Những cái kết kinh khủng và đen tối nhất trong lịch sử ngành game thế giới

XG |

Chú ý: Đây là một bài viết hay và chất lượng được Gamen dẫn lại Theo GameK. Để đọc thêm các bài viết khác trên Website Gamek, mời bạn truy cập theo các đường link sau: Tin Game Online và thông tin Game. Các Game Thủ cũng có thể đọc thêm các tin Game hay, bài viết chất lượng khác trên Gamen tại chuyên mục Pc Console.

Trong danh sách này, chúng ta sẽ cùng đi và xem thử những cái kết mà theo chúng tôi là đủ xấu xa và khiến cho những bản năng tàn ác trong mỗi con người trỗi dậy.

Một kết thúc tốt đẹp theo kiểu “happy ending” luôn là điều chúng ta hướng tới, tuy nhiên thế giới game luôn bao gồm nhiều kết thúc đáng kinh ngạc, u sầu và hết sức tàn bạo dành cho những người muốn thử khám phá những lối đi khác, không theo những logic thông thường. Trong danh sách này, chúng ta sẽ cùng đi và xem thử những cái kết mà theo chúng tôi là đủ xấu xa và khiến cho những bản năng tàn ác trong mỗi con người trỗi dậy.

dishonored

Những cái kết kinh khủng và đen tối nhất trong lịch sử ngành game thế giới - ảnh 1

Dishonored là một trò chơi nói về sự trả thù. Di sản của Corvo bị làm hoen ố bởi một đám người cai trị độc ác và tham lam, và bạn dành toàn bộ trò chơi làm hết sức mình để thiết lập lại dòng máu cầm quyền hợp pháp, và ám sát những người bạn theo cách của mình. Tuy nhiên, nếu sự khát máu quá lấn át bản năng của bạn, và các hoạt động của bạn có liên quan đến việc giết hại các thường dân vô tội, bạn có thể kết thúc bằng khung cảnh về một thành phố đã thực sự rơi vào hỗn loạn. Mọi thứ trở nên thật buồn cười: Trong lúc muốn nắm quyền lãnh đạo, chúng ta phải bỏ qua thị trấn trước khi mọi thứ trở nên hỗn loạn và vô chính phủ.

BioShock 2

Những cái kết kinh khủng và đen tối nhất trong lịch sử ngành game thế giới - ảnh 2

Trò chơi có cùng một thể loại với dark souls 2 và Majora's Mask, nơi các nhà phát hành hướng dẫn các studio mệt mỏi phải phát triển để tạo ra một phần tiếp theo bằng cách sử dụng cùng một nguồn tài nguôn, và cùng một công thức chung. Nhưng nhìn lại, chúng tôi có lẽ hơi vội vàng khi đánh giá sự tham lam của 2K. BioShock 2 thật tuyệt vời, kỳ quặc và có trách nhiệm giới thiệu những người có tầm quan trọng ở Fullbright. Kết thúc xấu xa của nó, nơi cô em gái bé nhỏ của bạn hút sạch những gì tinh túy nhất của bản thân bạn để chinh phục thế giới - hoàn thành tất cả những bài học ích kỷ mà bạn dạy cô ta - dường như là một sự từ chối cuối cùng, châm biếm những hy vọng sai lầm của Rapture trong chủ nghĩa Randism. Ít nhất, đó còn là một kết thúc tốt đẹp hơn so với phiên bản BioShock đầu tiên.

far cry 3

Những cái kết kinh khủng và đen tối nhất trong lịch sử ngành game thế giới - ảnh 3

Tôi nghĩ hầu hết chúng ta đều nghĩ Far Cry sẽ có một cái kết thật lặng lẽ và đáng quên. Phiên bản đầu tiên là một sự ngạc nhiên về kỹ thuật, trong những năm mà Crytek là biểu tượng của thế giới game, nhưng nó gắn liền với một trong những câu chuyện tồi tệ nhất từng được thể hiện với một tác phẩm hư cấu. Ý tưởng rằng Far Cry 3 của Ubisoft đã hồi sinh thương hiệu với một câu chuyện thật sự điên rồ, và một trong những nhân vật phản diện đe dọa ngay lập tức trong lịch sử triple-A, nghe có vẻ phấn khích hơn bao giờ hết. Thận trọng mà nói, Far Cry 3 chưa thực sự lỗi thời, với đoạn kết thúc khi bạn tiêu diệt toàn bộ những người bạn còn lại và bị đâm xuyên qua giữa tim như một phần của một nghi thức cổ xưa, thật sự là một trong những đoạn kết kinh dị và ấn tương nhất.

Sid Meier’s Civillization

Những cái kết kinh khủng và đen tối nhất trong lịch sử ngành game thế giới - ảnh 4

Xuyên suốt series game, bạn có thể đạt được chiến thắng tối cao thông qua các phương án ngoại giao thông minh, hoặc là khai sáng văn hóa, hoặc khám phá Alpha Centauri. Hoặc, bạn có thể giành tất cả số điểm của bạn vào các hình thức sản xuất các sản phẩm chiến tranh và khai chiến với các nền văn hóa khác trên bản đồ cho đến khi bạn nắm toàn bộ quyền lực và quy trái đất về một mối dưới gót chân của bạn. Cảm ơn Firaxis, vì đã luôn xác nhận điều ác căn bản trong lòng nhân loại.

Command & Conquer : Tiberian Sun

Những cái kết kinh khủng và đen tối nhất trong lịch sử ngành game thế giới - ảnh 5

Vai Kane trong Command & Conquer không phải là vai diễn tinh tế nhất trong lịch sử trò chơi điện tử, nhưng nó hoàn toàn là một trong những điều đáng nhớ nhất. Vai diễn cuồng nhiệt của ông về chủ nghĩa cuồng tín của Brotherhood of Nod đã được chụp lại trong hàng chục đoạn FMV, và khoảnh khắc đẹp nhất của ông có thể là ở phần cuối của game thứ hai trong series, Tiberian Sun, nơi ông đưa ra tuyên bố chiến thắng trước khi cho nổ tung toàn bộ hành tinh. Bạn sẽ thậm chí thấy khó chịu khi EA quyết định hồi sinh bản nhượng quyền thương mại tuyệt vời này như là một trò chơi trên di động. Kucan chắc chắn đã có một cách để làm cho cuộc sống của một nhà độc tài trông quyến rũ, phải không?

Undertale

Những cái kết kinh khủng và đen tối nhất trong lịch sử ngành game thế giới - ảnh 6

Không có trò chơi nào có thể so sánh được gần với kết thúc "diệt chủng" của Undertale. Đây là một easter egg hơn là một âm mưu, nhưng về cơ bản, nếu bạn dành thời gian trong game nhập vai thú vị này, bạn sẽ mở khóa một đoạn cắt cảnh cuối cùng đặc biệt, nơi bạn vô tình xóa tập tin của mình , do đó "kết thúc thế giới." Nó đặc biệt đau lòng khi bạn nghĩ đến việc bao nhiều tình yêu và sự chăm sóc Toby Fox đưa vào câu chuyện của Undertale, và làm thế nào khi tính cách của mỗi nhân vật có xu hướng bị đổ vỡ và tổn thương. Hơn tất cả, đó là một bình luận về cách dễ dàng để tàn sát trong một trò chơi video, và sự háo hức của chúng ta khi nhấn nút "tấn công", chỉ vì nó sẵn sàng ở đó.

Knights of the Old Republic

Những cái kết kinh khủng và đen tối nhất trong lịch sử ngành game thế giới - ảnh 7

Bioware sử dụng tốt hơn các khái niệm về lựa chọn đạo đức, điều khiển chính trị và xác định số phận của vũ trụ trong tác phẩm Mass Effect và Dragon Age của công ty, điều này thực sự xoay xở để phục vụ những sai lầm hợp pháp, thay vì đạo đức nhị phân của phim Lucas Star Wars, nhưng nó vẫn được thêm vào như là một trong các đoạn kết. Nếu bạn quyết định trở nên xấu xa, bạn có thể hoàn thành chiến dịch với tư cách là Sith Lord mới với toàn quyền điều khiển lực lượng của bạn cùng cô bạn gái siêu nóng bỏng và xấu bên cạnh bạn. Nó thật lố bịch một cách lộng lẫy, rằng nó thực sự xoay chiều để đối nghịch với những gì mà người tốt đã làm. Trò chơi điện tử là gì, nếu không tạo ra Darth Vader của riêng bạn?

Theo GameK
 Bình luận của bạn !

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI