Tìm hiểu nguồn gốc của gã phản diện trong Birds of Prey, phim riêng về bạn gái Joker

Nam hiền nhân |

Một trong những bộ phim được mong chờ nhất 2020 - Birds of Prey: Cuộc Lột Xác Huy Hoàng Của Harley Quinn là màn chào sân của ác nhân Roman Sionis, biệt danh Black Mask.

Điện ảnh 2019 đã khép lại cực kỳ thành công với hàng loạt siêu phẩm ấn tượng. Và khó có thể phủ nhận kỳ tích đó một phần đến từ biệt đội phản diện cực đỉnh, nổi bật nhất chính là Hoàng tử tội phạm Joker trong bộ phim cùng tên. Sang đến 2020, "tuyển tập" phản diện của nhà DC sẽ tiếp tục gây bão cho nền điện ảnh thế giới.

Một trong những bộ phim được mong chờ nhất 2020 - Birds of Prey: Cuộc Lột Xác Huy Hoàng Của Harley Quinn là màn chào sân của ác nhân Roman Sionis, biệt danh Black Mask (do chủ nhân Quả cầu vàng Ewan McGregor thủ vai) - một trong những phản diện được fan yêu thích nhất trong thế giới của siêu anh hùng Batman.

Tìm hiểu nguồn gốc của gã phản diện trong Birds of Prey, phim riêng về bạn gái Joker - ảnh 1

Roman Sionis sinh ra và lớn lên trong một gia đình thế lực ở Gotham. Nhưng không có tuổi thơ êm đẹp như những cậu ấm cô chiêu khác, Roman lại có triệu chứng tâm thần do ảnh hưởng của chấn thương đầu và bệnh dại từ khi còn nhỏ.

Tìm hiểu nguồn gốc của gã phản diện trong Birds of Prey, phim riêng về bạn gái Joker - ảnh 2

Tuổi thơ không mấy tốt đẹp của Roman, trong Batman (1940) #386.

Khi lớn lên, hắn trở thành Phó chủ tịch Hội Đồng Quản Trị của tập đoàn Janus và đem lòng yêu một siêu mẫu tên Circe, nhưng lại bị cha mẹ cấm đoán.

Tìm hiểu nguồn gốc của gã phản diện trong Birds of Prey, phim riêng về bạn gái Joker - ảnh 3

Trở thành Phó chủ tịch và yêu Circe.

Sau cái chết bí ẩn của cha mẹ (thực chất họ đã bị Roman thiêu chết), hắn thừa kế gia tài kếch xù của tập đoàn Janus. Thú vị ở chỗ, đây cũng là công ty sở hữu nhà máy hóa chất ACE - nơi có bồn hóa chất Harley Quinn và Joker đã ngã xuống trong phần phim Suicide Squad (2016).

Tìm hiểu nguồn gốc của gã phản diện trong Birds of Prey, phim riêng về bạn gái Joker - ảnh 4

Roman đốt nhà.

Nhưng sau đó, do khả năng kinh doanh kém cỏi của hắn mà Janus đã rơi vào khủng hoảng. Tài chính của tập đoàn thất thoát rất nhiều do thú vui sưu tầm mặt nạ của hắn, cũng như những chiến lược kinh doanh tệ hại khiến Janus mất dần thị phần trong thị trường mỹ phẩm. Trong nỗ lực tuyệt vọng, Roman đã cố bán 1 loại mỹ phẩm mới dù nó còn chưa được thử nghiệm kỹ càng, và cuối cùng nó đã gây ra thảm họa khi đó lại là 1 sản phẩm độc hại.

Tìm hiểu nguồn gốc của gã phản diện trong Birds of Prey, phim riêng về bạn gái Joker - ảnh 5

Tập đoàn Janus rơi vào khủng hoảng.

Bị bao vây bởi hàng trăm vụ kiện, tập đoàn Janus phá sản. Roman rơi vào vòng xoáy chỉ trích đến từ chính Hội Đồng Quản Trị và các nhân viên, buộc phải chấp nhận 1 khoản tiền cứu trợ đến từ tập đoàn Wayne của Batman/Bruce Wayne - với điều kiện là phải từ chức chủ tịch của Janus Cosmetics. Như vậy, điều này đồng nghĩa với việc Janus đã hoàn toàn bị Wayne Enterprises thâu tóm.

Tìm hiểu nguồn gốc của gã phản diện trong Birds of Prey, phim riêng về bạn gái Joker - ảnh 6

Bán hàng lỗi và cái kết phá sản.

Từ đó, Roman Sionis luôn coi Bruce Wayne là kẻ thù trên thương trường và coi Batman là vật cản trong thế giới ngầm. Lên cơn điên, Roman đập vỡ cỗ quan tài đen của cha mình và lấy 1 mảnh của nó mà khắc thành 1 chiếc mặt nạ đen. Lấy biệt danh Black Mask, Roman trở thành kẻ đứng đầu của một trong những thế lực tội phạm có tầm ảnh hưởng nhất Gotham và thề sẽ trả thù.

Tìm hiểu nguồn gốc của gã phản diện trong Birds of Prey, phim riêng về bạn gái Joker - ảnh 7

Trở thành Black Mask.

Ngay sau đó, Roman bắt đầu chiến dịch chống lại tập đoàn Wayne. Tuy nhiên, Batman đã dễ dàng suy luận ra được danh tính Black Mask và cùng Robin chiến đấu với bè lũ tay của hắn. Trong lúc hỗn loạn, hắn châm lửa đốt rồi bỏ chạy, nhưng lại bị Batman ngăn lại và... ngã thẳng vào đám cháy do chính hắn tạo ra. Điều này khiến mặt nạ của hắn bị biến dạng, cháy sâu vào mặt của hắn và thế là... hắn đã có 1 chiếc mặt nạ đen thực sự, vĩnh viễn bám chặt vào khuôn mặt hắn.

Tìm hiểu nguồn gốc của gã phản diện trong Birds of Prey, phim riêng về bạn gái Joker - ảnh 8

Mặt nạ vĩnh cửu dành cho Black Mask.

Harley Quinn thời còn sánh bước bên Hoàng tử Hề đã không ít lần đắc tội với Black Mask. Trong phim mới Birds Of Prey: Cuộc Lột Xác Huy Hoàng Của Harley Quinn, sau khi chia tay và không còn được “danh tiếng” của Joker bảo vệ, hàng loạt kẻ thù đồng loạt tìm đến cô nàng đòi nợ, trong đó có Black Mask và tay sai Victor Zsasz (diễn viên Chris Messina đảm nhận) - gã sát nhân bệnh hoạn với sở thích tự cắt bản thân mình, với mỗi vết cắt tương ứng với một nạn nhân của hắn.

Birds Of Prey: Cuộc Lột Xác Huy Hoàng Của Harley Quinn sẽ ra mắt từ 06/02, khởi chiếu chính thức vào ngày 07/02.

Theo Facebook

 Bình luận của bạn !
Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI

Loading...
 
 
Loading...