Discord - Ứng dụng voice chat cho phép trò chuyện thoải mái ở bất kỳ tựa game nào

Phụng Sồ |

Ngày xưa xài hamachi chơi LAN sướng thế mà cuối cùng bị sập.

-Nguồn Trí Thức Trẻ-

Nếu muốn voice chat với đồng đội trên máy chơi game Nintendo Switch mới, bạn sẽ phải sử dụng một ứng dụng riêng trên điện thoại. Đó thật sự là một rào cản đối với game thủ.

Trong khi đó, Discord là một ứng dụng đang hot đối với game thủ sử dụng PC, cho phép người chơi có thể thoải mái tán chuyện với bạn bè bằng văn bản hay giọng nói, bất kể là họ đang chơi game gì, quan trọng nhất là nó hoàn toàn miễn phí. Từ tháng 12/2016 đến tháng 5/2017, lượng người dùng Discord đã tăng từ 25 triệu lên 45 triệu người. Công ty nói rằng, sự tăng trưởng này sẽ vẫn còn duy trì.

Discord - Ứng dụng voice chat cho phép trò chuyện thoải mái ở bất kỳ tựa game nào - ảnh 1

CEO của Discord - Jason Citron

Khi nói chuyện với game thủ, tôi bảo rằng, ‘đây chính là Skype dành cho họ'”, Citron nói. “ Còn khi tôi nói với những nhà đầu tư, tôi nói rằng ‘đó giống như ứng dụng Slack dành cho game thủ'”.

Tuy nhiên, Citron có tham vọng riêng đối với Discord. Trong khi Microsoft ngày càng coi Skype như một mạng xã hội cho những người bạn thân thiết và gia đình. Còn dự án khởi nghiệp Slack lại hướng đến một ứng dụng phổ biến để trò chuyện công việc.

Còn đối với Discord, nhiệm vụ của nó là giúp game thủ kết nối và chơi game cùng nhau. Đến nay, nó đã trở thành sự thật. Đây là những điều khiến Discord trở nên đặc biệt đến vậy – và tại sao Citron nói rằng Discord có thể đã không tồn tại nếu ông không thất bại hai lần trong vai trò nhà phát triển game.

Nếu tôi không hết tiền

Trước Discord, Citron được biết đến nhiều nhất với vai trò đồng sáng lập của OpenFeint, một mạng xã hội cho các trò chơi của iPhone.

OpenFeint đã khởi đầu phần nào giống với “Aurora Feint”, một game iOS mà Citron là người cùng phát triển và ra mắt năm 2008. Bản thân game này là một thất bại về mặt thương mại, nhưng Citron đã tìm thấy thành công trong việc cấp phép công nghệ OpenFeint cho các nhà phát triển khác. Năm 2011, OpenFeint được mua lại bởi gã khổng lồ GREE với giá 100 triệu đô.

Lịch sử lặp lại vào 2015, khi Citron và nhóm của ông phát hành “Fates Forever”, một game dành cho iPad. Nó được đánh giá là một game hay, nhưng doanh số lại không mấy khả quan.

Discord - Ứng dụng voice chat cho phép trò chuyện thoải mái ở bất kỳ tựa game nào - ảnh 2

Cùng lúc đó, Stanislav Vishnevskiy, nhà phát triển chính của “Fate Forever” đã lưu ý rằng, game thủ không hài lòng với các công cụ chat hiện nay. Được sự đồng ý của Citron, ông đã phát triển một dự án “đi kèm” mà sau này đã trở thành Discord. Nó nhanh chóng cho họ thấy rằng, dự án “đi kèm” này có nhiều tương lai hơn là “Fates Forever”.

Như vậy, công việc đã chuyển từ làm game thành làm chương trình chat trong game, và nó dần dần đã trở thành một công ty. Citron nói rằng, đó là quyết định khó khăn nhất khi phải khai tử “Fates Forever” và cho nghỉ việc 5 nghệ sĩ đang làm việc trong game.

Chúng tôi không thể làm cùng lúc hai việc”, Citron nói. “ Fates Forever phải chết để Discord sống

Được chính thức hình thành với hơn 70 triệu đô tiền đầu tư đến nay. Discord đã chinh phục lần lượt game thủ từ khắp nơi, với mọi trò chơi, bắt đầu từ “Final Fantasy XIV”. Nó đã khá thành công, với hơn 80 nhân viên làm việc tại trụ sở ở San Francisco.

Nhưng trên hết, Citron nói rằng Discord ra đời từ tình yêu cá nhân ông đối với trò chơi điện tử. Hiện nay, Discord có mục tiêu lâu dài và không loại trừ khả năng sẽ phát hành cổ phiếu lần đầu.

Xem thêm: http://gamek.vn/discord-ung-dung-voice-chat-giai-quyet-van-de-cua-45-trieu-game-thu-dang-ngay-cang-phat-trien-manh-me-20170807180920672.chn

>>> Minecraft trở thành game đầu tiên trên thế giới chạy nuột ở độ phân giải 16K

Bạn nên đọc:
Đối thủ cạnh tranh của CCtalk lộ diện, gồm toàn trai xinh gái đẹp
Với công nghệ streaming cho phép người dùng tự do tương tác, trò chuyện qua video, voice chat trực tuyến, đã đến lúc CC talk phải đối mặt với đối thủ mới mang...
ccTalk – công cụ voice chat cực hữu ích dành cho game thủ
Không đơn thuần chỉ là phần mềm giải trí trực tuyến hoàn toàn miễn phí, ccTalk còn là công cụ voice chat tiện lợi giúp game thủ kết nối với nhau dễ dàng hơn.

Mã quảng cáo google
 Bình luận của bạn !
Xem thêm:

Discord,

chat voice,

Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI

 
Mã quảng cáo google