Loading...

Những con trùm chưa phải là cuối vẫn hành người chơi ra bã trong video game

The Incredible |

Mặc dù những con trùm phụ thường không đáng sợ như là trùm cuối, nhưng thỉnh thoảng vẫn có những trường hợp mà bạn khinh suất là chết như chơi. Cũng không trách được, vì cái phụ thường cũng chỉ để làm nền cho cái chính mà thôi.

Các nhà phát triển hiểu được điều này và đã lợi dụng nó để tạo ra những con trùm phụ cực kì khó nhằn, khiến game thủ phải trầy da tróc vảy mới qua được cái ải đó. Sau đây là danh sách 10 con trùm phụ cực khó đã hành game thủ lên bờ xuống ruộng.

Goro – Mortal Kombat Series

Những con trùm chưa phải là cuối vẫn hành người chơi ra bã trong video game - ảnh 1

Trong Mortal Kombat thì Shang Tsung là nhân vật được biết đến nhiều nhất vì có sức mạnh vô biên, vượt ngoài những gì mà game thủ từng dự đoán. Tuy nhiên, sự thật lại không như vậy vì con trùm cuối này không “dai” như lời đồn, bạn chỉ cần chơi 1-2 lần là đã đánh bại được nó rồi.

Nhưng với con trùm phụ Goro thì lại không dễ như thế đâu. Con quái vật 4 tay này có thể cho bạn một trận nhừ tử một cách dễ dàng chỉ với vài đòn tấn công. Trong những phần sau thì không còn chuyện sức mạnh trùm cuối và trùm phụ chênh nhau đến vậy. Từ Goro chuyển sang Shang Tsung giống như là từ Vin Diesel vạm vỡ chuyển sang đánh... người già neo đơn vậy.

Metal Sonic/Metallix/Mecha Sonic – Sonic The Hedgehog Series

Những con trùm chưa phải là cuối vẫn hành người chơi ra bã trong video game - ảnh 2

Những con robot này là một bản sao của chú nhím xanh Sonic lừng danh. Và Mecha Sonic – con trùm phụ trước khi đánh với Doctor Robotnik trong Sonic 2 – là một trong những con trùm phụ khiến không ít game thủ sợ khiếp vía. Đồng ý rằng trùm cuối Robotnik khá là khó “xơi” đấy, nhưng Mecha Sonic cũng không phải là dạng vừa đâu. Chỉ cần dính một đòn duy nhất là Sonic đã có thể “đi bán muối” ngay và luôn.

Robotnik sau đó có cải tiến thiết kế của con này và tạo ra Metal Sonic trong Sonic CD, và độ khó của nó cũng không thua gì Mecha Sonic đâu anh em ạ. Trong màn đua Stardust Speedway Zone, khi đối đầu với Metal Sonic thì nó sẽ cho anh em biết thế nào là lên bờ xuống ruộng nhé.

Onikage – Tenchu Series

Những con trùm chưa phải là cuối vẫn hành người chơi ra bã trong video game - ảnh 3

So với những con trùm chính trong dòng game Tenchu như Lord Mei-Oh (Tenchu: Stealth Assassins), Betrayal Brother (Tenchu 2), thì con trùm phụ Onikage đã để lại ấn tượng sâu đậm hơn hẳn trong tâm trí game thủ. Hắn ta vừa ngoan cố, vừa không biết mệt, vừa có ác cảm với nhân vật chính, và vừa... bất tử.

Bên cạnh đó, hắn ta còn có những đòn đánh đau điếng người, chẳng hạn như chiêu liên hoàn cước có thể băm vằm cây máu của bạn, hoặc khi hắn tung cú đá trứ danh của mình thì bạn xác định là bay gần phân nửa cây máu nhé.

Star Wolf – Lylat Wars

Những con trùm chưa phải là cuối vẫn hành người chơi ra bã trong video game - ảnh 4

Mặc dù nhìn con khỉ đột Andross có đáng sợ thật đó, nhưng đây không phải là kẻ địch đáng sợ nhất mà anh em sẽ đối mặt trong Lylat Wars. Danh hiệu đó sẽ thuộc về Star Wolf – một thế lực tàn bạo và là một cái gai trong mắt của đội Star Fox. Star Wolf lái những con tàu “Wolfen” có tốc độ, sự linh hoạt, và độ bền không kém gì những chiếc Arwing của Star Fox.

Đặc biệt, cả 4 thành viên của Star Wolf sẽ thường xuyên xuất hiện quấy nhiễu Star Fox ngay trong những tình huống oái oăm nhất. Sau khi bị đánh bại một vài lần trong Lylat Wars thì bọn chúng biến mất. Tưởng được yên thân nhưng nào ngờ lại xuất hiện trở lại và còn lợi hại hơn trước gấp trăm lần với những phi thuyền được nâng cấp và trang bị tận răng, có khả năng xé xác Arwing chỉ trong vòng vài nốt nhạc. Tất nhiên thì Star Fox vẫn tìm được cách giành chiến thắng, nhưng một lần nữa Star Wolf lại tẩu thoát thành công.

U-3 – Resident Evil 4

Những con trùm chưa phải là cuối vẫn hành người chơi ra bã trong video game - ảnh 5

Resident Evil 4 có rất nhiều con trùm phụ còn đáng sợ hơn cả những con trùm chính nhiều lần. Bên cạnh những con Salvador, laddie, Regenerator, thì U-3 quả thực là một cơn ác mộng anh em ạ. Nó không chỉ nhìn ghê tởm mà đấu với nó cũng trầy da tróc vẩy chứ chẳng dễ dàng gì, mặc dù chỉ là một con trùm phụ.

Trong một cái mê cung đầy lồng giam thì người chơi phải điều khiển nhân vật chính Leon sao cho đừng bị mắc kẹt và dồn vào góc vì rơi vào tình huống này là coi như nắm chắc... phần chết trong tay rồi đó. Đồng thời, anh em nhớ quay qua xả hết đạn vô người con U-3 nhé. Đó là trường hợp anh em còn đủ đạn dược, chứ đến khúc này thì thường đạn dược cũng không còn nhiều lắm đâu.

Havel The Rock – Dark Souls

Những con trùm chưa phải là cuối vẫn hành người chơi ra bã trong video game - ảnh 6

Mặc dù Dark Souls không thiếu những con trùm cực kì khó chịu, có khả năng đấm phát chết luôn, song song đó vẫn có những con trùm phụ khiến bạn muốn bỏ game cho lành. Mặc dù có vài con trùm phụ phù hợp với danh hiệu này nhưng đáng chú ý hơn cả là Havel.

Bạn không nhất thiết phải đánh nhau với con trùm này nên sẽ lại càng nghĩ rằng vì nó rất yếu nên game mới không bắt buộc phải đi đánh. Nhưng đến khi đối mặt với nó thì bạn sẽ biết được rằng ý nghĩ kia là hoàn toàn sai lầm nhé, và bạn sẽ phải trả giá cực kì đắt cho suy nghĩ của mình.

White/Golden Lynel – Legend Of Zelda: Breath Of The Wild

Những con trùm chưa phải là cuối vẫn hành người chơi ra bã trong video game - ảnh 7

Cũng không có gì quá bất ngờ khi Darknut được nhắc đến như là một con trùm còn khó hơn cả trùm cuối trong Twilight Princess, và Dark Link trong Ocarina of Time chắc chắn là khó hơn nhiều so với con trùm chính Morpha. Thực chất thì nhiều người chơi cũng biết Zelda là một tựa game hay có màn đấu trùm phụ còn khó nhằn hơn cả trùm cuối.

Và minh chứng điển hình nhất cho điều này là Lynel (White hoặc Gold). Nó là một con sư tử lai nhân mã với vũ khí bự chà bá, mũi tên nổ, và nhất là có rất nhiều máu. Thường thì những nhiệm vụ phụ trong game không quá khó, chỉ cần làm một thoáng là xong, nhưng với nhiệm vụ “phụ” yêu cầu bạn đi sâu vào hang ổ của Lynel thì nó chẳng khác gì một màn đấu trùm anh em ạ.

Ogdo Bogdo – Star Wars: Jedi Fallen Order

Những con trùm chưa phải là cuối vẫn hành người chơi ra bã trong video game - ảnh 8

Lần đầu tiên bạn đặt chân lên hành tinh Bogano thì nhân vật chính Cal cũng chỉ mới là một Jedi tập sự, chưa có nhiều kinh nghiệm cũng như kỹ năng chinh chiến. Nhưng nhiều khả năng là cũng ngay trong lần đầu tiên này, anh em sẽ gặp con trùm phụ Ogdo Bogdo (có thể là do tò mò hoặc vô tình lọt xuống hang ổ của nó).

Nhìn thì cũng giống như những con ễnh ương khác nhưng Ogdo Bogdo dai hơn rất nhiều và đồng thời những đòn tấn công của nó cũng rất là rát. Lúc này thì thanh máu của Cal còn rất ít nên chỉ cần trúng 1-2 nhát là anh hùng trẻ tuổi của chúng ta sẽ ngã lăn quay. Nó khó đến mức trong tuần đầu tiên ra mắt, nhiều game thủ đã phàn nàn và yêu cầu “nerf” bớt con trùm phụ này vì quá khó, nếu không muốn nói là khó nhất trong phần đầu game.

Seven Ashina Spears – Sekiro: Shadows Die Twice

Những con trùm chưa phải là cuối vẫn hành người chơi ra bã trong video game - ảnh 9

Tương tự như Dark Souls, Sekiro không thiếu những con trùm dư khả năng khiến bạn lên bờ xuống ruộng; và trong số những con miniboss thì Seven Ashina Spears ắt hẳn là con khó nhất, nhiều khi còn khó hơn cả những con boss không mini nữa cơ.

Nó xuất hiện vào phần cuối của game, khi mà lâu đài đang bốc hỏa, bạn sẽ thấy Ashina Spears đứng ở phía ngoài cùng một tên sừng sỏ khác. Nội chuyện solo với Ashina cũng đã đủ khó rồi, huống hồ chi là phải đỡ những đòn đánh liên hoàn và đồng thời né qua một bên chứ không là bị tên còn lại đâm sau lưng, nói chung là nội chuyện xoay sở 2v1 thôi là đã muốn khóc luôn rồi.

Boost Guardian – Metroid Prime 2: Echoes

Những con trùm chưa phải là cuối vẫn hành người chơi ra bã trong video game - ảnh 10

Có thể nói đây là một trong những con trùm phụ gây ra nhiều nỗi cay cú nhất trong làng game. Bản thân Metroid Prime 2: Echoes đã là một tựa game khá khó rồi, ngay mới phần đầu của game nếu bạn không cẩn thận là rất dễ bị kẻ địch rút thanh máu một cách nhanh gọn lẹ.

Nhưng trong phần sau của game, khi nữ chiến binh Samus đi tìm lại những kỹ năng bị thất lạc của mình thì lại được nếm mùi của chính những kỹ năng này. Cụ thể, con Boost Guardian đã hấp thụ kỹ năng Boost Ball của Samus nên hắn có thể di chuyển rất nhanh và nếu chẳng may bị “dính chưởng” thì thanh máu của bạn sẽ bị tuột đi kha khá đấy. Tại một thời điểm thì Samus chỉ có thể gây ra sát thương bằng cách đặt những trái bom khi đang trong trạng thái “morph ball”, nhưng vì không có kỹ năng Boost Ball nên rất khó để mà đuổi theo kịp con trùm kia.

Theo Facebook

 Bình luận của bạn !
Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI

Loading...
 
Loading...