Chọn độ khó như thế nào khi chơi video game?

Abyss |

Độ khó là một trong những yếu tố mà cá nhân mình cảm thấy anh em mới chơi hay bỏ qua, và anh em đã chơi lâu thì lại rất chú trọng. Thế nên, để anh em có thể bước vào con đường cày game offline một cách chuẩn chỉ, giữ lửa cho đam mê, mình xin phép được đại diện anh em mê game offline, đưa ra vài kinh nghiệm, trải nghiệm cá nhân để anh em mới “vào nghề” có được trải nghiệm tốt nhất nhé.

CHƠI GAME LÀ PHẢI CÓ THỬ THÁCH

Một trong những sai lầm lớn nhất mà mình thấy anh em hay mắc phải, và bản thân mình cũng đã từng, đó là luôn chọn chế độ dễ nhất. Chúng ta khi mới chơi, cũng có những dè chứng cho rằng nếu chọn khó quá thì mau nản, mà lỡ không đổi lại được là toang.

Thế nhưng việc chọn chế độ dễ, lại chính là nguyên nhân lớn nhất dẫn đến cảm giác chán nản, mọi thứ đều quá dễ dàng, quái chặt 2 3 phát là xong, mức độ thử thách là không có. Anh em hãy nhớ điều khiến anh em yêu thích game online chính là sự ganh đua, độ thử thách, vậy nên, những nhà phát triển game đã tốn rất nhiều công sức để thiết kế ra những AI có khả năng chiến đấu như con người, mà vẫn giữ được độ thực tế trong game.

Vậy nên, mỗi khi chọn độ khó, mình khuyên anh em nên nhìn nhận con game này là thể loại gì, có phải là sở trường của mình không, và tất nhiên là đừng bao giờ chọn mức dễ nhất. Đa phần những tựa game ngày nay đều cho phép anh em tinh chỉnh độ khó, nên cứ thoải mái mà trải nghiệm, thử thách một chút thì nó mới thể hiện rõ gameplay và ý đồ của nhà phát hành. Mình thì luôn luôn chọn normal trước, đó là chế độ mà nhà phát hành đã làm ra con game một cách tự nhiên nhất, sau khi phá đảo, mình sẽ nâng độ khó để trải nghiệm sự khác biệt, sau đó mới đánh giá game hay hay dở.

Chọn độ khó như thế nào khi chơi video game? - ảnh 1

NẾU THIẾU KỸ NĂNG, HÃY LUYỆN TẬP

Mình hiểu là có vài anh em không quen với việc chơi cần, hay game FPS không phải là thế mạnh của bản thân, nên chọn chế độ normal vẫn khiến anh em gặp nhiều khó khăn. Lúc này thì không còn cách nào khác là chọn dễ, mình hiểu.

Thế nhưng, đừng vì thế mà chơi chế độ dễ cả game, vì chơi game, quen game rồi thì kiểu gì cũng quen tay, thế nên nếu anh em đã thấy mình có thể thực hiện thao tác trong game một cách dễ dàng rồi, thì ngại gì mà không nâng một mức độ khó lên. Tuy là khi nâng thì anh em vẫn sẽ gặp khó khăn đấy, nhưng chắc chắn vẫn không bằng lúc chưa quen game, cảm giác nó hơi ngộp tí, còn bây giờ quen rồi, chơi tầm 3 4 tiếng rồi, thì đã đến lúc anh em nên trải nghiệm con game một cách đúng nghĩa.

Hồi trước mình bắn FPS là phải có auto aim, không có là thua luôn, tuy nhiên mình cứ thế mà bắn, ăn hành vẫn cứ là to, rồi dần cũng quen, tuy không bá đạo như bắn chuột, nhưng vì console luôn hỗ trợ auto aim một chút, nên vẫn đủ để mình solo với anh em máy bàn.

Chọn độ khó như thế nào khi chơi video game? - ảnh 2

CHỊU KHÓ NGHIÊN CỨU VỀ GAME

Một điều mà có lẽ kể cả anh em đã chơi lâu vẫn hay bỏ quên, đó là chăm tìm hiểu về game. Đôi lúc, những tựa game thường có những tính năng hay ho, để hỗ trợ trong gameplay cho người chơi. Những mẹo nhỏ như tính năng dead eye trong Red Dead Redemption 2 khiến thời gian chậm lại, anh em có thể tag vị trí bắn sau đó tắt dead eye đi để dùng nhanh.

Đó là một cách để anh em có thể loại bỏ cả đám địch chỉ trong 1 nốt nhạc. Điều này có thể sẽ được giới thiệu trong trailer gameplay của game. Vậy nên ngoài việc tham gia những hội nhóm chuyên game offline, đơn giản nhất anh em có thể lên youtube và search trailer gameplay về tựa game của mình. Ngoài ra khi nghiên cứu về game, anh em còn nhận được những feedback của người chơi xem đâu là độ khó hợp lý, kiểu chơi normal thì đầu game dễ cuối game khó, hay chơi easy thì lại quá dễ đánh boss cuối 2 hit là xong.

Chọn độ khó như thế nào khi chơi video game? - ảnh 3

Nói tóm lại, mình khuyến khích anh em luôn bắt đầu game với độ khó Trung Bình, vì đây là mức độ phổ thông nhất và “tự nhiên” nhất của tựa game. Sau đó nếu cảm thấy khó, hãy giảm độ khó cho quen game rồi tăng dần, bên cạnh đó, anh em cứ áp dụng những điều mà mình đã chia sẻ ở trên, sẽ giúp anh em rất nhiều trong việc hình thành thói quen chọn độ khó trong game cũng như giúp anh em giữ được cái đam mê mà không lo chán game.

Tuyệt đối không nên trải nghiệm cả con game với chế độ Dễ nhất, như thế anh em chỉ trải nghiệm được cốt truyện, còn gameplay thì bị tinh giảm quá nhiều dẫn đến không trải nghiệm được trọn vẹn cũng như dễ gay chán nhé.

Theo Facebook

 Bình luận của bạn !
Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI

Loading...
 
Loading...