Khởi nghiệp bằng bán game lậu, thanh niên chuẩn bị bóc lịch 5 năm

Hên xui |

Định trục lợi từ game, nhưng cái kết lại khá cay đắng đối với anh chàng.

Câu chuyện làm giàu từ game có lẽ đã không còn xa lạ với nhiều người, đặc biệt là với các game thủ Việt. Từ việc tạo nhiều tài khoản cày cuốc cho tới các chiêu trò farm tiền, cày thuê..., gần như bất kỳ tựa game nào cũng đều có những cách kiếm tiền riêng. Tuy nhiên, có lẽ giới game thủ nước ta vẫn còn phải học dài so với độ mưu mẹo và óc kiếm tiền của các game thủ nước ngoài, điển hình như anh chàng người Ba Lan dưới đây - kẻ đang đứng trước 9.000 cáo buộc hình sự và đối diện với án phạt 5 năm tù giam chỉ vì gian lận và trục lợi từ game.

Khởi nghiệp bằng bán game lậu, thanh niên chuẩn bị bóc lịch 5 năm - ảnh 1

Thanh niên hacker đối diện án phạt nặng vì trục lợi từ bản quyền game và lừa đảo người mua

Cụ thể, ý tưởng của anh chàng này tính ra cũng khá đơn giản. Đó là mua lại các tựa game bản quyền, sau đó bán lại quyền truy cập cho nhiều người, xin nhắc lại là nhiều người nhé, thông qua một trang web đấu giá. Và điểm nhấn ở đây chính là việc các nền tảng game đa dụng như Steam hay Epic Games ở thời điểm hiện tại luôn có giới hạn việc số lượng người chơi đăng nhập vào tài khoản cùng một thời điểm, thậm chí có thể khóa vĩnh viễn tài khoản nếu có quá nhiều người đăng nhập vào cùng một lúc ở các địa chỉ khác nhau. Thế nên, cách kinh doanh của anh chàng game thủ kể trên chẳng khác gì là một hành vi lừa đảo và các nạn nhân chính là những vị khách không may đã mua quyền truy cập game của anh chàng trên các trang đấu giá. Tiền mất, tật mang lại còn bị khóa tài khoản, đen đủ đường.

Khởi nghiệp bằng bán game lậu, thanh niên chuẩn bị bóc lịch 5 năm - ảnh 2

Không chỉ là tài sản bị phong tỏa, anh chàng còn đang đối diện với một án tù lên tới 5 năm

Và theo thông tin từ vụ việc, mô hình "khởi nghiệp" này đã được anh chàng game thủ tinh ranh đưa vào hoạt động từ năm 2014. Để rồi chỉ trong 5 năm, từ 2014 - 2018, hắn đã bỏ túi tới hơn 260.000 USD, khoảng 6 tỷ VND cũng thông qua cách thức lừa đảo của mình.

Khi vụ việc vỡ lở, thanh niên vẫn hồn nhiên và thừa nhận không nghĩ rằng hành vi của mình là phạm pháp. Nhưng nghĩ thì cũng muộn rồi, hiện tại, chắc hẳn anh chàng đang khá đau đầu không phải vì khoản tài sản lên tới 34.000 USD (khoảng 800 triệu VND) bị phong tỏa mà là phải đối mặt với 9.000 cáo buộc hình sự. Thậm chí, theo quy định về Luật bản quyền, một án tù giam 5 năm cũng đang treo lơ lửng trước mặt anh chàng nữa là. Kêu than lúc này có lẽ cũng muộn rồi, lúc cầm 6 tỷ nhờ "khởi nghiệp" thì ai sướng cho.

Theo Facebook

 Bình luận của bạn !
Xem thêm:

game lậu,

đi tù,

Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI

Loading...
 
 
Loading...