The Ghost, nhân vật phản diện trong Ant-Man and the Wasp chính là chiến binh mùa đông của S.H.I.E.L.D?

XG |

Chú ý: Đây là một bài viết hay và chất lượng được Gamen dẫn lại Theo GameK. Để đọc thêm các bài viết khác trên Website Gamek, mời bạn truy cập theo các đường link sau: Tin Game Online và thông tin Game. Các Game Thủ cũng có thể đọc thêm các tin Game hay, bài viết chất lượng khác trên Gamen tại chuyên mục Phim Manga.

Nhiều nhà phân tích cho rằng, nhân vật phản diện the Ghost trong ant-man and the wasp về cơ bản chính là một "chiến binh mùa đông" của riêng S.H.I.E.L.D. Điều này giúp bộ phim tránh được vấn đề về vai trò phản diện của Marvel.

Ant-Man and the Wasp là tựa phim thứ 20 của MCU và là bộ phim cuối cùng của Marvel Studios trong đợt kỷ niệm 10 năm này. Trong suốt 20 bộ phim đó, MCU đã nhận phải những lời chỉ trích đối với các nhân vật phản diện của mình. Nhiều nhân vật không có định hướng phát triển và bị đánh bại một cách cực kỳ dễ dàng, điều đó ngăn cản họ phát triển hơn ở các bộ phim của Marvel trong tương lai.

Tất nhiên có những ngoại lệ đáng chú ý, như Erik Killmonger của Black Panther và Loki trong series Thor, hay Thanos trong Avengers: Infinity War cũng như Winter Soldier của Captain America, người sau này đã trở thành đồng minh của Biệt đội siêu anh hùng.

The Ghost, nhân vật phản diện trong Ant-Man and the Wasp chính là chiến binh mùa đông của S.H.I.E.L.D? - ảnh 1

Trong Ant-Man and the Wasp, the Ghost được cho là nhân vật phản diện chính, vượt trội hơn hẳn so với bè lũ tay sai của Sonny Burch. Như Scott và khán giả đã biết, tên thật của Ghost là Ava, con gái đồng nghiệp cũ của Hank Pym. Khi còn trẻ, cô đã bị ảnh hưởng từ một vụ nổ năng lượng lượng tử sau khi thí nghiệm của cha cô đi sai hướng.

Không may, vụ nổ đó đã giết chết cả cha mẹ cô và Ava bị S.H.I.E.L.D. "bắt giữ". Trên thực tế, S.H.I.E.L.D. đã huấn luyện Ava thành một sát thủ chuyên nghiệp. Và còn thiết kế riêng cho cô một bộ đồ để kiểm soát sự mất cân bằng phân tử của mình.

The Ghost, nhân vật phản diện trong Ant-Man and the Wasp chính là chiến binh mùa đông của S.H.I.E.L.D? - ảnh 2

Đối với người hâm mộ MCU, câu chuyện này có rất nhiều điểm chung với Winter Soldier. Bucky Barnes gần như bị thương nặng trong Thế chiến II và được Hydra cứu, họ đã chữa lành cho anh ta và đưa cho anh ta một cánh tay mới bằng vibranium. Tuy nhiên, họ tẩy não và sử dụng anh ta như một sát thủ, phục vụ những mục đích Hydra mong muốn trong khi Bucky hoàn toàn không ý thức được những gì anh ta đang làm.

Có một số điểm tương đồng giữa the Ghost và Winter Soldier: Cả hai đều được sử dụng như vũ khí sống, cả hai đều có cơ thể/ tâm trí của họ bị ràng buộc chống lại bản thân mình, cả hai đều được cung cấp những công cụ cần trong công việc bởi các tổ chức tương ứng của họ. Về cơ bản, the Ghost chính là Winter Soldier của S.H.I.E.L.D.

The Ghost, nhân vật phản diện trong Ant-Man and the Wasp chính là chiến binh mùa đông của S.H.I.E.L.D? - ảnh 3

Tất nhiên, chúng ta không biết chính xác S.H.I.E.L.D. đã sử dụng the Ghost như thế nào - và liệu có phải thực sự S.H.I.E.L.D. đứng sau tất cả hay không. Xét cho cùng, Hydra gắn liền với S.H.I.E.L.D. ngay từ lúc bắt đầu, cho đến khi Captain America làm sáng tỏ tất cả mọi thứ.

Tuy nhiên, tất cả vẫn nằm trong vòng bí mật của S.H.I.E.L.D., và có rất nhiều bằng chứng trong MCU xác nhận rằng tổ chức này không phải lúc nào cũng hành động vì lẽ phải. Những điều The Ghost đã làm cho S.H.I.E.L.D. có lẽ không hề tốt đẹp gì vì Ava đã từng thú nhận rằng cô bị ám ảnh bởi những điều đó. Đây chính là điểm mấu chốt tạo nên sức hấp dẫn cho nhân vật phản diện The Ghost.

The Ghost, nhân vật phản diện trong Ant-Man and the Wasp chính là chiến binh mùa đông của S.H.I.E.L.D? - ảnh 4

Ava mới chỉ được giới thiệu lần đầu tiên trong Ant-Man and the Wasp, nên khó có thể nói liệu cô có thể phát triển trở thành một nhân vật thực sự toàn diện hay không? Tuy nhiên, xét một cách tổng thể, the Ghost trong Ant-Man and the Wasp là một trong những nhân vật phản diện tốt nhất mà MCU đã từng giới thiệu trước công chúng.

Bây giờ, vì Ant-Man and the Wasp đã không đánh bại the Ghost bằng cách giết chết cô nên nhân vật này có cơ hội quay trở lại trong một bộ phim ở tương lai, cho phép MCU phát triển nhân vật của cô hơn nữa về mặt tính cách. Cho dù cô ấy trở thành một đồng minh như Winter Soldier hay quay trở lại chống lại Ant-Man and the Wasp, màn giới thiệu của the Ghost đã đặt nền móng cho tuyến nhân vật phản diện hấp dẫn tuyệt vời tiếp theo trong MCU.


Theo GameK
Mã quảng cáo google
 Bình luận của bạn !
Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI