Người Việt ngã ngửa với giá bán của Đế Chế 4K quá chát, lại chỉ chạy trên Windows 10

Phụng Sồ |

Các ông nói thế thôi, đến lúc game ra lại chơi crack.

- Nguồn Trí Thức Trẻ -

Bạn là một fan địch thực của dòng game AoE ? Bạn vẫn hàng ngày theo dõi các trận đấu của Chim Sẻ Đi Nắng hay Hồng Anh ? Bạn vẫn thường xuyên chơi Đế Chế trong lúc rảnh rỗi ? Vậy bạn có muốn bỏ ra 450.000 VNĐ để mua phiên bản Đế Chế mới - Age of Empires: Definitive Edition?

Đây là câu hỏi đang khiến cho cộng đồng AoE tại Việt Nam phải dậy sóng trong ngày hôm nay, 24/8/2017, thời điểm mà Microsoft công bố giá bán của Age of Empires: Definitive Edition (phiên bản làm mới của Age of Empires I).

Theo đó, nếu muốn trải nghiệm tựa game này, bạn đáp ứng đủ 2 yêu cầu. Một là PC của bạn phải chạy trên hệ điều hành Windows 10 (các hệ điều hành cũ hơn đều không được chấp nhận). Hai là bạn sẽ phải bỏ ra 20$ (~ 450.000 VNĐ) để có thể sở hữu Age of Empires: Definitive Edition.

Người Việt ngã ngửa với giá bán của Đế Chế 4K quá chát, lại chỉ chạy trên Windows 10 - ảnh 1

Xét trên thực tế, cả hai yêu cầu này đều là những bài toán nan giải với cộng đồng AoE tại Việt Nam. Trong nhiều năm qua, chúng ta đã quen với việc chơi miễn phí Age of Empires I. Giờ đây, để thay đổi thói quen này không phải là việc dễ dàng.

Thêm vào đó, yêu cầu phải chạy trên hệ điều hành Windows 10 cũng khiến cho Age of Empires: Definitive Edition khó có thể đồng bộ ở nhiều quán nét. Từ một trò chơi “dân dã”, phiên bản mới của Đế Chế quay ngoắt 180 độ để trở thành một tựa game “sang chảnh”. Với sự thay đổi lớn đến vậy, khó có thể kỳ vọng Age of Empires: Definitive Edition có được chỗ đứng tại thị trường game Việt Nam.

Người Việt ngã ngửa với giá bán của Đế Chế 4K quá chát, lại chỉ chạy trên Windows 10 - ảnh 2

“Đây có thể là bản thay đối lớn nhất và cũng là cuối cùng của AOE 1. Sự thay đổi này có lẽ cũng chỉ mang tính chất hoài niệm là chính. Chứ mình nghĩ với nhiều thay đổi về gameplay như vậy, Đế Chế sẽ không còn là Đế Chế nữa. AoE 1 tồn tại được ở Việt Nam là vì sự quen thuộc và gần gũi của nó.

Nếu thay đổi hết thế này thì khác gì là game mới. Thiết nghĩ cộng đồng AoE ở Việt Nam lại không cần game mới, nếu cần, họ đã lên AoE 2, 3 từ lâu rồi. Có thể lúc mới ra nó sẽ hot, nhưng một thời gian sau rồi sẽ bị lãng quên nhanh thôi. Không những vậy cái giá của nó lại quá chát. Liệu bao nhiêu người sẵn lòng bỏ ra từng đấy tiền để mua game? Thôi, anh em sẽ vẫn AoE 1 cũ mà chiến...”, nhận định thú hút được nhiều sự chú ý của game thủ T.A.

Xem thêm: http://gamek.vn/dang-hi-hung-vi-de-che-moi-4k-game-thu-viet-bat-ngo-nga-ngua-vi-cai-gia-cua-no-cuc-chat-20170824143814318.chn

Bạn nên đọc:
(Gamescom 2017) Đế Chế 4K nét căng ấn định ngày ra mắt
Sự xuất hiện của Age of Empires: Definitive Edition cũng là cột mốc đánh dấu 20 năm ra đời của dòng game chiến thuật huyền thoại Age of Empires (hay còn được game...
(Gamescom 2017) Age of Empires IV - Đế Chế IV chính thức lộ diện
Được biết, Age of Empires IV là trò chơi độc quyền trên Windows 10. Game được xây dựng trên bối cảnh của những thế lực trung cổ như Quân đội viễn chinh Anh,...

Bạn là một fan địch thực của dòng game AoE ? Bạn vẫn hàng ngày theo dõi các trận đấu của Chim Sẻ Đi Nắng hay Hồng Anh ? Bạn vẫn thường xuyên chơi Đế Chế trong lúc rảnh rỗi ? Vậy bạn có muốn bỏ ra 450.000 VNĐ để mua phiên bản Đế Chế mới - Age of Empires: Definitive Edition?

Người Việt ngã ngửa với giá bán của Đế Chế 4K quá chát, lại chỉ chạy trên Windows 10 - ảnh 3

Đây là câu hỏi đang khiến cho cộng đồng AoE tại Việt Nam phải dậy sóng trong ngày hôm nay, 24/8/2017, thời điểm mà Microsoft công bố giá bán của Age of Empires: Definitive Edition (phiên bản làm mới của Age of Empires I). Theo đó, nếu muốn trải nghiệm tựa game này, bạn đáp ứng đủ 2 yêu cầu. Một là PC của bạn phải chạy trên hệ điều hành Windows 10 (các hệ điều hành cũ hơn đều không được chấp nhận). Hai là bạn sẽ phải bỏ ra 20$ (~ 450.000 VNĐ) để có thể sở hữu Age of Empires: Definitive Edition.

Xét trên thực tế, cả hai yêu cầu này đều là những bài toán nan giải với cộng đồng AoE tại Việt Nam. Trong nhiều năm qua, chúng ta đã quen với việc chơi miễn phí Age of Empires I. Giờ đây, để thay đổi thói quen này không phải là việc dễ dàng. Thêm vào đó, yêu cầu phải chạy trên hệ điều hành Windows 10 cũng khiến cho Age of Empires: Definitive Edition khó có thể đồng bộ ở nhiều quán nét. Từ một trò chơi “dân dã”, phiên bản mới của Đế Chế quay ngoắt 180 độ để trở thành một tựa game “sang chảnh”. Với sự thay đổi lớn đến vậy, khó có thể kỳ vọng Age of Empires: Definitive Edition có được chỗ đứng tại thị trường game Việt Nam.

Người Việt ngã ngửa với giá bán của Đế Chế 4K quá chát, lại chỉ chạy trên Windows 10 - ảnh 4
Người Việt ngã ngửa với giá bán của Đế Chế 4K quá chát, lại chỉ chạy trên Windows 10 - ảnh 5

“Đây có thể là bản thay đối lớn nhất và cũng là cuối cùng của AOE 1. Sự thay đổi này có lẽ cũng chỉ mang tính chất hoài niệm là chính. Chứ mình nghĩ với nhiều thay đổi về gameplay như vậy, Đế Chế sẽ không còn là Đế Chế nữa. AoE 1 tồn tại được ở Việt Nam là vì sự quen thuộc và gần gũi của nó. Nếu thay đổi hết thế này thì khác gì là game mới. Thiết nghĩ cộng đồng AoE ở Việt Nam lại không cần game mới, nếu cần, họ đã lên AoE 2, 3 từ lâu rồi. Có thể lúc mới ra nó sẽ hot, nhưng một thời gian sau rồi sẽ bị lãng quên nhanh thôi. Không những vậy cái giá của nó lại quá chát. Liệu bao nhiêu người sẵn lòng bỏ ra từng đấy tiền để mua game? Thôi, anh em sẽ vẫn AoE 1 cũ mà chiến...”, nhận định thú hút được nhiều sự chú ý của game thủ T.A.

Mã quảng cáo google
 Bình luận của bạn !
Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI

 
Mã quảng cáo google