Loading...

Chơi thử Doom Eternal, xứng danh game diệt quỷ thần sầu

Mạc Danh |

Nếu bạn cần một tựa game bắn súng thử thách toàn bộ kỹ năng của mình và đem lại cảm giác thành tựu tột bậc khi chiến thắng, hãy đến với Doom Eternal.

Và thế là sau nhiều tháng chờ đợi cùng một lần trì hoãn, Doom Eternal đã ra mắt. Game thủ Việt được chơi sớm ngay vào 10h đêm ngày 19/3 thay vì phải đợi đến 20/3 như game thủ phương Tây, và chúng tôi đã bay vào game ngay khi trò chơi được unlock và cập nhật hoàn chỉnh. Sau khi đã bỏ ra khoảng 8 tiếng cày game, chúng tôi mới thực hiện bài viết này để nói cho các bạn biết về cảm nhận đầu tiên của mình với tựa game bắn súng này.

Chơi thử Doom Eternal, xứng danh game diệt quỷ thần sầu - ảnh 1

Tại sao chúng tôi lại chờ đến 8 giờ mới viết về “cảm nhận đầu tiên”? Đó là bởi vì Doom Eternal phức tạp hơn hẳn người tiền nhiệm, và chúng tôi muốn đảm bảo rằng mình đã hiểu hết về cơ chế gameplay trước khi bắt đầu nói về trò chơi.

Doom Slayer giờ đây có nhiều công cụ để “xử đẹp” lũ ác quỷ hơn hẳn so với Doom 2016, từ những thứ hoàn toàn mới như khẩu súng phun lửa trên lưng hay con dao hiểm ác trên cánh tay trái đến những món đồ cũ nhưng được nâng cấp như Super Shotgun, Rocket Launcher, Balista, Plasma Rifle... Khẩu súng lục đã biến mất khỏi kho vũ khí của Doom Slayer và anh chàng giờ đây khởi đầu với Combat Shotgun, nhưng đó là một điều hoàn toàn hợp lý bởi các đối thủ của anh cũng hung tợn hơn, nguy hiểm hơn quá nhiều.

Chơi thử Doom Eternal, xứng danh game diệt quỷ thần sầu - ảnh 2

Thật vậy, lũ ác quỷ trong Doom Eternal đã không còn là những con quái lù đù, chậm chạp chờ bị rip & tear như Doom 2016 (dù cuối cùng chúng cũng sẽ bị rip & tear). Thay vào đó, id Software đã nâng cấp lũ ác quỷ và đem lại cho chúng sự cơ động đáng kinh ngạc, không kém gì nhân vật chính của chúng ta. Lũ Imp liên tục di chuyển tìm kiếm vị trí có lợi, Whiplash trườn sát trên mặt đất để tránh né đạn và tiếp cận bạn để quất roi, Cacodemon sẵn sàng “liên hoàn táp” khi bạn đến gần,...

Chúng cũng được trao cho điểm yếu và điểm mạnh riêng, từ khả năng chặn bạn lao đến kết liễu những con quái đang gục xuống đến miễn nhiễm sát thương nhờ lớp khiên năng lượng bao quanh người. Sự thay đổi này đòi hỏi game thủ phải liên tục quan sát chiến trường, nhận diện tình huống và đưa ra những quyết định chớp nhoáng để tiêu diệt những kẻ địch nguy hiểm nhất hoặc phiền toái nhất.

Bù lại, Doom Slayer cũng trở nên đáng gớm hơn bao giờ hết với một kho vũ khí trên mình cùng nhiều kỹ năng mới. Bạn sẽ cần kha khá thời gian để có thể làm chủ tất cả các kỹ năng và nút bấm này. Hãy để chúng tôi kể ra cho bạn thấy: Doom Slayer có lựu đạn (Ctrl), súng phun lửa (R), cưa máy (C), dash (Shift), đổi mod cho vũ khí (F), đổi loại lựu đạn (G), làm chậm thời gian (chuột phải),...

May mắn là Doom Slayer sẽ mở khóa chúng một cách từ từ, dành đủ khoảng cách để người chơi có thể ghi nhớ và biến bài học mới thành phản xạ tự nhiên trước khi tung ra thêm những tính năng mới vào mặt người chơi. Khi đã có được tất cả những kỹ năng đó, Doom Slayer sẽ cùng lũ quái vật chơi một trò trốn tìm đầy máu và đạn trên các đấu trường từ rộng đến hẹp của game.

Chơi thử Doom Eternal, xứng danh game diệt quỷ thần sầu - ảnh 3

Marauder, một đối thủ rất nguy hiểm mà Mọt tui vừa hạ gục lần đầu tiên.

Và các đấu trường đó cũng được nâng cấp nếu so sánh với Doom 2016. Bởi Doom Slayer nay có nhiều kỹ năng để di chuyển trên không trung, các sàn đấu giữa bạn với lũ ác quỷ cũng được mở mang rộng lớn và nhiều tầng lớp hơn hẳn. Sử dụng tốt các xà đơn, bệ nhảy, gờ đá trong các đấu trường là chìa khóa để Doom Slayer đứng vững trước những cơn lũ đầy quỷ dữ mà Doom Eternal liên tục đổ dồn vào mặt người chơi.

Trong những khoảng lặng giữa các trận chiến, game thủ sẽ được thưởng thức những pha puzzle đơn giản đòi hỏi việc bay nhảy, đu bám, leo trèo... Chúng tôi tin rằng ngay cả các bậc thầy thám hiểm như Lara Croft hay Nathan Drake cũng sẽ phải “lác mắt” bởi những kỹ năng siêu phàm của Doom Slayer.

Mỗi màn chơi của Doom Eternal cũng rất dài. Bạn đừng hi vọng mình sẽ có thể ngồi xuống, chơi hết màn này đến màn khác mà thường sẽ phải tạm nghỉ chờ “sạc pin” bởi thời lượng kéo dài đến hàng tiếng đồng hồ (hoặc hơn nữa nếu tăng độ khó và lùng sục hết mọi bí mật). Chúng tôi chỉ chơi ở mức trung bình (Hurt Me Plenty) và màn chơi ghé thăm người quen cũ Samuel Hayden kéo dài đến hơn 90 phút. Thời lượng dài của từng màn chơi này đem lại cho game thủ một cuộc phiêu lưu dài hơi, dài khoảng 16-25 tiếng tùy vào mức độ cày cuốc của bạn.

Chơi thử Doom Eternal, xứng danh game diệt quỷ thần sầu - ảnh 4

Đừng để những skin này lừa bạn, bởi Doom Slayer vẫn là hiện thân của cuồng nộ.

Với một gameplay được nâng cấp từ A đến Z như thế này, không có gì đáng ngạc nhiên khi Doom Eternal đang là một trong những tựa game được cho là có tiềm năng giành giải GOTY 2020. Nếu bạn cần một tựa game bắn súng thử thách toàn bộ kỹ năng của mình và đem lại cảm giác thành tựu tột bậc khi chiến thắng, hãy đến với Doom Eternal.

Theo Facebook

 Bình luận của bạn !
Xem thêm:

Doom Eternal,

Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI

Loading...
 
Loading...