Vì sao anime hợp tác Nhật - Trung “thất thủ”, không được fan đón nhận?

Trà sữa |

Gần đây các dự án sản xuất anime hợp tác Nhật – Trung đã bùng nổ mạnh mẽ ở Nhật nhưng fan lại hắt hủi, không đón nhận phim hoạt hình lai tạp này.

Ngày nay các nhà sản xuất anime Nhật Bản đã quyết định hợp tác với đơn vị sản xuất webtoon Trung Quốc để thực hiện dự án phim hoạt hình dài kỳ như Hitori no Shita the Outcast ( Nhất Nhân Chi Hạ), Bloodivores và kịch rối Thunderbolt Fantasy .

Mặc dù được quảng bá rầm rộ trên phương tiện thông tin đại chúng, mời nhiều diễn viên lồng tiếng hay ca sĩ quen thuộc góp mặt nhưng những anime hợp tác Nhật – Trung vẫn chưa đạt doanh thu tốt ở thị trường, thậm chí bị fan chê bai.

Vì sao anime hợp tác Nhật - Trung “thất thủ”, không được fan đón nhận? - ảnh 1

Đầu tiên do sự khác biệt văn hóa, những định kiến nặng nề về sản phẩm xuất phát từ Trung Quốc vẫn tồn tại trong tâm tưởng của người Nhật. Chưa kể webtoon của Trung Quốc còn quá xa lạ với độc giả, chưa tạo được dấu ấn như series Noblesse (Hàn Quốc).

Trước khi phát hành anime trên mạng, webtoon Noblesse đã xuất bản rộng rãi ở thị trường quốc tế và gây tiếng vang lớn. Thậm chí nó đã phát hành 2 tập đầu tại Nhật do đó nhắc đến webtoon, người hâm mộ sẽ chỉ nghĩ đến các phim hoạt hình, truyện tranh đến từ Hàn Quốc.

Vì sao anime hợp tác Nhật - Trung “thất thủ”, không được fan đón nhận? - ảnh 2

Vì vậy anime Nhật Nhân Chi Hạ đã không thể cạnh tranh với các anime nội địa khi sử dụng cốt truyện lẫn âm nhạc mang đậm chất Trung Hoa.

Rõ ràng các nhà sản xuất cần phải cẩn trọng, cân nhắc kỹ càng khi đưa các dự án anime hợp tác vào thị trường Nhật Bản lẫn quốc tế.

Vì sao anime hợp tác Nhật - Trung “thất thủ”, không được fan đón nhận? - ảnh 3

Mời các bạn đón xem những tin tức truyện tranh hấp dẫn khác trên GameN nhé!

>>> Khám phá những nữ họa sĩ truyện tranh quyền lực, giàu có nhất

Mã quảng cáo google
 Bình luận của bạn !
Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI

 
Mã quảng cáo google