Amazon ra mắt game mới, biến hàng loạt card đồ họa RTX 3090 thành 'lò nướng di động'

Mạc Danh |

Nhiều người chơi cho biết tựa game này khiến card RTX 3090 của họ trở nên rất nóng, có trường hợp còn bốc mùi cháy khét.

Phiên bản closed beta cho game New World của Amazon đã được khởi động và trong khi rất nhiều game thủ đang thưởng thức trò chơi, thì những người chơi có hệ thống được trang bị card đồ họa RTX 3090 tưởng chừng như sẽ được “chiến” game một cách mượt mà nhất thì không, trò chơi này khiến card đồ họa của họ bị quá nhiệt, hư hỏng đến mức không thể sử dụng nữa.

Được biết, việc chơi New World khi đang sử dụng RTX 3090 đôi khi sẽ khiến nó bị nóng đến bốc mùi khét, buộc họ phải liên hệ với nhà sản xuất để được hoàn lại tiền hoặc thay thế.

Amazon ra mắt game mới, biến hàng loạt card đồ họa RTX 3090 thành 'lò nướng di động' - ảnh 1

Nhiều người nói rằng phần sảnh đợi của game chính là nguyên nhân gây ra sự cố, với FPS tăng đột biến trong thời gian dài khiến nhiệt độ GPU vượt quá tầm kiểm soát và sau đó là các vấn đề phần cứng. Nhưng những người khác cũng nói rằng họ đã vào game và chơi một lúc trước khi mọi thứ bắt đầu nóng lên. Các thủ thuật thông thường như V-Sync hoặc giới hạn FPS dường như cũng không khắc phục được.

Amazon đã đưa ra phản hồi, công ty khẳng định rằng “ game an toàn để chơi. Công ty đã thừa nhận lỗi phần cứng của GPU 'hiệu suất cao' như RTX 3090, nhưng nói rằng trò chơi sử dụng lệnh API Windows tiêu chuẩn và thử nghiệm nội bộ không cho thấy vấn đề phổ biến nào như vậy. Tuy nhiên, để trấn an người chơi, một bản vá sẽ được phát hành giới hạn tốc độ khung hình của màn hình menu game để giảm mức sử dụng GPU. Các vấn đề nghiêm trọng nhất liên quan đến card đồ họa EVGA, có vẻ như nguyên nhân có thể xuất phát từ một số vấn đề kiểm soát chất lượng với phần cứng”.

Đáng nói, vấn đề này dường như đang ảnh hưởng đến card EVGA RTX 3090 nhiều hơn so với các GPU khác, tuy nhiên điều đáng chú ý là những người sử dụng các phiên bản khác của 3090 cũng báo cáo các vấn đề về quá nhiệt và tăng điện đột biến nguy hiểm.

New World hiện đã cho đặt trước với giá 40 USD và dự kiến sẽ chính thức mở cửa vào ngày 31 tháng 8 trên Windows 10 (và Windows 11). Khi đặt trước game, bạn sẽ có quyền truy cập vào bản closed beta. Amazon đang hướng tới việc mang lại trải nghiệm MMORPG chất lượng cao cho game thủ PC trên toàn cầu với New World, nhưng có vẻ như việc game khiến hàng loạt card đồ hoạ đắt tiền phải “đầu hàng” không phải là một khởi đầu tốt.

 Bình luận của bạn !
Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI