GTA V dính hơn 30.000 đánh giá tiêu cực vì cấm mod

Phụng Sồ |

Việc mạnh tay xóa bỏ mod GTA V, hành động nhằm chống lại những hành vi lợi dụng phần mềm mod để trục lợi trong GTA Online của Rockstar đã biến thành một thảm họa truyền thông

Như các bạn đã biết, mới đây, người sáng tạo ra Open IV (một trong những công cụ modding phổ biến nhất của GTA V) đã thông báo về việc ngừng cung cấp dịch vụ. Nguyên nhân của quyết định này là do yêu cầu của Take-Two Interactive (cha đẻ của dòng game Grand Theft Auto).

GTA V dính hơn 30.000 đánh giá tiêu cực vì cấm mod - ảnh 1

Ngay lập tức, một làn sóng phẫn nộ đã bùng lên trong cộng đồng game thủ, đặc biệt là những người từng rất hâm mộ series game hành động thế giới mở nổi tiếng và cũng đầy tai tiếng của Rockstar. Ngay sau khi thông tin này được công bố, nó đã nhanh chóng lan rộng trong cộng đồng game thủ thế giới.

Hầu hết người hâm mộ đều tỏ ra thất vọng và tức giận với phán quyết của Take-Two. Họ cho rằng nhà phát hành đã phớt lờ cảm nhận của người chơi và vô cùng độc đoán với một sản phẩm phi thương mại như Open IV.

GTA V dính hơn 30.000 đánh giá tiêu cực vì cấm mod - ảnh 2

Dĩ nhiên, không chỉ những bình luận và Tweet bày tỏ sự phẫn nộ, game thủ chúng ta thậm chí còn đi một bước xa hơn: Lên Steam, đánh giá game 1 sao để tẩy chay quyết định đi ngược lại với nguyện vọng của cộng đồng game thủ.

Hệ quả là, chỉ trong vài ngày ngắn ngủi, đã có hơn 30 nghìn lượt đánh giá game tiêu cực. Rõ ràng, việc mạnh tay chống lại những hành vi lợi dụng phần mềm mod để trục lợi trong GTA Online của Rockstar đã biến thành một thảm họa truyền thông mà hãng này cũng như Take-Two Interactive vẫn đang phải tìm cách giải quyết êm thấm.

GTA V dính hơn 30.000 đánh giá tiêu cực vì cấm mod - ảnh 3

Được biết, Open IV là công cụ modding phổ biến được sử dụng bởi hàng triệu game thủ GTA V. Nguyên tắc hoạt động của Open IV đi theo quy luật nhất định: Open IV giúp bảo vệ file mod. Nó giúp qua mặt hệ thống scan file của GTA.

Tất nhiên bạn hoàn toàn có thể cài đặt mod theo kiểu copy paste file thông thường, nhưng nếu thế khi khởi động file thì hệ thống sẽ phát hiện ngay ra file mod và tiến hành thay thế file đó bằng file thường. Không những vậy, Open IV cũng giúp người chơi quản lý và hỗ trợ edit các mod. Chính vì những tác dụng này, Open IV được xem là phần mềm không thể thiếu của các game thủ GTA V trên PC.

>>> Đua xe thôi mà có cần nặng như vậy không?

Bạn nên đọc:
Grand Theft Auto V bản Việt hóa sẽ ra mắt tháng sau
GTA V Việt hóa đã có ngày ra mắt chính thức: 01/06/2017, theo những thông tin chính thức mà fanpage Game tiếng Việt chia sẻ.
Mua đĩa GTA V được khuyến mại 'một túi đá'
May mắn là đĩa GTA V có chứa gói ma túy còn chưa kịp đến tay cậu bé thì đã bị bà mẹ phát hiện ra.

Theo Trí Thức Trẻ

Mã quảng cáo google
 Bình luận của bạn !
Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI

Mã quảng cáo google