại của rất nhiều anh em game thủ gạo cội, chắc chắn anh em cứ thử đi hỏi game bắn trứng xung quanh thử xem, không chừng ông trường phòng chỗ anh em đang làm, hay giáo viên dạy toán trong trường con biết đấy.

BATTLE REALMS

Những game offline xưa cũ cực hay mà giới trẻ ngày nay không được chơi - ảnh 7

Con game này thì phải nói là đại cổ thụ, mặc dù không phải được phát hành vào những năm 90s nhưng BR không phải là một con game phổ biến ở Việt Nam. Tuy nhiên đây vẫn là một huyền thoại trong lòng game thủ Việt, bởi tựa game này đã từng khiến bao anh em thời niên thiếu phải chết mê chết mệt với gameplay chiến thuật thời gian thực cùng bối cảnh kiếm hiệp độc đáo.

Vì là một con game không phải ai cũng biết, nên BR thường chỉ dành cho dân chơi game có điều kiện, có máy tại nhà để cày cuốc. Vậy nên, khi nhắc đến BR, có lẽ phần lớn sẽ dành cho anh em mà giờ này đã U40, hồi đó phải học đại học rồi mới biết con game này. Một huyền thoại thật sự đã bị quên lãng mà có lẽ cũng không có nhiều đất diễn như những Starcraft hay Warcraft cùng thể loại.

FEEDING FRENZY

Những game offline xưa cũ cực hay mà giới trẻ ngày nay không được chơi - ảnh 8

Cá lớn nuốt cá bé, thời mình còn đang cày con game này chết mê chết mệt thì anh em 200x chắc còn chưa biết nói. Tuy không cày được lâu thì đã dính vào game online, nhưng đây đã từng là tuổi thơ của mình và chắc chắn là sẽ không bao giờ quên.

Khám phá từ biển này qua biển khác, từ loại cá này qua loại cá khác, trở nên to lớn và nuốt chửng cả quái vật, là những động lực to lớn đã khiến mình cày ngày cày đêm. Hồi đó thì bố mẹ đi làm xa, chỉ ở nhà với ông anh họ, thế nên mình may mắn được chả game thả ga mà không lo bị gank. Phá đảo luôn con game thì cũng kịp lúc bắt đầu chơi online, chứ bỏ giữa chừng thì giờ nhớ lại chắc tiếc lắm anh em ạ.

HERCULES

Những game offline xưa cũ cực hay mà giới trẻ ngày nay không được chơi - ảnh 9

Con game Héc Quyn huyền thoại này đã từng là ước mơ của mình, vì con máy cùi nhà mình hồi đó chiến con này không nổi. Thế là cứ phải ra net để quẩy, mà hồi đó còn bé chưa biết save về USB, nên cứ chơi đi chơi màn đầu, thế mà vẫn không chán.

Mình thề là hồi đó con game này đồ họa đẹp kinh khủng, lại còn được điều khiển anh Héc Quyn ngầu lòi sức mạnh vô song. Thế mà giờ lớn lên nhìn lại đồ họa kiểu bị sốc luôn, mà công nhận nhìn lại game khó kinh khủng, giờ mới hiểu sao hồi đó chơi đi chơi lại vẫn không chán, có qua được màn nào đâu mà chán anh em ạ.

Theo Facebook

 Bình luận của bạn !
Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI