Zen-Oh là ai, vì sao chỉ cần thổi nhẹ cũng khiến Songoku tan xác trong Dragon Ball Super?

Phụng Sồ |

Tiếp tục đến với series tìm hiểu về những nhân vật bá đạo nhất Dragon Ball Super mà không phải là Songoku (Goku).

Zeno-Oh (全 王, Zen'ō; nghĩa "Vua của tất cả") là Đấng Sáng Thế, vua của 12 vũ trụ. Ông chia sẻ quyền lực của mình với Zeno-Oh đến từ tương lai.

Diện mạo

Zeno-Oh là một nhân vật có hình dạng giống con người và rất nhỏ. Khuôn mặt ông khá biểu cảm và có những sọc tím-xanh. Ông có một cái mũi nhưng "người trần mắt thịt" không thể thấy được.

Trang phục của ông là một chiếc áo khoác ngoài màu hồng. Chiếc đầu của ông ta giống như một quả chanh, với 2 chiếc tai nhọn màu xám. Ông mặc một chiếc áo có chữ kanji nghĩa là 'tất cả'.

Tính cách

Zeno-Oh có phần rất giống với trẻ con. Ông được miêu tả là khá hài hước nhưng khi thực hiện nhiệm vụ của mình thì cực kỳ nghiêm túc, và không bao giờ có tư tưởng thiên vị ai trong tất cả 12 vũ trụ.

Zen-Oh là ai, vì sao chỉ cần thổi nhẹ cũng khiến Songoku tan xác trong Dragon Ball Super? - ảnh 1

Đấng Sáng Thế mỉm cười.

Ông tỏ ra thích thú sau mỗi một trận chiến, ví dụ như thể hiện sự quan tâm của mình trong việc thành lập một giải đấu sau khi chứng kiến cuộc chiến của Goku chống lại Hit.

Ông dường như cũng có phần giống Goku, như việc cho phép người Saiyan nói chuyện một cách trực tiếp với ông, bắt tay ông và thậm chí ông còn cho rằng Goku rất thú vị.

Giọng nói của ông trong, cao như một đứa trẻ con. Có vẻ, Zeno-Oh được cho là bất cẩn và vô trách nhiệm khi ông đã hủy hoại 6 hành tinh sau một cơn tức giận.

Zen-Oh là ai, vì sao chỉ cần thổi nhẹ cũng khiến Songoku tan xác trong Dragon Ball Super? - ảnh 2

Tóm tắt tiểu sử

Trước khi xuất hiện Dragon Ball

Lúc đó, Zeno-Oh đã phá hủy 6 trên tổng số 18 vũ trụ.

Trong Dragon Ball Super

Universe 6 Saga

Zeno-Oh ngồi xem trận thi đấu của Vũ Trụ 6 và 7 từ một khoảng cách xa tại hành tinh không tên (Nameless Planet).

Zen-Oh là ai, vì sao chỉ cần thổi nhẹ cũng khiến Songoku tan xác trong Dragon Ball Super? - ảnh 3

Vũ trụ 6 vs 7 - Beerus vs Goku.

Sau khi giải đấu kết thúc, Champa (Thần hủy diệt của Vũ trụ 6) khá tức giận khi đội của mình thất bại và chuẩn bị để tiêu diệt đội quân này.

Tuy nhiên, Zeno-Oh và thuộc hạ của mình đã đi từ hành tinh không tên đến để ngăn cản Champa. Khi đó, Champa và Beerus hoàn toàn sốc trước sự xuất hiện của Zeno-Oh .

Ông tuyên bố lý do đến thăm là vì ông cho rằng Beerus và Champa đã trốn tránh trách nhiệm của một "Đấng hủy diệt".

Ông hỏi Beerus và Champa đã thực hiện nhiệm vụ của họ thế nào, và thiên sứ của Beerus, Whis nói rằng Beerus dành nhiều thời gian và tập trung vào việc ăn và ngủ, hơn là quan tâm đến việc thực hiện nhiệm vụ của mình.

Zen-Oh là ai, vì sao chỉ cần thổi nhẹ cũng khiến Songoku tan xác trong Dragon Ball Super? - ảnh 4

Beerus là một vị thần rất đáng sợ nhất trong số nhiều vị thần vũ trụ.

Thiên sứ của Champa, Vados cũng nói rằng Champa luôn bị thu hút bởi đồ ăn, đặc biệt là đồ ngọt khiến anh ta "béo ú" như thế.

Zen-Oh là ai, vì sao chỉ cần thổi nhẹ cũng khiến Songoku tan xác trong Dragon Ball Super? - ảnh 5

Champa với thân hình béo ú.

Sau đó, Zeno-Oh cân nhắc việc thay thế những vị thần khác trong nhóm "Thần hủy diệt". Cả Champa và Beerus đều vô cùng lo sợ, nhưng sau đó ông nói đó chỉ là đùa thôi, ông tin vào Beerus và Champa.

Tuy nhiên Zeno-Oh đã nhúng tay vào giải đấu vừa rồi. Hơn nữa, ông còn tỏ ra thích thú với nó.

Zen-Oh là ai, vì sao chỉ cần thổi nhẹ cũng khiến Songoku tan xác trong Dragon Ball Super? - ảnh 6

Zeno-Oh cùng 2 cận thần đến chỗ Beerus.

Bởi vì rất thích, nên Zeno-Oh đã đề xuất một giải đấu võ thuật giữa cho cả mười hai vũ trụ trong tương lai. Goku tỏ ra rất thích thú với tin này và cố gắng nói chuyện với Zeno-Oh trước khi trận đấu diễn ra.

Tuy nhiên cận thần của Zeno-Oh không cho bất kỳ ai đến gặp ông. Nhưng, Zeno-Oh cho phép Goku nói chuyện với mình, và thậm chí cầm lấy tay của Goku, mặc dù trước đó có hơi chút ngập ngừng.

Zen-Oh là ai, vì sao chỉ cần thổi nhẹ cũng khiến Songoku tan xác trong Dragon Ball Super? - ảnh 7

Goku bắt tay Zeno-Oh.

Sau khi bắt tay với Goku, Zeno-Oh muốn trở về nhà vì thế, cận thần của ông đã đưa ông ra khỏi đó.

Future Trunks Saga

Zeno-Oh vui mừng khi được gặp lại Goku và đưa cho Goku một cái nút. Nếu bấm nút đó, Goku sẽ gọi được Zeno-Oh ngay lập tức. Về sau, khi dòng thời gian tương lai của thế giới bị xóa, Goku và Trunks tương lai quay trở lại sử dụng cỗ máy thời gian. Thế nhưng họ lại tìm thấy Zeno-Oh tương lai đang lạc trôi trong hư không. Họ đưa Zeno-Oh đó trở về và làm bạn với Zeno-Oh ở hiện tại.

Universe Survival Saga

Sau khi kết thúc phần Future Trunks, đại hội sức mạnh tiếp tục được Zeno-Oh đứng ra tổ chức. Phần thưởng dành cho người chiến thắng là 7 viên Siêu ngọc rồng (không phải 7 viên ngọc rồng thường), trong khi vũ trụ thua sẽ bị xóa sổ hoàn toàn. Tuy nhiên, trước khi giải đấu này diễn ra, Zeno-Oh tương lai đề nghị tổ chức giải đấu sơ loại nhằm tăng chất lượng thí sinh tham gia.

Ở giải đấu chính thức, kết quả hiện tại là sự hủy diệt Vũ trụ 9 và 10, ngoại trừ hai thiên sứ.

Sức mạnh

Zeno-Oh được coi là nhân vật mạnh nhất trong Dragon Ball, dù không ai có thể biết được giới hạn của ông tới đâu vì Zeno-Oh không đánh đấm bằng chân tay.

Whis nói rằng không ai trên thế giới này mạnh hơn Zeno-Oh , vì ông sẽ là người sau cùng loại bỏ bất cứ điều gì; từ cá nhân, các hành tinh, thiên hà đến toàn bộ vũ trụ. Năng lực của ông có thể xóa bỏ cả những người bất tử từ điều ước của Siêu Rồng Thần. Dù vậy, Zeno-Oh đã bị giảm một nửa năng lực khi Zeno-Oh tương lai hiện diện ở dòng thời gian của ông.

Zen-Oh là ai, vì sao chỉ cần thổi nhẹ cũng khiến Songoku tan xác trong Dragon Ball Super? - ảnh 8

Beerus, Champa và người Kais cúi đầu trước Zeno-Oh.

Theo Whis, có 18 vũ trụ nhưng Zeno-Oh đã phá hủy 6 trong đó, khi ông có tâm trạng không vui. Đó là lý do Zeno-Oh được tất cả mọi người tôn kính, và run sợ trước sức mạnh "không thể lường trước" của ông.

Beerus nói rằng nếu Zeno-Oh cảm thấy thích, ông có thể hủy hoại toàn bộ 12 vũ trụ chỉ trong một cái phẩy tay. Zeno-Oh là nhân vật quan trọng duy nhất, là trung tâm và có quyền tối thượng trên toàn vũ trụ. Kể cả khi Goku Đen và Zamasu tương lai đã tiêu diệt tất cả các vị thần ở dòng thời gian của Trunks tương lai thì Zeno-Oh vẫn sống.

Bạn nên đọc:
Songoku biến đổi thành Siêu thần Xayda như thế nào để cân kèo với Thần hủy diệt?
Từ chú khỉ đột cho tới khi trở thành Siêu thần Xayda, Songoku đã trải qua quá trình biến hình như thế nào?
12 vị thần hủy diệt hắt hơi cũng khiến Goku lên bảng đếm số trong Dragon Ball Super
Thần hủy diệt là một trong những vị thần hùng mạnh nhất của đa vũ trụ, sức mạnh của họ khiến Goku (Songoku) cũng phải e sợ.
Tìm hiểu về các thiên sứ búng phát Songoku chết luôn trong Dragon Ball Super
The Angels là những thiên thần/thiên sứ mang nguồn sức mạnh vô tận và có địa vị rất cao trong hệ thống các vị thần trong thế giới của Dragon Ball. Nhiệm vụ...

 Bình luận của bạn !
Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI

Mã quảng cáo google