Đánh bại con người ở môn cờ vây, AI chuẩn bị đe dọa Starcraft II

Phụng Sồ |

Còn trò nào nữa cho AI học nốt đi là vừa, khỏi cần người chơi thi đấu với nhau nữa.

- Nguồn Trí Thức Trẻ -

Giờ đây, DeepMind đang tiến tới một thử thách lớn hơn: Cho AI học chơi StarCraft II để đánh bại con người. Tôi tự hỏi rằng liệu AI của DeepMind có biết Zerg rush hay không?

Trong quá trình này, DeepMind sẽ không phải đi một mình. Blizzard cũng tham gia dự án này và đang tạo ra hàng ngàn trận đấu StarCraft II để đào tạo cho AI. Điều này sẽ khiến AI của DeepMind khác hoàn toàn so với những AI hiện có trong các game như StarCraft II.

Đánh bại con người ở môn cờ vây, AI chuẩn bị đe dọa Starcraft II - ảnh 1

Trí tuệ nhân tạo có sẵn trong StarCraft II, hay còn gọi là bot, có hành vi dễ đoán và dễ dàng bị đánh bại bởi các game thủ trình cao bởi rất nhiều hoạt động của chúng được lập trình sẵn. Với sự giúp đỡ của Blizzard, DeepMind có thể tạo ra một AI có thể chơi StarCraft giống như một game thủ thực sự.

Ban đầu, Blizzard sẽ hỗ trợ DeepMind bằng cách cung cấp bộ nhớ cache của hơn 65.000 trận đấu trong StarCraft II. Số lượng dữ liệu cung cấp cho AI sẽ được tăng theo thời gian. Dự kiến, Blizzard sẽ cung cấp khoảng 50.000 trận đấu mỗi tháng.

DeepMind quan tâm tới việc chinh phục StarCraft II bởi đây là trò chơi phức tạp hơn tất cả những trò mà AI của họ đã từng thử nghiệp. Cờ vây là một thách thức lớn vì có rất nhiều nước đi và thiết lập bàn cờ. Số lượng nước đi của cờ vây có thể lên tới ~2.082 × 10^170.

Xem thêm: http://genk.vn/sau-khi-danh-bai-con-nguoi-trong-mon-co-vay-ai-cua-deepmind-dang-hoc-choi-starcraft-ii-voi-su-ho-tro-tu-blizzard-20170811105805589.chn

>>> Game kinh dị đầu tiên khuyên người chơi chọn chế độ Dễ mà chiến

Bạn nên đọc:
Trí tuệ nhân tạo giao tiếp với nhau bằng ngôn ngữ riêng, Facebook lo lắng tìm cách hủy sạch
Viễn cảnh máy móc thống lĩnh con người tưởng chừng rất xa xôi, nhưng giờ đây, tại phòng nghiên cứu AI của Facebook, các cỗ máy đã có thể tự tạo ra ngôn ngữ...
Blizzard thí điểm chương trình chơi Overwatch miễn phí tại các quán net ở Thái Lan
Một hoạt động nằm trong chương trình Blizzard Cafe để phân phối Overwatch đến tay nhiều người dùng hơn nữa ở khu vực Đông Nam Á, bao gồm cả Việt Nam.

Mã quảng cáo google
 Bình luận của bạn !
Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI

 
Mã quảng cáo google