Game thủ đừng vội mừng rỡ, công cụ tiêu diệt hack của PUBG lại bị trì hoãn rồi

XG |

Chú ý: Đây là một bài viết hay và chất lượng được Gamen dẫn lại Theo GameK. Để đọc thêm các bài viết khác trên Website Gamek, mời bạn truy cập theo các đường link sau: Tin Game Online và thông tin Game. Các Game Thủ cũng có thể đọc thêm các tin Game hay, bài viết chất lượng khác trên Gamen tại chuyên mục Pc Console.

nhà phát triển pubg mới đây đã trì hoãn việc ứng dụng công cụ chống hack cheat mới toanh vì lý do chưa tương thích

Trong thông báo mới đây từ PUBG thì tựa game online siêu hot này sẽ mạnh tay hơn nữa với cheater, đội ngũ quản lý game khẳng định rằng họ đang lên kế hoạch làm trong sạch thế giới ảo để phục vụ game thủ, đem tới môi trường công bằng cho tất cả mọi người.

Tuy nhiên mới đây, BattlEye - Đơn vị cung cấp phần mềm chống hack cho PUBG đã bất ngờ thông báo rằng họ đã khóa tới hơn 1 triệu (1.044.000) tài khoản hack chỉ trong tháng 01/2018 vừa qua. Thông báo này được đăng tải trên trang Twitter chính thức của công ty này.

Game thủ đừng vội mừng rỡ, công cụ tiêu diệt hack của PUBG lại bị trì hoãn rồi - ảnh 1

Trên thực tế, con số hơn 1 triệu tài khoản hack chỉ trong tháng 1 vừa qua mà BattlEye thông báo khiến chúng ta không khỏi giật mình với số lượng người chơi hack trong PUBG. Cần phải biết rằng tổng số tài khoản hack bị khóa trong PUBG trong năm 2017 chỉ là 1,5 triệu mà thôi, và như vậy là chỉ trong riêng tháng 01/2018 vừa qua, thì số lượng tài khoản hack bị phát hiện đã hơn 2/3 của năm 2017.

Chính vì lẽ đó, cộng đồng game thủ đang rất chờ đợi công cụ chống hack cheat mới được PUBG Corp phát triển và đưa vào game để chống lại những kẻ thích sử dụng phần mềm gian lận để có được những lợi thế hơn người trong game, gây khó chịu và ức chế cho những người yêu tựa game hành động sinh tồn bom tấn này.

Game thủ đừng vội mừng rỡ, công cụ tiêu diệt hack của PUBG lại bị trì hoãn rồi - ảnh 2

Trong Steam Community, PUBG Corp tiết lộ rằng họ đã tìm ra một phương pháp phát hiện những tên sử dụng hack, cheat một cách tương đối dễ dàng và chính xác. Thông qua dữ liệu về gameplay cũng như review của 10 triệu game thủ thì đội ngũ quản lý đã phân tích chúng kỹ càng. Dựa vào phương pháp mới thì PUBG Corp đang xác định được tới hơn 100000 tên hack và sẽ khoá nick chúng vĩnh viễn trong thời gian cực ngắn tới.

Tuy nhiên tin xấu là, vì nhiều lý do, mà quan trọng hơn cả là do công cụ chống hack cheat vẫn chưa tương thích với mọi hệ thống máy tính chơi game ngay cả khi còn đang được thử nghiệm trong server test, nên nhà phát triển PUBG mới đây đã trì hoãn việc ứng dụng công cụ đầy hứa hẹn này trong phiên bản chính thức. Điều này có nghĩa là game thủ chưa thể vội mừng để tự do thưởng thức tựa game mình yêu thích mà không bị hack cheat gây khó chịu.

Game thủ đừng vội mừng rỡ, công cụ tiêu diệt hack của PUBG lại bị trì hoãn rồi - ảnh 3

Đã từ nhiều tháng nay vấn nạn hack đang hoành hành trong thế giới PUBG toàn cầu và khiến cho trò chơi càng ngày càng 'nát'. Chính vì vậy các nỗ lực quản lý, phát hiện hack của đơn vị quản lý rất được game thủ chân chính ủng hộ bởi nếu không mạnh tay thì sẽ chẳng còn ai chơi nữa cả!

Bên cạnh việc rà soát in-game thì mới đây PUBG cũng đã phối hợp với Tencent để bắt tới 120 tên chuyên sản xuất phần mềm hack tại Trung Quốc. Hi vọng với những cố gắng này thì trò chơi sẽ sớm sạch bóng những kẻ chơi xấu, chuyên dùng hack cheat.

Theo GameK
 Bình luận của bạn !

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI