Họa sĩ sử dụng GTA để lên án về nạn bạo lực súng đạn ở Mỹ

XG |

Chú ý: Đây là một bài viết hay và chất lượng được Gamen dẫn lại Theo GameK. Để đọc thêm các bài viết khác trên Website Gamek, mời bạn truy cập theo các đường link sau: Tin Game Online và thông tin Game. Các Game Thủ cũng có thể đọc thêm các tin Game hay, bài viết chất lượng khác trên Gamen tại chuyên mục Pc Console.

Giáo sư kiêm nghệ sĩ Joseph DeLappe hiện dang làm việc tại Abertay University đang có một kế hoạch là sử dụng tựa game grand theft auto V – tựa game đang tiếp tục làm mưa làm gió trên Thị trường game hiện nay – trong những tác phẩm nghệ thuật số mới nhất về hiện tượng bạo lực súng đạn ở Mỹ.

Bạo lực súng đạn ở Mỹ quả thật đang là mối lo ngại cho tất cả những người dân nước này. Họ lo ngại rằng, nếu trong một tình huống không may xảy tới, người thân , bạn bè và cả chính bản thân họ cũng sẽ là nạn nhân của những vụ xả súng đẫm máu đã diễn ra trong suốt một thời gian dài với số lượng thương vong là rất nhiều.

Họa sĩ sử dụng GTA để lên án về nạn bạo lực súng đạn ở Mỹ - ảnh 1

Giáo sư kiêm nghệ sĩ Joseph DeLappe hiện dang làm việc tại Abertay University đang có một kế hoạch là sử dụng tựa game Grand Theft Auto V – tựa game đang tiếp tục làm mưa làm gió trên thị trường game hiện nay – trong những tác phẩm nghệ thuật số mới nhất về hiện tượng bạo lực súng đạn ở Mỹ. Tác phẩm này tạm dịch là “Khúc Bi Thương: Thảm sát súng đạn tại nhà của nước Mỹ trong GTA” (tên đầy đủ là Elegy: GTA USA Gun Homicides) được tạo ra bởi một giá sư người Scotland và bắt đầu ra mắt vào ngày 4 tháng 7 2018, trùng với ngày quốc khánh của nước Mỹ.

Tác phẩm này được thiết kế thể hiện thị những nạn nhân của bạo lực súng đạn trên toàn Hoa Kỳ theo một cách cặn kẽ và có tính đồ họa cao. Trong năm tiếp theo, vào thời điểm nửa đêm, tựa game tự đông này sẽ khởi động trên twitch, sử dụng những thi thẻ chết trong game để thiện cho bạn thấy đã có bao nhiêu người chết vì bạo lực súng đạn kể từ ngày 1 tháng 1 năm 2018. Số lượng đó không thể bị điều khiển bởi bất cứ người chơi nào; thay vì đó, nó sẽ được cập nhập hằng đêm thông qua các dữ liệu được lấy từ Cục Lưu Trữ Về Bạo Lực Súng Đạn.

Họa sĩ sử dụng GTA để lên án về nạn bạo lực súng đạn ở Mỹ - ảnh 2

DeLappe mô tả rằng cách ông ấy sử dụng GTA V như là một công cụ thiết yếu cho những người muôn nhìn thấy trực quan. Được hỏi về lý do ông sử dụng GTA V cho dự án về bạo lực súng đạn này, ông dã dựa trên nhưng nghiên cứu của Hiệp Hội Súng Trường Quốc Gia (National Rifle Association, gọi tắt là NRA) và những câu chuyện về giới truyền thông. Họ luôn chỉ trích rằng “Súng đạn không giết người, chỉ những trò chơi điện tử mới làm điều đó”

Về bản thân DeLappe, dây không phải đầu tiên mà ông dùng game đẻ sáng tạo nghệ thuật. Năm 2003, ông và những người bạn của mình đã sử dụng những dòng chat trong tựa game Quake III Arena để tạo nên một câu chuyện về “Những người bạn”. Năm 2006, ông cũng bắt đầu một dự án có tên “những cái chết ở Iraq” sử dụng tựa game bắn súng America’s Army. Ông cũng chỉ sử dụng đơn thuẫn những dòng chat trong tựa game để liệt kệ tuần tự tất cả những lính Mỹ đã thương vong trong trận chiến này

Elegy: GTA USA Gun Homicides sẽ sử dụng phiên bản copy PC của GTA V, được ông và các đồng nghiệp của mình tinh chỉnh chút ít thông qua việc thay đổi code trong game. Những dòng code tùy biến trên được sáng tạo bởi Albert Elwin. Dự án này hiện đang được lên kế hoạch để trực tiếp liên tục hàng ngày trên Twitch cho đến tháng 4, 2019.

Theo GameK
 Bình luận của bạn !

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI