Loading...

Những điều đồn thổi trong video game mà game thủ vẫn tin sái cổ

The Incredible |

Khi anh em chơi một tựa game thì sẽ cố gắng hoàn thành toàn bộ game và khám phá những bí mật, tìm “easter eggs” được nhà phát triển game cẩn thận giấu đi. Đôi khi anh em sẽ tìm được các căn phòng bí ẩn, các vật phẩm độc đáo hoặc có khi là mở ra được một nhân vật, nhiệm vụ mới luôn.

Để tìm và mở được các địa điểm, nhiệm vụ bí mật trong game thì thường là không khó lắm, anh em có thể mở bằng cách giải câu đố, hoàn thành một nhiệm vụ có độ khó cao, lên mạng xem gợi ý hoặc sử dụng “tà đạo” hơn là nhập cheat code.

Bởi vì sự cuốn hút của những quả trứng và bí mật trong game nên có rất nhiều game thủ bỏ công sức, thời gian ra lục lọi dù chúng có tồn tại hay không. Một số bí ẩn được dựng lên từ trò đùa Cá tháng Tư, một số thì thì xuất phát từ các đoạn quảng cáo hoặc manh mối gây hiểu lầm trong game.

Bên cạnh đó, nhiều game thủ thích đùa bằng cách tự tạo tin đồn về các loại cheat code có thể mở khóa tính năng ẩn của game cùng nhiều bằng chứng cũng như hướng dẫn tận tình. Thoạt đầu, nhiều anh em thấy cũng khá thuyết phục và làm theo, tuy nhiên, vì những lời đồn này không có thật nên dù không bao giờ làm theo được.

Và sau đây là 10 lời đồn không hề có thật trong thế giới game mà anh em vẫn tin sái cổ.

10. Lara Croft khỏa thân – Tomb Raider

Phần game Tomb Raider đầu tiên được phát triển bởi Core Design và được phát hành bởi Eidos vào năm 1996. Trải qua nhiều năm phát triển thì Tomb Raider và các phần game tiếp theo đã có cho mình lượng lớn người hâm mộ trung thành và ngày càng phổ biến.

Và một trong những lý do giúp Tomb Raider nổi tiếng có lẽ là vì nhân vật chính Lara Croft vô cùng quyến rũ và xinh đẹp. Không những sở hữu kỹ năng khảo cổ, nhào lộn, chiến đấu thượng thừa mà cô còn mặc bộ quần áo bó sát cơ thể khoe đường cong vô cùng nóng bỏng.

Những điều đồn thổi trong video game mà game thủ vẫn tin sái cổ - ảnh 1

Vì vậy, cũng không có gì quá ngạc nhiên khi có rất nhiều game thủ muốn ... cởi đồ nhân vật chính của chúng ta. Có nhiều tin đồn nói rằng có tồn tại các đoạn cheat code giúp Lara Croft trần như nhộng ở một số khu vực ẩn của game.

Thậm chí, có nhiều bức ảnh in-game hiện một phần da thịt của nhân vật chính càng làm cho tin đồn trở nên “thật” hơn. Rốt cuộc thì toàn bộ anh em game thủ đã ăn một cú lừa lớn. Dù có dành bao nhiêu thời gian và công sức tìm kiếm đi nữa thì chúng ta vẫn phải nhìn Lara Croft mặc chiếc áo thun màu xanh và quần ngắn đặc trưng thôi anh em ạ.

Tuy vậy, có rất nhiều anh em có niềm đam mê lột quần áo của Lara Croft vẫn không bỏ cuộc mà tự tạo các bản mod để bỏ bớt quần áo của nhanh vật chính. Vậy nên anh em cũng có thể xem đây là một lời đồn đã thành hiện thực nhé.

9. Cách hồi sinh Aeris – Final Fantasy VII

Series Final Fantasy thuộc thể loại RPG được phát triển SquareSoft (tên ngày xưa của Square Enix) và được Nintendo phát hành trên rất nhiều nền tảng khác nhau. Được phát hành cho hệ máy PlayStation đầu tiên vào năm 1997, Final Fantasy VII chắc chắn là một trong những phần game được người hâm mộ yêu thích nhất.

Vì vậy có rất nhiều giả thuyết, bí ẩn liên quan đến game được tạo ra. Và nếu các bạn chưa chơi game thì có thể nhảy lướt qua xem tựa game tiếp theo nhé, phần tiếp theo sẽ có SPOILER đấy!

Những điều đồn thổi trong video game mà game thủ vẫn tin sái cổ - ảnh 2

Ở khoảng giữa của game, nhân vật chính của game là Aeris sẽ bị giết bởi một nhân vật chính khác có tên Sephiroth giết chết trong một đoạn cutscene khá là đau lòng. Bởi vì cái chết vô cùng đau xót của nhân vật chính nên có rất nhiều fan cảm thấy nuối tiếc và không chấp nhận sự thật. Bên cạnh đó, ở một cảnh chiến đấu sau đó, hình ảnh của vô lại xuất hiện một lần nữa đã tạo ra tin đồn rằng Aeris chưa chết và chúng ta có thể cứu sống cô.

Những điều đồn thổi trong video game mà game thủ vẫn tin sái cổ - ảnh 3

Một số cách hồi sinh Aeris được nhiều người lan truyền gồm hoàn thành một số nhiệm vụ (quest), tìm bình thuốc, đá quý hoặc một số vật phẩm khác hoặc tìm một số nhân vật không hề tồn tại trong game. Tuy nhiên, không có bất kỳ phương pháp nào thành công vì đây chỉ là các tin đồn thất thiệt. Còn các fan hâm mộ trung thành thì phải tiếp tục ôm nỗi đau nhìn Aeris ra đi vĩnh viễn.

8. Mở khóa nhân vật Sonic và Tails – Super Smash Bros. Melee

Những điều đồn thổi trong video game mà game thủ vẫn tin sái cổ - ảnh 4

Vào năm 2001, Nintendo ra mắt một game thuộc thể loại chiến đấu cho hệ máy GameCube có tên Super Smash Bros. Melee. Tựa game cho phép bạn chọn 1 trong 25 nhân vật huyền thoại của Nintendo như Mario, Luigi, Princess Peach, Donkey Kong, Zelda, Link và Pikachu để chiến đấu.

Và có một tin đồn khá kỳ lạ là chúng ta có thể mở khóa hai nhân vật của Sega là Sonic and Tails trong tựa game Sonic the Hedgehog để đánh nhau với ác nhân vật của Nintendo. Một số game thủ còn tin rằng Sega đã thực sự cấp bản quyền các nhân vật cho một công ty game thứ ba trong khoản thời gian này.

Những điều đồn thổi trong video game mà game thủ vẫn tin sái cổ - ảnh 5

Thậm chí, một tạp chí nổi tiếng chuyên về game Electronic Gaming Monthly còn xuất bản hẳn một bài nói rằng game thủ có thể mở khóa hai nhân vật này bằng cách có 20 knock-out đối thủ trong chế độ Cruel Melee bằng bất kỳ nhân vật nào rồi tiếp tục đánh bại Sonic và Tails khi chúng xuất hiện và thách thức bạn. Thậm chí bài báo còn nói rằng sẽ có một điều bất ngờ nếu hoàn thành chế độ Classic bằng một trong hai nhân vật “hư cấu” này.

Có rất nhiều anh em game thủ đã bị lừa và cắm mặt cày cuốc để mở khóa hai nhân vật này. Cuối cùng, tờ Electronic Gaming Monthly đăng thêm một bài khác nói rằng tất cả chỉ là trò đùa Cá tháng Tư 2002 thôi. Thử hỏi xem có cay không chứ! May mắn là sau một năm, bắt đầu từ phần Super Smash Bros. Brawl. thì Nintendo cũng đã gom được Sonic vào game anh em ạ.

7. Màn “chăn bò” bí mật – Diablo

Phần game Diablo đầu tiên được Blizzard Entertainment phát hành vào năm 1996 cho hệ máy PC và Mac bao gồm một màn chơi chiến đấu với một đám quái vật, ác quỷ xấu xa tại ngôi làng có tên Tristram. Thực tế thì không phải con quái nào trong Diablo cũng dữ dằn các bạn ạ.

Trong ngôi làng này có một đám bò rất hiền, rất vô hại, không hề đánh đấm bạn gì cả. Và bởi vì sự hiền lành đến lạ kỳ này đã tạo ra tin đồn rằng nếu anh em tìm đúng và click liên tục vào một con bò nào đó nhiều lần thì sẽ mở ra một màn chơi bí mật khác.

Những điều đồn thổi trong video game mà game thủ vẫn tin sái cổ - ảnh 6

Cũng như các tựa game khác trong danh sách, đây cũng là tin đồn thất thiệt thôi anh em. Tuy nhiên, tin đồn này lan nhanh và mạnh đến nỗi Blizzard đã dùng nó để dùng trong các game khác của họ luôn. Chẳng hạn như Starcraft có cheat code “There is no cow level” (tạm dịch: không có màn chăn bò đâu) giúp các bạn thắng game ngay lập tức. Còn Diablo II thì Blizzard thực sự tạo ra một màn “bò” bí ẩn các bạn ạ.

Các bạn có mở màn chơi bí mật này bằng các hoàn thành nhiệm vụ Eve of Destruction ở chế độ Khó, quay ngược trở về Rogue Encampment và dùng Horadric Cube để chuyển đổi Tome of Town Portal và Wirt's Leg. Sau khi làm xong tất cả những thứ trên thì sẽ xuất hiện cổng dịch chuyển màu đỏ dẫn bạn đến màn “chăn bò” trong lời đồn. Tuy nhiên, máy con bò Hell Bovine trong màn này không có hiền như Diablo 1 và con boss Cow King còn bắn tia sét nữa kìa.

Những điều đồn thổi trong video game mà game thủ vẫn tin sái cổ - ảnh 7

Ngoài ra, trong tựa game World of Warcraft còn có một vật phẩm tên là Cow King's Hide nữa nhé. Đúng là mấy anh Blizzard rất sáng tạo và chiều lòng người hâm mộ phải không anh em.

6. Truy tìm Luigi – Super Mario 64

Super Mario 64 là một trong những tựa game đầu tiên xuất hiện trên hệ máy console Nintendo 64 huyền thoại. Cùng với thế giới 3D rộng lớn thì tựa game này còn ẩn chứa rất nhiều các nhiệm vụ bí mật, các quả trứng Easter eggs đầy bất ngờ.

Tuy nhiên, có một điềm kỳ là là người anh em của Marios là Luigi lại không xuất hiện ở bất cứ nơi nào trong game. Và bởi vì đây là phần tiếp theo của Mario Bros (tạm dịch: anh em Mario) nên việc Luigi không xuất hiện đã tạo ra nhiều hoài nghi.

Những điều đồn thổi trong video game mà game thủ vẫn tin sái cổ - ảnh 8

Trong game thì có bức tượng đặt tại lâu đài của Công chúa được khắc một dòng chữ rất mờ, gần như không thể đọc được. Một số người chơi nghĩa rằng đây là dòng “L is real 2401” ám chỉ các bạn có thể mở khóa Luigi khi gom tất cả 2041 đồng vàng trong game về bức tượng. Có rất nhiều game thủ đã thử và ... không thành công. Thậm chí, trang IGN còn hứa tặng 100 USD cho bất kỳ ai có thể tìm ra và đưa bằng chứng có Luigi trong game.

Những điều đồn thổi trong video game mà game thủ vẫn tin sái cổ - ảnh 9

Tất nhiên thì không có ai giành được giải thưởng hết vì vốn dĩ nhà phát triển không hề lập trình Luigi vào game. Và dòng chữ khắc trên bức tượng cũng không phải là chữ và số lượng đồng vàng trong game cũng không phải 2041 luôn anh em ạ.

5. Tiến hóa Pokémon thành rồng Yoshi và Luigi – Pokémon Red và Pokémon Blue

Vào năm 1998, Pokémon Red và Pokémon Blue là hai tựa game đình đám nhất của hệ máy Nintendo Game Boy. Các bạn có thể tìm, bắt, huấn luyện và chiến đầu với tổng cộng 150 Pokémon khác nhau. Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể trao đổi Pokemon với người chơi khác bằng cách kết nối hai máy Game Boy với nhau.

Những điều đồn thổi trong video game mà game thủ vẫn tin sái cổ - ảnh 10

Trong một bài báo của tạp chí Expert Gamer số 58 đã hướng dẫn anh em game thủ một phương pháp tiến hóa Pokémon cực kỳ khó nhưng kết quả thì sẽ tạo ra con rồng Yoshi từ game Mario (?). Cụ thể thì có hai thanh niên đã phá đảo hai bản game này và đều thu thập đủ 150 Pokémon.

Thanh niên “Blue” nhận một con Dratini từ thanh niên “Red” rồi tiến hóa nó thành Dragonite rồi chuyển ngược về. Sau đó, thanh niên “Red” sẽ vào tầng hầm tại Unknown Dungeon, đến tìm nơi ở của Mewtwo, lấy viên Fire Stone rồi dùng nó tiến hóa Dragonite thành Yoshi. Bài bào này còn chụp đang cả ảnh chụp màn hình quá trình chuyển đổi và con “Pokémon” Yoshi được đánh số là 999 luôn các bạn ạ.

Những điều đồn thổi trong video game mà game thủ vẫn tin sái cổ - ảnh 11

Tuy nhiên, bài báo này được Expert Gamer xuất bản vào tháng 4, và anh em cũng biết tháng 4 là có ngày ... Cá tháng Tư đó. Dù vậy thì trò chơi khăm này vẫn tiếp tục được lan truyền trong nhiều năm sau.

Một tin đồn tương tự đã được lan truyền rằng các bạn có thể tiến hóa Lickitung thành Luigi bằng cách bắt Lickitung vào quả Pokéball, cho ăn Rare Candy và phải úp ngược máy Game Boy lại nữa kìa. Đúng là Cá tháng Tư thì nói gì cũng được được anh em ạ.

4. Bắt MewTwo – Pokémon Red và Pokémon Blue

Không giống như trò đùa tiến hóa Pokemon thành rồng Yoshi và Luigi, MewTwo thực sự có tồn tại trong hai tựa game này nhưng rất khó tìm được anh em ạ. Có nhiều tin đồn rằng anh em phải tìm đến một bãi biển nào đó có chiếc xe tải đang đỗ, tìm cách “phá” xe để dụ MewTwo xuất hiện.

Sau đó, chỉ cần đánh thắng nó là xong (dù nó là Pokemon huyền thoại?). Chiếc xe tải được đồn là nằm ở gần tàu S.S.Anne tại thành phố Vermilion City và rất khó để tiếp cận. Bạn chỉ có thể đến đó bằng cách học kỹ năng surf và di chuyển trên mặt nước sau khi lên tàu S.S.Anne.

Những điều đồn thổi trong video game mà game thủ vẫn tin sái cổ - ảnh 12

Tuy nhiên, thực tế là không có ai tìm ra MewTwo bằng cách này cả anh em ạ. Chỉ những ai có thâm gia các sự kiện của Nintendo và kết nối Gameboy với người đại diện của hãng thì mới được nhận MewTwo thôi. Ngoài ra, các bạn cũng có thể hack máy Gameboy bằng cá thiết bị Gameshark, Game Genie hoặc Pro Action Replay và sử dụng cheat code mới nhận được MewTwo thôi chứ không có con MewTwo nào có sẵn trong game nha anh em.

3. Sheng Long bí ẩn – Street Fighter II

Street Fighter II là một tựa game đánh nhau cực kỳ nổi tiếng của Capcom. Nếu anh em nào chưa chơi thì sau mỗi trận đầu, game sẽ hiện một bức ảnh của hai đấu sĩ lên, người thua sẽ xuất hiện với bộ dạng bê bết máu, còn người thắng sẽ có một hộp thoại chứa một câu nói khoe khoang hoặc châm chọc đối thủ.

Trong bản game phát hành tại Mỹ, nếu anh em chiến thắng bằng Ryu thì sẽ hiện lên câu “You must defeat Sheng Long to stand a chance”, tạm dịch là “Ngươi phải đánh bại Sheng Long thì mới có cửa thắng ta”. Tuy nhiên, trong game lại không hề có nhân vật nào tên là Sheng Long nên nhiều người cho rằng đây là một nhân vật bí ẩn để người chơi tìm và mở khóa trong game.

Những điều đồn thổi trong video game mà game thủ vẫn tin sái cổ - ảnh 13

Thậm chí tờ Electronic Gaming Monthly đã xuất bản một bài báo nói rằng nếu muốn mở khóa Sheng Long thì anh em phải dùng Ryu, thắng từ đầu đến cuối game và không bị mất giọt máu nào. Đến trận đánh cuối cùng, sau khi đánh bại trùm cuối M. Bison và cũng không mất giọt máu nào thì Shen Long sẽ xuất hiện và đánh nhau với bạn. Và anh em biết gì không, bài báo này cũng được xuất bản vào tháng 4 và tiếp tục là một cú lừa.

Những điều đồn thổi trong video game mà game thủ vẫn tin sái cổ - ảnh 14

Trên thực tế, không hề có nhân vật ShenLong nào cả, đó chỉ là lỗi phiên âm sai tên cú đấm shoryuken của Ryu thôi, câu châm chọc đúng của Ryu phải là “Ngươi phải đánh bại cú đấm shoryuken của ta thì mới có cửa”. Để tránh trường hợp tạo hiểu nhầm như vậy thì khi Nintendo đưa game sang hệ máy Super Nintendo, hãng đã sửa câu này lại thành “You must defeat my dragon punch to stand a chance!”, tạm dịch là “ngươi phải đánh bại cú đấm rồng thiêng của ta thì mới có cửa” nha anh em.

2. Vật phẩm mạnh nhất game Triforce – The Legend of Zelda

Triforce là một vật phẩm trong các phần game Zelda của Nintendo có thể mang lại cho người nắm giữ sức mạnh to lớn. Việc tìm kiếm và lắp ráp các mảnh của nó là một điểm mấu chốt trong cốt truyện chính của phần game The Legend of Zelda. Vật phẩm này cũng có ảnh hưởng rất lớn đến cốt truyện của phần The Legend of Zelda: Ocarina of Time ra mắt năm 1998.

Những điều đồn thổi trong video game mà game thủ vẫn tin sái cổ - ảnh 15

Trước khi phần Ocarina of Time thì Nintendo còn phát hành một số tài liệu quảng cáo cho game có chứa hình ảnh của Triforce. Cụ thể thì trong màn hình Quest Status của game, Nintendo chèn logo Triforce vào giữa một các huy hiệu Spiritual Medallions. Chính vì điều này đã làm vô số game thủ tin rằng vật phẩm Triforce là có thật và đang bị giấu đâu đó trong game.

Thậm chí có nhiều bức ảnh chụp màn hình chứng minh đã có người tìm thấy vật phẩm này. Và thực tế là không ai tìm thấy nó hết anh em ạ, nhà phát hành đâu có tạo ra nó đâu, họ chỉ để logo vào cho đẹp mà thôi. Sau này Nintendo đã phải lập hẳn một trang FAQ để thông báo rằng họ không có làm ra vật phẩm đó, anh em đừng đi tìm nữa...

1. Mở khóa ninja màu đỏ Ermac – Mortal Kombat

Ban đầu, Mortal Kombat là một tựa game độc lập được tạo ra bởi Ed Boon và John Tobias rồi được Midway Games phát hành năm 1992. Phần gam này bao gồm một trang Game Audit dùng để chẩn đoán lỗi hoặc để người dùng xem quá trình boot up của console. Trong màn hình audit này thường sẽ hiện ngẫu nhiên một số dòng thông báo, trong đó các dòng hay hiện nhất là “REPTILE APPEARANCES,” “REPTILE BATTLES” and “ERMACS.”

Những điều đồn thổi trong video game mà game thủ vẫn tin sái cổ - ảnh 16

Vì trong game thật sự có một ninja phiên bản màu xanh lục có tên Reptile có thể mở khóa bằng cách fatality đối thủ sau khi chặn hoặc nhận sát thương trong hai vòng đấu liên tiếp. Thế là rất nhiều game thủ tin rằng nếu game có Reptile thì thế nào cũng sẽ có nhân vật bí ẩn khác tên là Ermac.

Một game thủ có tên Tony Casey còn gửi bài về tạp chí chuyên “tung tin đồn ngày Cá tháng Tư” Electronic Gaming Monthly rằng anh này đã tìm thấy Ermac kèm theo bức ảnh chụp màn hình có dòng chữ “ERMAC WINS”. Nếu muốn mở ra Ermac thì bạn phải có được chiến thắng hoàn hảo, không mất máu trước mọi đối thủ trong game.

Những điều đồn thổi trong video game mà game thủ vẫn tin sái cổ - ảnh 17

Bí ẩn này kéo dài đến năm 2011, khi chính người tạo ra Mortal Kombat là Ed Boon đăng một dòng tweet nói rằng ông viết dòng thông báo này cho lỗi catching code thôi chứ không phải nhân vật bí ẩn nào cả. Đến bản Mortal Kombat II, trong hộp thoại châm chọc đối thủ của nhân vật Jade có dòng “Ermac who?” (Ermac nào?), khi bạn click vào thì sẽ nhận được câu trả lời là CEAMR ODSE NTO EXITS” hay viết ngược lại là “Ermac does not exist.” (Ermac đâu có tồn tại).

Tuy nhiên, đến bản Ultimate Mortal Kombat 3 thì Ermac đã thật sự xuất hiện khi bạn nhập một code gồm 10 chữ số. Cuối cùng, dù ban đầu Ermac chỉ là một dòng thông báo lỗi nhưng nhờ sự nhiệt thành của người hâm mộ mà có thể trở thành nhân vật thật anh em ạ.

Theo Facebook

 Bình luận của bạn !
Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI

Loading...
 
Loading...