Lần đầu tiên trong lịch sử 13 năm thành lập, "con cưng" của Valve mới lập được kỳ tích này...

Mạc Danh |

Cột mốc này đã đánh dấu một tốc độ tăng trưởng ấn tượng trong một thời gian ngắn của Steam với rất nhiều tựa game được phát hành thông qua nền tảng này trong năm 2016 vừa qua.

Lần đầu tiên trong lịch sử 13 năm thành lập, con cưng của Valve mới lập được kỳ tích này... - ảnh 1

Từ lâu, Steam đã được biết đến như một nền tảng chơi game được các game thủ PC tin dùng. Sự thành công của sản phẩm này đã giúp cho Valve gặt hái được rất nhiều lợi nhuận trong 13 năm vừa qua với hàng triệu người chơi mỗi ngày. Tuy nhiên, mới đây Steam còn làm được hơn thế khi đạt được CCU (số lượng người chơi trong cùng một thời điểm) lên đến 14,2 triệu người.

Kết quả này có lẽ không gây bất ngờ đối với nhiều người khi Steam vừa trải qua một đợt sale lớn cuối năm. Những sản phẩm có nhiều người chơi như GTA V, Civilization V, Football Manager 2017 đều giảm giá mạnh nên số lượng người dùng bất chợt tăng đột biến cũng là điều hoàn toàn dễ hiểu.

Bên cạnh đó, hai sản phẩm chủ lực của Valve bao gồm CS: Go và DOTA 2 cũng đem lại cho Steam một lượng CCU nhất định lần lượt là 671,363 và 951,942 người dùng. Được biết, cả hai sản phẩm này đều có giải đấu vào cuối tuần này.

Lần đầu tiên trong lịch sử 13 năm thành lập, con cưng của Valve mới lập được kỳ tích này... - ảnh 2

Cột mốc này đã đánh dấu một tốc độ tăng trưởng ấn tượng trong một thời gian ngắn của Steam với rất nhiều tựa game được phát hành thông qua nền tảng này trong năm 2016 vừa qua. Được biết, lần gần nhất Steam cán mốc hơn 10 triệu CCU cũng đã là vào năm 2015.

Mã quảng cáo google
 Bình luận của bạn !
Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI

 
Mã quảng cáo google