Loading...

Những con boss 'siêu to khổng lồ' trong video game có thể 'xực' luôn cả nhân vật chính

Abyss |

Màn đấu trùm thường là khúc căng thẳng nhất trong game, và có rất nhiều cách để nhà phát triển đưa nó “lên đỉnh”: có thể là cho nó biến hóa khôn lường, tung ra đòn đánh chí mạng, hoặc đơn giản là cho con trùm có một màn “chào sân” cực kì hoành tráng.

Thường khi khi bị những con trùm khổng lồ táp hoặc nuốt chửng thì màn hình game over cũng hiện lên và bạn phải đánh lại từ đầu. Tuy nhiên, cũng không hiếm trường hợp đây lại là một đoạn cắt cảnh, và sau khi bạn bị nuốt vào trong bụng của nó thì sẽ có một màn quẩy tung ruột gan phèo phổi của nó từ bên trong, khiến con trùm chỉ còn nước bất lực chịu chết.

Ngoài ra, cái cảm giác mà bạn đập nát lục phủ ngũ tạng, sau đó xé toạc con trùm tư bên trong cũng thường rất chi là phấn khích và sướng hơn so với việc hạ gục nó từ bên ngoài. Mấy con trùm càng bự lại càng thích, chứng tỏ là bạn nhỏ nhưng võ công đầy mình, ai dại dột mà khinh thường nuốt vô bụng là chỉ có từ lết cho đến chết mà thôi. Sau đây là danh sách 10 con trùm khổng lồ mà bạn chỉ có thể giết từ bên trong bụng.

The Riftworm – Gears Of War 2

Những con boss 'siêu to khổng lồ' trong video game có thể 'xực' luôn cả nhân vật chính - ảnh 1

Mấy con sâu, con giun thường không phải là một thứ gì đó đáng sợ cho lắm. Tuy nhiên, với con Riftworm trong GoW 2 thì lại khác, nó có thể khiến bạn ức chế cả tiếng đồng hồ chứ chẳng đùa. Ngay mới khi đụng độ với nó được vài phút là bạn đã bị nuốt chửng vào bụng khi đang cố gắng đu theo trực thăng để trốn thoát.

Để thoát khỏi cái chết đang đến gần, bạn phải né những chiếc răng nanh nhọn hoắc của nó và tiêu diệt những con ký sinh trùng bên trong bụng để tìm đến vị trí của trái tim. Và dĩ nhiên, GoW 2 là một game bạo lực nên khi bạn cắt đứt 4 động mạch để giết Riftworm thì bạn đã tắm trong vũng máu lênh láng luôn rồi, hơi ghê “một chút”.

Những con boss 'siêu to khổng lồ' trong video game có thể 'xực' luôn cả nhân vật chính - ảnh 2

Sau khi xẻ thịt con trùm này để tìm đường trốn thoát thì toàn nhân vật chính cũng dính toàn máu là máu. Những tưởng mọi chuyện đã kết thúc, nhưng không, nhiệm vụ tiếp theo đang chờ đợi, và họ cứ thế di chuyển đến mục tiêu mới luôn. Ít ra thì cũng phải cho người ta lau người sạch sẽ rồi tính gì tính chứ?

Killabilly – Lollipop Chainsaw

Những con boss 'siêu to khổng lồ' trong video game có thể 'xực' luôn cả nhân vật chính - ảnh 3

Killabilly là một trường hợp khá dị biệt bởi vì hắn ta là một con người, chỉ khác cái là “con người” phiên bản zombie khổng lồ mà thôi. Ngoài ra thì nó còn có chiếc lưỡi khá là giống con Pokémon Lickitung và có móng vuốt nữa, cũng hơi sợ sợ rồi đó.

Khi gương mặt của Killabilly bị Dad cho nổ tung thì sẽ có một lỗ lớn xuất hiện, tạo cơ hội cho bạn chui vào bên trong người của hắn ta. Lý do nhân vật chính sẵn sàng làm vậy vì bên trong bụng của nó có cơ thể của Swan – người mà trước đây đã triệu hồi con quái thú này.

Những con boss 'siêu to khổng lồ' trong video game có thể 'xực' luôn cả nhân vật chính - ảnh 4

Cơ thể này bị chặt mất đầu, và may thay là cái đầu của bạn trai Nick của bạn có thể nối vào cơ thể của Swan, giúp kết liễu Killabilly một lần và mãi mãi về sau. Mặc dù bạn chỉ là một người con gái mặc bộ đồ cheerleader (cổ vũ viên) mà thôi, chả có miếng giáp nào để bảo vệ trước lũ zombie cả, nhưng nếu ban nãy mà bạn không nhảy vô trong Killabilly là có khi cả thế giới “toang” luôn rồi cũng nên.

Cerberus – Dante's Inferno

Những con boss 'siêu to khổng lồ' trong video game có thể 'xực' luôn cả nhân vật chính - ảnh 5

Dante's Inferno có nhiều con trùm rất là quái đản, đặc biệt là con Cerberus – quái thú có nhiều đầu nhiều miệng. Thay vì là một con trùm to bự háu ăn, hay đơn giản là sự kết hợp giữa Covetous Demon trong Dark Souls 2 và Jabba the Hutt, Cerberus lại là con trùm với 3 cái đầu mọc ra từ một cái xác và tìm mọi cách để xơi tái nhân vật chính.

Và chính sự háu ăn của Cerberus lại khiến nó tự rước họa vào thân, bởi vì để triệt hạ con trùm này thì bạn cần phải bị lần lượt từng cái đầu nuốt chửng và phá hủy nội tạng của nó từ bên trong, khiến nó nổ tung một cách khá là... đã mắt.

Những con boss 'siêu to khổng lồ' trong video game có thể 'xực' luôn cả nhân vật chính - ảnh 6

Không hiểu sao mà khi một cái đầu bị vậy rồi mà 2 cái đầu còn lại không biết rút kinh nghiệm, vẫn cứ tham ăn muốn nuốt bạn vào bụng cho bằng được. Mà thôi, sao trách được, chắc nó cũng đói rồi, vả lại bị 1 cái đầu nuốt vô thì giết nó cũng dễ dàng hơn là đánh với 3 cái đầu cùng một lúc.

Mom's Heart – Binding Of Isaac

Những con boss 'siêu to khổng lồ' trong video game có thể 'xực' luôn cả nhân vật chính - ảnh 7

Trong lần đầu tiên khám phá thế giới của Binding of Isaac thì các màn chơi có vẻ như cũng bình thường, không có gì quá đặc sắc cho lắm. Sau đó bạn thâm nhập sâu vào bên trong dungeon (ngục tối) hơn, và mọi thứ bắt đầu trở nên kì dị từ đây.

Và rồi bạn chơi đến màn “Mom's Womb” (tử cung của mẹ), lúc này ắt hẳn bạn sẽ có cảm giác hơi... dơ dơ rồi đó. Cái lỗ mà bạn vừa nhảy xuống là lỗ gì vậy cà? Mà thôi, tốt nhất là không nên nghĩ về nó. Màn “Mom's Womb” có một con trùm tên là Mom's Heart (tim của mẹ) nhìn y chang như trái tim luôn, mặc dù theo sinh học thì tim với tử cung không ở gần nhau cho lắm.

Những con boss 'siêu to khổng lồ' trong video game có thể 'xực' luôn cả nhân vật chính - ảnh 8

Màn chiến đấu với Mom's Heart phải nói là trầy da tróc vảy vì những con trùm trước kia bạn có thể chiến thắng khá là dễ dàng. Bên cạnh việc bắn ra hàng loạt giọt máu và triệu hồi những con quái vật rượt bạn chạy có cờ thì con trùm này còn yêu cầu bạn phải biết cách “khiêu vũ”, né những thứ mà nó bắn về phía bạn chứ không là game over như chơi.

Gordiant – Lost Planet 2

Những con boss 'siêu to khổng lồ' trong video game có thể 'xực' luôn cả nhân vật chính - ảnh 9

Trong Lost Planet 2 thì có lẽ Gordiant là con trùm thú vị nhất mà bạn sẽ đụng độ. Đầu tiên là vì đây là một con thằn lằn pha lê khổng lồ, và thứ nhì là vì nó khổng lồ nên có có thể nuốt chửng được bạn. Nếu bạn tiến đến quá gần miệng của con này, hoặc bạn là Rambo nên cứ xông pha thôi, thì sẽ được nhận ngay một chuyến “du lịch” hạng sang đi vào bên trong ruột của Gordiant. Tại đây thì bạn có thể nhắm bắn một số điểm yếu của con trùm này, cho nên việc “cố tình” cho Gordiant táp cũng được xem như là một chiến thuật đấy nhé.

Những con boss 'siêu to khổng lồ' trong video game có thể 'xực' luôn cả nhân vật chính - ảnh 10

Tất nhiên, việc xông thẳng vô Gordiant cho nó nuốt vô bụng rồi bắn những điểm yếu của nó là một điều khó ai có thể nghĩ ra được, nhưng người nào nghĩ ra cơ chế này thì xứng đáng được nhận huy chương anh hùng đó. Một điểm thú vị khác là con trùm này xuất hiện ngay trong đoạn đầu của bản Lost Planet 2 demo, nghĩa là mới phút đầu bạn còn loay hoay tìm hiểu cơ chế game là phút sau đã nằm trong bụng Gordiant xả một đống đạn chì trong đó luôn rồi.

Galdon – Starfox Adventures

Những con boss 'siêu to khổng lồ' trong video game có thể 'xực' luôn cả nhân vật chính - ảnh 11

Starfox Adventures thoạt nhìn thì giống như là một tựa game dành cho con nít, nhưng trong game vẫn có cảnh bạn bị con khủng long nuốt chửng như thường đó nhe. Sau khi giải thoát cho Galdon – một chủng lai tạp giữa sâu bọ và rồng – thì y như rằng, nó sẽ quay qua “xực” bạn ngay và luôn. Đến giữa trận chiến sẽ có một đoạn cutscene hiện ra, cho thấy con khủng long này đã quá mệt mỏi rồi và quyết định nuốt bạn vào bụng luôn.

Những con boss 'siêu to khổng lồ' trong video game có thể 'xực' luôn cả nhân vật chính - ảnh 12

Tuy nhiên, cuộc chiến vẫn chưa kết thúc, bạn sẽ tiếp tục vật lộn với mớ nội tạng bên trong, tấn công khí quản của nó để Galdon ho một phát, tống bạn ra ngoài. Bằng một logic nào đó, con trùm này lại tiếp tục muốn nuốt chửng bạn một lần nữa. Bạn cũng sẽ phải làm lại quy trình trên thêm lần thứ hai, Galdon cũng sẽ khạc bạn ra cùng với với hòn đá phép thuật mà bạn đang tìm kiếm. Và vì lần này bạn đấm cổ họng Galdon có hơi mạnh tay “một xíu” nên nó bị nghẹt thở rồi lăn ra chết luôn.

The Leviathan – Devil May Cry 3: Dante's Awakening

Những con boss 'siêu to khổng lồ' trong video game có thể 'xực' luôn cả nhân vật chính - ảnh 13

Phần lớn dòng game Devil May Cry có nhiều yếu tố khá là quái dị, cho nên đến bản DmC 3 thì fan cứng gần như là đã chuẩn bị tinh thần cho mọi tình huống luôn rồi. Và rồi đến màn chơi thứ 8, Dante sẽ bị thần cá voi quái ác xơi tái, đây cũng chính là lúc bạn nhận ra rằng bạn vẫn chưa đủ trình để tiên đoán được những gì mà series DmC sẽ quăng vô mặt bạn đâu. Sau khi bị nuốt vào trong bụng Leviathan thì bạn sẽ phải tiếp tục vừa chém kiếm vừa bắn súng như “thông lệ” để tiến sâu vào bên trong hơn.

Những con boss 'siêu to khổng lồ' trong video game có thể 'xực' luôn cả nhân vật chính - ảnh 14

Cách duy nhất là thoát ra ngoài là lấy nội tạng Leviathan ra làm món phá lấu, đặc biệt là trái tim. Lạ một chỗ là tim của Leviathan có tới 3 phần.

Kệ, càng thú vị chứ sao. Sau khi đánh bại được con trùm này thì sẽ có một đoạn cutscene xuất hiện với những thứ âm thanh “chùn chụt” cũng kì dị không kém trai tim của Leviathan. Nghe xong một lần có khi nhớ mãi về sau luôn ấy chứ.

Metroid Queen – Metroid: Other M

Những con boss 'siêu to khổng lồ' trong video game có thể 'xực' luôn cả nhân vật chính - ảnh 15

Màn đấu trùm Metroid Queen trong Other M có thể nói là khá đã tay đã mắt, ngoài ra thì nó còn cho anh em thấy nguyên dạng 3D của Queen khá là hoành tráng và cũng không kém phần đáng sợ. Sau khi chiến đấu một lát thì có vẻ như là bạn đã giành chiến thắng chung cuộc, nhưng ngay sau đó con trùm này lại sống dậy như chưa hề bị gì cả.

Biết được rằng đây là cơ hội cuối cùng để tiêu diệt Queen, Samus chống lại mệnh lệnh trước đó, chuyển sang chế độ Morph Ball để chui vào bên trong bụng của Metroid Queen. Sau khi vào được bên trong thì Samus cơ bản là bắn hủy tất cả mọi thứ, khiến con quái vật này nổ banh xác.

Những con boss 'siêu to khổng lồ' trong video game có thể 'xực' luôn cả nhân vật chính - ảnh 16

Cuộc chiến này sẽ khá là ức chế nếu bạn không biết được rằng Samus hoàn toàn có thể sử dụng tính năng Morph Ball vì game chẳng hề nói cho bạn biết về chi tiết này. Nhưng điều này có thể tạm thời cho qua được vì màn tiêu diệt Metroid Queen phải nói là rất xứng đáng để chơi thử một lần cho biết cảm giác nó là như thế nào. Tiếc rằng những phần còn lại trong game Other M lại không được hoành tráng đến như thế.

The Nexus – Dead Space 3

Những con boss 'siêu to khổng lồ' trong video game có thể 'xực' luôn cả nhân vật chính - ảnh 17

Khúc đầu đấu với Nexus thì mọi thứ dường như vẫn ổn. Mặc dù bạn cảm nhận được rằng mình không gây damage nhiều cho lắm nhưng có đạn thì cứ xả thôi, vả lại game bắn súng thì thường bắn trùm cũng chỉ có vậy thôi là xong rồi... cho đến khi bạn bị con trùm này ăn thịt. Lúc này, nhiệm vụ của bạn không còn là bắn Nexus nữa mà là bắn nội tạng của Nexus.

Những con boss 'siêu to khổng lồ' trong video game có thể 'xực' luôn cả nhân vật chính - ảnh 18

Khúc này có hơi gớm ghiếc một chút vì khi bị nuốt vào trong là bạn sẽ hoàn toàn “đắm chìm” trong dịch dạ dày của con quái vật. Sau khi bạn bắn đủ nhiều, khiến cho các túi dịch bên trong nổ tung thì Nexus sẽ tống bạn ra ngoài thông qua một trong số các lỗ trên người nó, và rồi lăn ra chết luôn. Còn việc lỗ đó là lỗ gì thì... à mà thôi.

Cronos – God Of War III

Những con boss 'siêu to khổng lồ' trong video game có thể 'xực' luôn cả nhân vật chính - ảnh 19

Series God of War không thiếu những màn đấu trùm hoành tráng, nhưng màn đấu với titan Cronos có lẽ là một trong những màn đấu trùm kinh điển nhất. Đầu trận bạn sẽ phải tìm đường đi vòng quanh cơ thể khổng lồ của Cronos và đồng thời tiêu diệt những kẻ địch cũng đang bám trên người titan này. Nếu bạn đã từng chơi qua Shadows of the Colossus, đu lên trên người những con Colossi để tiêu diệt nó thì sẽ cảm thấy rất quen thuộc với màn đấu trùm này.

Những con boss 'siêu to khổng lồ' trong video game có thể 'xực' luôn cả nhân vật chính - ảnh 20

Và vì bạn quá phiền hà với Cronos nên sau một hồi thì nó quyết định nuốt chửng bạn luôn. Đây cũng là một điểm khá là thú vị vì trong thần thoại Hy Lạp, Cronos đã ăn tất cả đứa con của mình để ngăn không cho lời tiên tri về việc hắn ta bị đánh bại xảy ra, vì thế nên việc con trùm này quyết định nuốt bạn vào bụng cũng thuận theo truyền thuyết (Kratos là con của Zeus, và Zeus là con của Cronos).

Và đây cũng là một quyết định tai hại của Cronos bởi vì nó cho phép Kratos tuột xuống cuống họng và xé toạc phần bụng của con trùm này để thoát ra ngoài, khiến nội tạng của con trùm này bị “lộ thiên” luôn. Sau đó Kratos đã ghim cây đinh vào cằm của Cronos và rút thanh gươm Blade of Olympus ra đâm một phát giữa trán, kết liễu Cronos. Đúng là cái miệng hại cái thân mà.

Theo Facebook

 Bình luận của bạn !
Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI

Loading...
 
Loading...