Chơi GTA trên chiếc máy tính bỏ túi dùng để đi thi, sợ chưa?

Phụng Sồ |

Cài được trên fx-500 mới đáng sợ.

- Nguồn Trí Thức Trẻ -

Theo TheNextWeb, một thành viên của Reddit có nick name là RogueConditional đã tìm ra cách cài và chạy tựa game GTA Advance (ra đời năm 2004 dành cho hệ máy Nintendo Game Boy Advance) lên chiếc máy tính bỏ túi TI-Nspire CX của mình.

Chơi GTA trên chiếc máy tính bỏ túi dùng để đi thi, sợ chưa? - ảnh 1

TI-Nspire CX là một chiếc máy tính bỏ túi chuyên dùng để vẽ đồ thị, có khả năng lập trình được, do Texas Instruments phát triển vào năm 2011. Máy có màn hình LCD màu, kích thước 3.2 inch, độ phân giải 320x240, bộ nhớ trong 100 MB. Việc RogueConditional cài được GTA lên chiếc máy tính này nghe thì có vẻ khá ấn tượng, nhưng đối với các fan của dòng máy tính bỏ túi này thì lại là "chuyện thường ngày ở huyện". Trên thực tế, rất nhiều fan đã táy máy và cài được nhiều tựa game khác trên các dòng máy tính bỏ túi có khả năng vẽ đồ thị của Texas Instruments trong nhiều năm qua.

Danh sách các tựa game đã được "port" lên máy tính bỏ túi gồm: Doom, Skyrim, Minecraft, và thậm chí là Counter-Strike.

Đầu tiên là Skyrim:

Tiếp theo là Doom:

Minecraft/Terraria

Counter-Strike

Có thể các bạn sẽ thắc mắc làm thế nào mà một chiếc máy tính bỏ túi có thể cài và chạy được game? Theo RogueConditional cho biết thì dòng máy tính TI-Nspire chạy trên nền kiến trúc ARM (cùng công nghệ được sử dụng trên smartphone và tablet ngày nay), do đó người ta có thể "hack" nó và cài vào đó các phần mềm ARM.

Lợi dụng điểm này, RogueConditional đã sử dụng phần mềm Ndless để jailbreak và cài vào máy một trình giả lập Game Boy Advance để chơi GTA. Nếu bạn cũng đang sở hữu một chiếc TI-Nspire (khá hiếm ở Việt Nam), thì bạn có thể làm theo hướng dẫn này để đạt được kết quả tương tự.

Tất nhiên, phần mềm Ndless sẽ không làm ảnh hưởng các chức năng chính của máy mà chỉ tạo điều kiện cho phép bạn cài thêm nhiều ứng dụng và các ngôn ngữ lập trình như Python, C, JavaScript.

Xem thêm: http://genk.vn/console-xua-roi-choi-game-tren-may-tinh-bo-tui-moi-oach-20170910123828805.chn

Bạn nên đọc:
Asus ROG Chimera G703: Laptop màn hình 144Hz, chẳng ngán game khủng
Với sự hiện diện của ROG Chimera, thì những màn hình laptop sẽ chẳng thua kém gì màn hình máy tính desktop thông thường nữa.
Intel trình làng máy tính tí hon giá chỉ 4 triệu đồng, có thể chơi được game
Với hình dáng tựa như một chiếc USB cỡ lớn nhưng Intel Compute Stick thực sự là một chiếc máy tính bỏ túi hội tụ các tính năng như một chiếc máy vi tính để...

Mã quảng cáo google
 Bình luận của bạn !
Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI

 
Mã quảng cáo google