Call of Duty: Modern Warfare ngốn 250GB ổ cứng

Jimmy Hoàng |

Sau bản cập nhật mới nhất của Call of Duty: Modern Warfare, dung lượng tựa game này chính thức vượt quá con số 250GB.

Kể từ khi ra mắt, Call of Duty: Modern Warfare đã là ví dụ điển hình nhất về dung lượng game đang tăng lên. Ngay cả khi ra mắt, kích thước cài đặt đề xuất của Call of Duty: Modern Warfare là 175GB khiến rất nhiều game thủ cảm thấy vô cùng ngạc nhiên. Ở thời điểm đó, nhiều người chơi còn trêu đùa rằng tựa game sẽ lấp đầy ổ cứng của họ trong tương lai sau mỗi lần cập nhật.

Call of Duty: Modern Warfare ngốn 250GB ổ cứng - ảnh 1

Bây giờ, trò đùa đó đã trở thành sự thật, vì sau bản cập nhật mới nhất của Call of Duty: Modern Warfare, dung lượng tựa game này chính thức vượt quá dung lượng của một ổ SSD 250GB. Trong khi các tựa game Offline AAA khác chiếm dung lượng khoảng 100GB chẳng hạn như The Last of Us Part II của Naughty Dog - Call of Duty: Modern Warfare lại là một tựa game bắn súng online chiếm nhiều hơn gấp đôi dung lượng game AAA khác. Kích thước tệp yêu cầu của các tựa game đang dần trở lên ngốn dung lượng hơn, nhưng vấn đề ở đây là Call of Duty: Modern Warfare lại vượt quá dung lượng cần thiết mà một game thủ có thể tưởng tượng.

Rất nhiều game thủ sau khi Call of Duty: Modern Warfare chạm mức 250GB dung lượng đã than thở trên mạng xã hội, một người dùng Twitter BattleNonSense đã chia sẻ một hình ảnh cho thấy tệp của tựa game bắn súng góc nhìn thứ nhất lấp đầy toàn bộ ổ SSD 256GB. BattleNonSense đã gắn thẻ các kênh Twitter chính thức của Call of Duty, Activision và Blizzard Entertainment trong bài đăng, thông báo cho họ rằng Call of Duty: Modern Warfare "vượt quá với ổ SSD 250GB và không thể cập nhật ". Game thủ này cũng yêu cầu nhà phát hành chia nội dung phần chơi đơn, nhiều người chơi và Warzone của trò chơi thành các bản cài đặt riêng biệt để người chơi có thể chọn và cài đặt.

Call of Duty: Modern Warfare ngốn 250GB ổ cứng - ảnh 2

Bất chấp tuyên bố của Infinity Ward rằng hãng đã làm giảm kích thước tệp của Modern Warfare bằng cách nén nội dung, tuy nhiên giải pháp của nhà phát triển này dường như không mang lại lợi ích cho cộng đồng game thủ. Đúng là kích thước tệp ngày càng trở nên lớn hơn khi công nghệ của ngành ngày càng tiên tiến và các tựa game game này càng ngốn dung lượng hơn, nhưng một tựa game ngốn toàn bộ ổ cứng của game thủ là một điều kỳ lạ. Với chi phí của những ổ cứng SSD đang ngày càng tăng, đặc biệt là khi xem xét sự cần thiết của SSD trong trải nghiệm chơi game 2020 thì Infinity Ward nên có hướng giải pháp mới của Call of Duty: Modern Warfare.

Call of Duty: Modern Warfare ngốn 250GB ổ cứng - ảnh 3

Nỗ lực của nhà phát triển Modern Warfare trong việc nén nội dung của game để tiết kiệm dung lượng trên thiết bị của người chơi là đáng ngưỡng mộ, nhưng đây chỉ là một hành động không hiệu quả, viển vông. Kể từ khi Modern Warfare và Warzone được kết hợp thành một bản cài đặt duy nhất, những nỗ lực đó dường như đã bị lãng phí. Có thể kích thước tệp của Modern Warfare sẽ không thành vấn đề khi Call of Duty: Black Ops Cold War phát hành vì một phần lớn người hâm mộ Call of Duty sẽ chuyển sang game mới.

Theo facebook

 Bình luận của bạn !
Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI

Loading...
 
 
Loading...