Bom tấn FPS Doom được báo giới đánh giá như thế nào?

playstudent |

Vừa qua, game bom tấn bắn súng Doom đã có mặt trên hệ máy PC, PS4 và Xbox One vào ngày 13/5, cùng với sự kỳ vọng cực lớn từ các fan hâm mộ của series game này.

Doom là tựa game bắn súng góc nhìn thứ nhất đầu tiên trở nên nổi tiếng trên toàn thế giới - được phát triển bởi công ty id Software. Phiên bản đầu tiên của Doom đã thành công vang dội đến mức từ khóa "Doom" đã trở thành tên của một thể loại game trong nhiều năm sau đó.

Doom được phát hành lần đầu vào năm 1993, sau đó là Doom II: Hell on Earth vào năm 1994, và phải tận 10 năm sau, Doom 3 mới được phát hành vào năm 2004. Dù gặt hái được khá nhiều thành công, nhưng nhà sản xuất vẫn quyết định hủy bỏ dự án Doom 4. Thay vào đó, họ cho ra đời Doom như hiện nay, là phiên bản reboot của series Doom dưới đồ họa tiên tiến nhất.

Bom tấn FPS Doom được báo giới đánh giá như thế nào? - ảnh 1

Sau khi ra mắt, Doom đã nhận được nhiều lời khen ngợi từ các trang review với số điểm cao ngất ngưởng. Cụ thể như sau: GamesRadar 5/5, GameSpot 8/10, Destructoid 9/10, Shacknews 9/10, GameInformer 9/10.... Điểm Metacritic của Doom cũng rất cao, 88 điểm. Có nhiều nhận xét về các khía cạnh khác nhau, nhưng điểm chung của tất cả các bài review đều khen ngợi hệ thống SnapMap của Doom hết lời.

Bom tấn FPS Doom được báo giới đánh giá như thế nào? - ảnh 2

Thật vậy, id Software đã rất thành công trong việc làm lại series Doom của mình. Tuy nhiên, bên cạnh những review hết lời khen ngợi, Doom cũng nhận được một số lời chỉ trích khá nặng nề.

Trang đánh giá Doom với số điểm thấp nhất chính là Digital Downloaded, với vỏn vẹn 50/100 điểm. Trong bài review của mình, Digital Downloaded đã nhận xét rằng Doom mới đã mất đi cái "chất" của mình ở những phiên bản trước.

Cụ thể, họ nhận xét rằng phiên bản mới của Doom là một game bắn súng góc nhìn thứ nhất nhịp độ nhanh, mang tính cạnh tranh cao nhưng lại thiếu đi những những cảnh máu me, chém giết trong Doom cũ. Tuy nhiên, có khá nhiều người không đồng tình với quan điểm này của Digital Downloaded.

Bom tấn FPS Doom được báo giới đánh giá như thế nào? - ảnh 3

Tổng kết lại, Doom xứng đáng được gọi là bom tấn FPS. Tất cả những bài review đều đánh giá dựa trên khía cạnh cá nhân, quan trọng nhất vẫn là đánh giá từ phía cộng đồng Game thủ . Còn các bạn thì sao? Hãy để lại comment ở bên dưới đánh giá về Doom của các bạn nhé!

Mã quảng cáo google
 Bình luận của bạn !
Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI

 
Mã quảng cáo google