Denuvo thất thủ: Just Cause 3, Doom, Rise of Tomb Raider đã bị bypass

playstudent |

Một loạt các tựa game dành cho PC sử dụng hệ thống chống bẻ khóa nổi tiếng Denuvo đã bị bypass trong vài ngày qua. Nhóm hacker thực hiện việc này có tên là Voski.

Denuvo - bức tường thành vững chắc...

Denuvo là hệ thống phòng thủ game bản quyền tốt nhất hiện nay, từng làm cho các nhóm hacker crack game phải bao lần đau đầu suy nghĩ cách vượt qua. Chỉ có một số ít nhóm hacker như 3DM, CPY.... có thể phá được, nhưng ngay sau đó Denuvo cho ra bản sửa lỗi khác, và kể từ đó đến nay chưa có tựa game nào crack thành công được.

Denuvo thất thủ: Just Cause 3, Doom, Rise of Tomb Raider đã bị bypass - ảnh 1

Cô nàng này là một thành viên của nhóm hacker 3DM nổi tiếng

Đầu năm 2016, nhóm hacker 3DM của Trung Quốc đã tuyên bố ngừng crack game trong vòng một năm để quan sát những biến đổi của thị trường game bản quyền và game crack, sau đó mới quyết định có hoạt động trở lại hay không. Nếu các bạn chưa biết, 3DM chính là nhóm đã crack thành công một trong những tựa game sử dụng Denuvo thế hệ đầu tiên - Dragon Age Inquistion.

Denuvo thất thủ: Just Cause 3, Doom, Rise of Tomb Raider đã bị bypass - ảnh 2

....đã bắt đầu lung lay?

Một nhóm hacker có tên Voski gần đây đã tung các bản hỗ trợ bypass game của Denuvo lên mạng, khiến cho bức tường thành có tên Denuvo không còn chắc chắn nữa. Chỉ trong hai ngày, đã có 3 tựa game nổi tiếng bị bypass: Just Cause 3, Doom, Rise of the Tomb Raider. Bên cạnh 3 tựa game kể trên, Inside - một tựa game sử dụng Denuvo - cũng bị bypass, nhưng do một nhóm hacker khác làm. Tuy nhiên, đây mới chỉ là bypass chứ chưa phải crack.

Denuvo thất thủ: Just Cause 3, Doom, Rise of Tomb Raider đã bị bypass - ảnh 3

Chúng ta cần phải hiểu rõ thế nào là crack và thế nào là bypass. Một game bị coi là crack khi bạn có thể vào chơi trò chơi đó ngay cả khi không đăng nhập tài khoản của hệ thống Steam, Origin.... và hoàn toàn có thể chơi mà không cần kết nối mạng. Bypass thì hơi khác một chút, bạn vẫn cần phải đăng nhập tài khoản của các hệ thống game trên để có thể chơi được.

Như vậy, chỉ cần các hệ thống game cho ra một bản vá lỗi, ngay lập tức hệ thống bypass này sẽ bị vô hiệu hóa. Nếu bạn tải game về ngay lúc này, sau đó bypass và chỉ chơi offline, thì bạn sẽ lưu giữ lại được game đó vĩnh viễn và có thể chơi không cần mạng, giống như crack. Nhưng đấy là với các hệ thống bảo vệ thông thường. Hệ thống Denuvo thì khác, nó sẽ tự kiểm tra bản quyền sau vài tuần, vì thế các game bypass sẽ không sống được lâu.

Denuvo thất thủ: Just Cause 3, Doom, Rise of Tomb Raider đã bị bypass - ảnh 4

Denuvo vẫn chưa bị coi là crack

Kết

Hệ thống Denuvo vẫn chưa thể bị phá. Mặc dù vậy, bypass được các game sử dụng hệ thống phòng thủ này cũng là một bước tiến rất lớn. Rất có thể trong tương lai, các hacker sẽ tìm ra cách để bẻ khóa hoàn toàn hệ thống này.

Xem thêm >>>>> Lost Soul Aside: Đẹp như Final Fantasy XV, chặt chém chất như Devil May Cry

Mã quảng cáo google
 Bình luận của bạn !
Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI

 
Mã quảng cáo google