Chrono Trigger - Quả lắc thời gian: Game kinh điển phải có trong SGK dạy chơi game nhập vai

Phụng Sồ |

Mấy game hồi xưa của Square Soft và Enix Inc,. đều kinh điển cả.

- Nguồn Trí Thức Trẻ -

Trong số những tựa game hay nhất trên nền tảng SNES thuở xưa, có thể khẳng định rằng, một trong số những tựa game hay nhất mà anh em game thủ 8x và 9x từng được chơi chính là Chrono Trigger. Không phải tự nhiên mà một tuyệt phẩm của Squaresoft thời ấy nhận được toàn những điểm 9 và 10 tròn trĩnh của cái thời kỳ các nhà đánh giá game còn vô cùng khó tính, để đạt được con số tuyệt đối là cả một quá trình làm game vất vả, đầy sáng tạo và có lẽ là cần thêm cả một chút may mắn nữa.

Chrono Trigger - Quả lắc thời gian: Game kinh điển phải có trong SGK dạy chơi game nhập vai - ảnh 1

Nhập vai là nguồn của cải vô tận cho Super Nintendo nhưng không phải ai cũng thích nghi được với sự hấp dẫn và tuyệt vời của Chrono Trigger. Được "đội ngũ trong mơ" của Square tạo dựng, gồm cả cha đẻ của dòng game Final Fantasy như Hironobu Sakaguchi, Kazuhiko Aoki, Nobuo Uematsu; soạn giả nổi tiếng Masato Kato; nhà soạn nhạc Yasunori Mitsuda cộng với nhà thiết kế nhân vật của Dragon Quest, Yuuji Horii và Akira Toriyama. Chrono Trigger đã tạo ra sức ảnh hưởng vô tận đối với thế giới game.

Một chút thông tin về Chrono Trigger, bản gốc trên hệ SNES đã được thực hiện bởi một đội ngũ nhân tài của Nhật Bản. Bao gồm tác giả của Final Fantasy: Hironobu Sakaguchi, Dragon Quest: Yuji Horii và tác giả truyện tranh 7 viên ngọc rồng Akira Toriyama. Có thể thấy, phiên bản trên hệ máy Play Station 1 mà tôi trải nghiệm không phải là đầu tiên và phiên bản trên di động lại càng sinh sau đẻ muộn hơn so với người anh em của nó.

Chrono Trigger - Quả lắc thời gian: Game kinh điển phải có trong SGK dạy chơi game nhập vai - ảnh 2

Chrono Trigger kể về những chuyến hành trình dài xuyên thời gian và không gian, giữa quá khứ và thực tại nhằm ngăn chặn một thảm họa khủng khiếp xảy ra. Thế giới trong game là thế giới của máy móc, phép thuật và cả những điều huyền bí. Game bắt đầu bằng sự xuất hiện của nhân vật chính Crono, và cuộc gặp gỡ định mệnh với Lucca đã làm thay đổi cuộc sống yêu bình của cả hai. Tuy nhiên, tóm gọn lại thì trò chơi vẫn được hình thành theo hướng chiến đấu vì tương lai tươi sáng của thế giới trước thế lực hắc ám.

Chrono Trigger mang đậm phong cách và lối chơi của thể loại nhập vai đánh theo lượt cổ điển hay chúng ta còn quen gọi tắt là JRPG. Bạn sẽ sở hữu cho mình một đội hình chiến đấu với ba nhân vật khác nhau. Tuy nhiên, các trận đấu trong game thường do người chơi quyết định vì quái sẽ xuất hiện ngay trên màn hình và bạn chỉ việc di chuyển tới và khiêu chiến với chúng.

Cái thách thức nhất ở đây là phong cách chiến đấu thời gian thực và bạn cần phải chờ cho thanh ATB của nhân vật được nạp đầy mới có thể đưa ra quyết định thi triển về tấn công hay sử dụng item. Lưu ý rằng, bạn cần đưa ra quyết định một cách nhanh chóng vì lũ quái vật sẽ không dừng lại hay chờ đợi chúng ta.

Chrono Trigger - Quả lắc thời gian: Game kinh điển phải có trong SGK dạy chơi game nhập vai - ảnh 3

Điểm ấn tượng nhất trong Chrono Trigger là hệ thống kỹ năng kết hợp giữa các nhân vật. Theo đó, với những kỹ năng được mở khóa, trong đội hình có những nhân vật phù hợp thì bạn có thể kích hoạt những đợt tấn công gây sát thương vô cùng lớn. Ví dụ như Crono có thể chém xoáy diện rộng, Lucca sử dụng phép thuật vốn có của mình để tạo ra một cơn lốc lửa thiêu cháy kẻ thù...

Hệ thống nhân vật trong Chrono Trigger không nhiều nhưng cũng đủ để chúng ta xây dựng được nhiều đội hình chơi khác nhau. Trên con đường phiêu lưu, Crono và Lucca sẽ gặp gỡ và chiêu mộ được thêm Frog - Hiệp sĩ bị phù phép trong hình hài con ếch, Robo - một robot từ tương lai được Lucca sửa chữa và cuối cùng là Ayla - nữ tù trưởng bộ lạc nguyên thủy...

Để bạn đọc không phải thắc mắc khi chơi thì tôi cũng giải thích luôn ở đây, Robo sẽ không có khả năng sử dụng phép thuật vì nó chỉ là một con robot hay Ayla tới từ quá khứ, thời điểm cô ta sống phép thuật chưa tồn tại. Tuy nhiên, về sau sẽ có một nhiệm vụ nhỏ, nếu bạn hoàn thành nó thì mọi nhân vật đều học được khả năng này.

Xem thêm: http://gamek.vn/cu-ma-hay-qua-lac-thoi-gian-tua-game-10-10-moi-thoi-dai-tung-khien-ca-the-gioi-phai-an-ngu-cung-no-20170821141907412.chn

>>> Final Fantasy XV sẽ chính thức lên PC vào đầu năm 2018

Bạn nên đọc:
Dissidia Final Fantasy NT chốt ngày lên kệ vào đầu năm 2018
Được biết, giá bán của Dissidia Final Fantasy NT cũng đã được công bố là 60 USD dành cho phiên bản Standard Edition.
Final Fantasy Awakening ra mắt phiên bản tiếng Anh trên iOS và Android
Final Fantasy Awakening là tên gọi mới của phiên bản quốc tế cho mobile được chuyển thể từ Final Fantasy Type-0 trên PSP của Square Enix.

Mã quảng cáo google
 Bình luận của bạn !
Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI

 
Mã quảng cáo google