Đừng chơi game này nếu không muốn giọt nước mắt chảy ngược vào tim

Phụng Sồ |

Lại nhớ To the Moon cũng là một game cảm động đến run người.

-Nguồn Trí Thức Trẻ-

Một cách dễ hiểu, Hospice là một tựa game indie có phong cách phiêu lưu, và nó nói về sự ra đi của những người bạn yêu thương nhất. Được phát triển bởi Miko Charbonneau, tựa game xoay quanh câu chuyện của những con người đang phải cố gắng chăm sóc cho người thân, những người cao tuổi chẳng may bị tai biến mạch máu não. Bản thân cốt truyện của tựa game này cũng được dựa trên đời thực, khi bà nội của nhà làm game indie này cũng đã bị tai biến cách đây chưa lâu.

Đừng chơi game này nếu không muốn giọt nước mắt chảy ngược vào tim - ảnh 1

Cô chia sẻ trong những dòng chữ đầu tiên khi game bắt đầu: "Tôi đã trở thành một trong số hơn 700.000 gia đình phải sống chung với lũ, phải chịu đựng những khó khăn và thử thách khi người thân gặp phải cảnh liệt giường. Nó giống như việc bị mắc vào một cái bẫy không có lối thoát, không biết người thân của mình sẽ hồi phục một cách thần kỳ để trở về cuộc sống thường ngày, hay đơn giản sẽ từ giã cõi đời, bỏ lại con cháu dù đã cố gắng hết sức."

Bản thân tựa game cũng không dài. Bạn sẽ nói chuyện với bà mẹ trong xe trên đường đến bệnh viện thăm bà: "Mẹ có cảm giác bà sẽ nghe thấy giọng của con và tỉnh giấc". Khi đến nơi, bạn được nói chuyện với bà nội, người đang liệt giường với một đống thiết bị hỗ trợ xung quanh. Bạn nghe được tiếng thở khò khè của người bà yêu dấu, và có những lựa chọn nói chuyện với người thân cho đến khi bạn cảm thấy muốn rời khỏi căn phòng ngột ngạt này, game sẽ kết thúc.

Đừng chơi game này nếu không muốn giọt nước mắt chảy ngược vào tim - ảnh 2

Chính sự đơn giản và ngắn gọn, súc tích của game đã khiến nó kịp đem tới cho người chơi một cảm giác đau đớn đến thắt lòng. Dù nhân vật được vẽ trong game kia không phải ruột thịt gì với chính bản thân người ngồi trước màn hình máy tính, nhưng ngay cả những game thủ cứng rắn nhất cũng thấu hiểu được cảm giác của nhân vật chính, không nỡ từ giã người thân của mình. Hy vọng, tuyệt vọng, nỗ lực, tất cả đều có trong vài chục phút đồng hồ bạn thưởng thức trò chơi ngắn này.

Xem thêm: http://gamek.vn/hospice-tua-game-dang-khien-biet-bao-nguoi-can-nuoc-mat-vi-cot-truyen-game-qua-dau-long-20170829175508006.chn

Bạn nên đọc:
Game vẽ tay Original Journey chính thức lên Steam hôm nay
Tựa game phiêu lưu màn hình ngang kết hợp nhập vai hành động Original Journey đã chính thức lên Steam với mức giá giảm 20%.
Magic and Adventure - Phiêu lưu khám phá đại dương mênh mông
Từ ngày 11 tháng 5 năm 2017, Magic and Adventure đã chính thức tiến hành mở cửa thương mại hóa rộng rãi trên cả nền tảng iOS và Android ở thị trường Trung Quốc.

Mã quảng cáo google
 Bình luận của bạn !
Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI

 
Mã quảng cáo google