Điểm mặt 20 tựa game hay nhất trong lịch sử PlayStation 3 (phần cuối)

XG |

Chú ý: Đây là một bài viết hay và chất lượng được Gamen dẫn lại Theo GameK. Để đọc thêm các bài viết khác trên Website Gamek, mời bạn truy cập theo các đường link sau: Tin Game Online và thông tin Game. Các Game Thủ cũng có thể đọc thêm các tin Game hay, bài viết chất lượng khác trên Gamen tại chuyên mục Pc Console.

Với những người đã từng gắn bó với PS3, đây là những cái tên đã để lại ấn tượng sâu sắc nhất.

10) Heavy Rain

Heavy Rain không phải là một bộ phim và cũng không thực sự là một trò chơi. Nó là cả một trải nghiệm hoàn toàn mới lạ mà những người tự nhận rằng mình đam mê game nên chơi trong đời.

Điểm mặt 20 tựa game hay nhất trong lịch sử PlayStation 3 (phần cuối) - ảnh 1

Một số người vốn giữ quan điểm tiêu cực về việc trò chơi điện tử chỉ là thứ dành cho thiếu nhi chắc chắn sẽ phải thay đổi hoàn toàn cách nghĩ của mình sau khi đến với tựa game này. Heavy Rain thực sự không phải là một sản phẩm Giải trí đơn thuần. Nó là một trò chơi có nội dung sâu sắc dành cho những người đã trưởng thành.

9) Ni No Kuni: Wrath of the White Witch

Điểm mặt 20 tựa game hay nhất trong lịch sử PlayStation 3 (phần cuối) - ảnh 2

Ni no Kuni là trò chơi điện tử thể loại nhập vai do hãng Level-5 và Studio Ghibli cùng phối hợp phát triển cho hệ Nintendo DS. Trò chơi được phát hành trên hệ Nintendo DS tại Nhật Bản vào ngày 09 tháng 12 năm 2010, sau đó phiên bản cho hệ PlayStation 3 phát hành vào ngày 17 tháng 11 năm 2011 việc phát hành ra Thị trường Quốc tế được thực hiện từ tháng 1 năm 2013.

8) Fallout 3

Điểm mặt 20 tựa game hay nhất trong lịch sử PlayStation 3 (phần cuối) - ảnh 3

“Fallout 3”của Bethesda là người đi tiên phong cho thể loại Action RPG thế giới mở ngày nay. Sự kết hợp của thế giới quan rộng lớn, hệ thống nhân quả phức tạp, câu chuyện thú vị và cái cảm giác đơn độc, tự do trong một bối cảnh hậu tận thế đã mang đến một trải nghiệm ưu việt cho người chơi. Mặc dù đồ họa của game không còn là tiêu chuẩn như thời điểm mới ra mắt nữa, nội dung gameplay cực kỳ có chiều sâu của “Fallout 3” đã bù đắp lại cho phần hình ảnh. Thậm chí có nhiều fan hâm mộ vẫn cho rằng “Fallout 3” chất lượng hơn hẳn “Fallout 4”, tựa game ra sau nó đến 7 năm.

7) LittleBigPlanet

Điểm mặt 20 tựa game hay nhất trong lịch sử PlayStation 3 (phần cuối) - ảnh 4

Đúng như tên gọi, LBP chỉ là một hành tinh đơn độc nhỏ bé với phần chơi đơn nhưng sẽ là một vũ trụ bao la với phần chơi mạng. Game không đơn thuần cung cấp một dịch vụ mà cung cấp cả một cộng đồng chơi mạng. Không phải thiểu số các lập trình viên mà chính đa số cộng đồng game thủ mới là những người tạo ra, duy trì và phát triển phần chơi cực kỳ hấp dẫn này. Xuất phát từ tiêu chí của game là "Play. Create. Share" (Chơi. Sáng tạo. Chia sẻ), nếu như 2 yếu tố đầu bạn có thể bắt gặp trong phần chơi đơn thì yếu tố cuối cùng thể hiện rõ nét ở phần chơi mạng.

6) Journey

Điểm mặt 20 tựa game hay nhất trong lịch sử PlayStation 3 (phần cuối) - ảnh 5

Journey là tựa game phiêu lưu, khám phá được ra mắt vào ngày 13/3/2012. Game đưa người chơi vào một cuộc hành trình tìm kiếm bản thân trên những sa mạc đầy gió và cát. Điều tuyệt vời ở tựa game này là nó có vô số cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp cùng với một không gian rộng mở cho người chơi khám phá. Với hệ thống âm nhạc xuất sắc được viết bởi nhà soạn nhạc nổi tiếng Austin Wintory, người chơi sẽ có một trải nghiệm tuyệt vời khi thưởng sải bước giữa sa mạc rộng lớn hay dạo quanh đống hoang tàn của một di chỉ cổ.

5) Read Dead Redemtion

Điểm mặt 20 tựa game hay nhất trong lịch sử PlayStation 3 (phần cuối) - ảnh 6

red dead redemption là trò chơi điện tử thuộc thể loại hành động-phiêu lưu góc nhìn người thứ ba, được Rockstar sản xuất và phát hành cho PlayStation 3 và Xbox 360 vào ngày 18 tháng 5 năm 2010. Về lý thuyết, đây là bản kế nhiệm của Red Dead Revolver. Hầu hết nội dung trong game diễn ra trong năm 1911, xoay quanh nhân vật chính John Marston, một người từng sống ngoài vòng pháp luật, nay đã hoàn lương. Trong đoạn cuối của game, để bao vệ gia đình của mình, Marston đã quyết định hy sinh. Anh đã chết sau hàng loạt phát bắn của tên trùm Ross và băng đảng của hắn.

4) bioshock

Điểm mặt 20 tựa game hay nhất trong lịch sử PlayStation 3 (phần cuối) - ảnh 7

Một câu chuyện hay có thể truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác, và câu chuyện của “BioShock” phải nói là rất xuất sắc. Không chỉ mang đến một câu chuyện phức tạp nhờ một nút thắt lớn vô cùng, “BioShock” đã thành công mỹ mãn trên phương diện viết kịch bản và xây dựng bối cảnh, mang đến một góc nhìn khác biệt về khái niệm thế giới thiên đường, sự nguy hiểm của bản chất tự phụ, dẫn dắt người chơi khám phá Rapture, một thành phố giả tưởng dưới lòng đại dương. Thêm vào đó, trò chơi còn có một cơ chế gameplay hấp dẫn, tạo ra điểm nhấn biệt với các sản phẩm FPS khác. Ra đời cách đây 10 năm, “BioShock” vẫn không hết làm người ta kinh ngạc về chất lượng của nó.

3) god of war iii

Điểm mặt 20 tựa game hay nhất trong lịch sử PlayStation 3 (phần cuối) - ảnh 8

God of War là dòng game hành động xuất sắc của Sony, và với thành công rực rỡ của hai người tiền nhiệm trên PS2 trước đây, phiên bản thứ ba của dòng game được đặt kì vọng khá lớn trên hệ PS3. Những cải tiến mà Sony nhắm đến cho God of War III vẫn là cách chơi, cốt truyện và nâng cấp đồ họa để xứng tầm với PS3.

Những trận đấu trùm vẫn là yếu tố hấp dẫn nhất của God of War, và phiên bản thứ ba cũng không phải ngoại lệ. Các con trùm sẽ cần nhiều giai đoạn để tiêu diệt và biến hóa khôn lường để thử thách khả năng chiến đấu của bạn.

2) uncharted 2: among thieves

Điểm mặt 20 tựa game hay nhất trong lịch sử PlayStation 3 (phần cuối) - ảnh 9

Nối tiếp thành công của phiên bản đầu, các pha hành động và diễn biến cốt truyện của Uncharted 2: Among Thieves mang lại cho người chơi cảm giác như đang theo dõi một siêu phẩm điện ảnh thực sự. Với những trường đoạn hành động hấp dẫn cao độ từ đầu đến cuối, game thủ khó lòng dứt khỏi chiếc tay cầm một khi đã hòa mình vào Uncharted 2: Among Thieves.

Cơ chế bắn súng ẩn nấp trong Uncharted 2: Among Thieves đã được hoàn thiện so với phiên bản trước. Thiết kế môi trường trong game tạo điều kiện cho người chơi có nhiều chỗ ẩn mình hơn. Bên cạnh đó, cơ chế rình mò ẩn nấp đóng một vai trò quan trọng trong gameplay của Uncharted 2: Among Thieves và là chìa khóa quan trọng trong những màn chơi phức tạp và rộng lớn.

1) the last of us

Điểm mặt 20 tựa game hay nhất trong lịch sử PlayStation 3 (phần cuối) - ảnh 10

The Last of Us là một trong số hiếm hoi những tựa game mà bạn không muốn nó chấm dứt khi gần về kết thúc, câu chuyện đầy cảm động sẽ còn đọng mãi trong tâm trí bạn sau khi những dòng credit chạy hết nhưng vẫn nằm trong ranh giới video game chứ không phải một bộ phim. Nó là sự kết hợp hoàn hảo giữa nghệ thuật kể chuyện và thiết kế game, dễ dàng trở thành tinh hoa của Naughty Dog

Theo GameK
 Bình luận của bạn !

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI