The Conjuring 3 sẽ mang đến câu chuyện kinh dị nào của 2 nhà quỷ học nổi tiếng trong lịch sử thế giới?

XG |

Chú ý: Đây là một bài viết hay và chất lượng được Gamen dẫn lại Theo GameK. Để đọc thêm các bài viết khác trên Website Gamek, mời bạn truy cập theo các đường link sau: Tin Game Online và thông tin Game. Các Game Thủ cũng có thể đọc thêm các tin Game hay, bài viết chất lượng khác trên Gamen tại chuyên mục Phim Manga.

Ed và Lorraine Warren đều là những nhà quỷ học và nhà trừ tà nổi tiếng trong lịch sử, nhờ những vụ án siêu nhiên họ từng tham gia. Không ít lần họ đã đương đầu với sự nguy hiểm từ thế giới bên kia và những câu chuyện của họ là niềm cảm hứng sáng tạo của nhiều nhà làm phim.

Lần đầu tiên xuất hiện trên màn ảnh vào năm 1991 nhưng phải đến tận năm 2013, khi The Conjuring được trình làng hai cái tên Ed và Lorraine Warren mới thực sự trở thành tâm điểm của công chúng. Thông qua bàn tay dàn dựng ma thuật của đạo diễn James Wan và được thủ diễn bởi Patrick Wilson cùng Vera Farmiga, hình tượng cặp đôi điều tra hiện tượng siêu nhiên nổi tiếng nhất thế giới được khắc họa một cách chân thật và đầy huyền bí.

The Conjuring 3 sẽ mang đến câu chuyện kinh dị nào của 2 nhà quỷ học nổi tiếng trong lịch sử thế giới? - ảnh 1

Đó là một Edward theo đuổi công việc tìm hiểu, nghiên cứu về thế lực ma quỷ. Bên cạnh ông luôn là người trợ thủ đắc lực cũng đồng thời là vợ mình, Lorraine, có khả năng nhìn thấy những linh hồn và thôi miên chúng. Kể từ khi nỗi ám ảnh kinh hoàng của hai phần The Conjuring "phá đảo" màn ảnh rộng, chúng ta lại sắp có cơ hội nhìn thấy cặp vợ chồng này một lần nữa trong The Conjuring 3.

Nhà sản xuất Peter Safran của Vũ trụ điện ảnh The Conjuring mới đây đã cho biết ông mong muốn the conjuring 3 có thể sớm khai máy ngay trong năm sau. Và giờ người hâm mộ đang rất mong ngóng không biết rằng lần quay trở lại này câu chuyện ma quái nào của vợ chồng Ed và Lorraine sẽ được mang vào trong phim.

The Conjuring 3 sẽ mang đến câu chuyện kinh dị nào của 2 nhà quỷ học nổi tiếng trong lịch sử thế giới? - ảnh 2

Trong bộ phim Conjuring đầu tiên, hai vợ chồng Ed và Lorraine Warren giúp một gia đình bảy người ở Harrisville, Rhode Island thoát khỏi sự ám ảnh của một phù thủy ma quỷ đầy thù hận, và đồng thời họ giới thiệu với khán giả con búp bê bị ám khét tiếng Annabelle. Trong The Conjuring 2, cặp vợ chồng này tiếp tục giúp một gia đình khác thoát khỏi sự hiện diện của quỷ ở Anh, và giới thiệu nữ tu quỷ Valak.

Vậy lần này để không bị lặp lại họ sẽ tập trung vào mảng "tối" nào của dòng kinh dị, sau đây chúng ta hãy thử điểm qua những câu chuyện có thể được đưa vào The Conjuring 3 nhé.

1. The White Lady

The Conjuring 3 sẽ mang đến câu chuyện kinh dị nào của 2 nhà quỷ học nổi tiếng trong lịch sử thế giới? - ảnh 3

Một bối cảnh đáng sợ mà The Conjuring 3 có thể đưa vào là nghĩa trang Union ở Easton, Connecticut. Warrens không chỉ điều tra nghĩa trang gần 400 năm tuổi này, mà họ còn viết hẳn một cuốn sách về nó có tên "Graveyard: True Hauntings from an Old New England Cemetery".

Đây cũng là một điểm nóng cho những người đam mê sự huyền bí. Mặc dù nghĩa trang là bối cảnh đáng sợ, nhưng Union Cemetery có thêm lời nguyền điểm về một "linh vật" siêu nhiên được gọi là White Lady.

Mặc dù không rõ nguồn gốc chính xác của White Lady, nhưng tin đồn lưu hành trong nhiều năm qua nói rằng đó là linh của một phụ nữ địa phương mặc áo choàng trắng (hoặc váy cưới) ám nghĩa trang đó. Bà hay xuất hiện ở giữa con đường, khiến các tài xế tưởng tượng rằng họ đã đâm phải ai đó và bà đã được vợ chồng nhà Warren phát hiện.

Không giống như hai bộ phim The Conjuring đầu tiên, câu chuyện này sẽ cần phải tô điểm một chút để tạo ra sự đe dọa xung quanh truyền thuyết về White Lady vì chưa ai từng được ghi nhận bị linh hồn này ám hại. Điều này cho thấy rằng có rất nhiều điều ở đây phù hợp với series kinh dị của vũ trụ The Conjuring (một linh hồn ma quỷ sẽ ám hoặc giết một thành viên nào đó trong gia đình nhân vật chính), và những thứ xuất hiện ở nghĩa trang sẽ có một mối liên kết nào đó với Valak của The Nun.

Hơn nữa, có tin đồn rằng Quý bà bóng trắng cũng ám ảnh Nghĩa trang Stepney ở Monroe, nơi Ed Warren được chôn cất. Vì vậy, giả sử loạt phim The Conjuring muốn kết thúc sau ba tập, vụ này có thể đóng vai trò quan trọng đóng lại dấu mốc cho sự thích thú của Ed với các linh hồn. Thậm chí, khán giả còn có cơ hội được biết một Lorraine hiện tại khi bà đang trong tầm tuổi 90 sẽ như thế nào.

2. "Ma xui quỷ khiến"

The Conjuring 3 sẽ mang đến câu chuyện kinh dị nào của 2 nhà quỷ học nổi tiếng trong lịch sử thế giới? - ảnh 4

Trong The Conjuring 2, khán giả đã được chứng kiến các phương tiện truyền thông phản ứng dữ dội và nhà Warrens phải đối mặt với sự chỉ trích trên truyền hình. Trong The Conjuring đầu tiên cũng có nói về vấn đề này khi cặp vợ chồng nói với khán giả về bài giảng của mình rằng họ được nhiều người mô tả là những kẻ "lập dị". Nếu James Wan muốn tăng thêm độ kịch tính theo hướng này cho The Conjuring 3, ông có thể cân nhắc vụ về phiên bản của Arne Cheyenne Johnson.

Câu chuyện này bắt đầu như một câu chuyện ma ám truyền thống, nhưng sau đó nó phát triển thành một điều kinh khủng hơn. Năm 1980, cậu bé David Glatzel 11 tuổi, được cho là bị chiếm hữu bởi 40 con quỷ khác nhau. Điều này dấy lên một cuộc điều tra của vợ chồng Warren, cũng như Giáo hội Công giáo.

Tuy nhiên, sau khi có báo cáo là đã trục xuất con quỷ khỏi cậu bé, chồng chưa cưới của chị gái Arne Cheyenne Johnson đột nhiên đâm và giết chủ nhà của mình – và đổ lỗi cho những hành động của mình bị bị ma quỷ ám ảnh.

Người ta cho rằng bất kì con quỷ nào được trục xuất khỏi cơ thể của David Glatzel đã chiếm lấy cơ thể Arne. Cuối cùng, vụ án giết người của anh ta trở thành vụ án đầu tiên tại Mỹ, mà lý do bị ma quỷ ám được sử dụng để chứng minh sự vô tội của bị đơn. Nó được gọi là trường hợp "Ma xui quỷ khiến".

Vợ chồng nhà Warres vẫn luôn gắn liền với vụ án này và đã gây nên sự hỗn loạn trên toàn thế giới. Mặc dù chủ đề này sẽ đi khác với hình ảnh ma ám cổ điển nhưng nó sẽ mang đến một cái nhìn độc đáo và phức tạp về cuộc sống của những người làm công việc trừ tà này.

3. Thị trấn ma

The Conjuring 3 sẽ mang đến câu chuyện kinh dị nào của 2 nhà quỷ học nổi tiếng trong lịch sử thế giới? - ảnh 5

Một số thị trấn ma trong suốt lịch sử tồn tại qua nhiều cách giải thích hợp lý, mà không bị ảnh hưởng gì bởi ma quỷ. Tuy nhiên, đó không phải là trường hợp của một ngôi làng bị bỏ hoang ở Connecticut được gọi là Dudleytown, họ là một cộng đồng tồn tại ngắn ngủi và hoàn toàn bị bỏ rơi vào khoảng thế kỷ 19 do một lời nguyền. Điều đó thậm chí còn thu hút sự chú ý của Ed và Lorraine Warren, khi họ tin rằng mảnh đất đó là cái ổ của mọi hoạt động ma quỷ.

Trong những năm qua, mọi người ở đó đều cho là đã nghe thấy tiếng động lạ và chứng kiến những ​​cảnh tượng không thể giải thích được mặc dù không ai bị tổn hại gì. Điều này gợi ý rằng mảnh đất này có thể trở thành một bối cảnh đáng sợ cho The Conjuring 3 – khi mà Ed và Lorraine dễ bị tổn thương hơn bao giờ hết với bối cảnh ngoài trời, trái ngược với giới hạn bên trong một ngôi nhà. Bộ phim thậm chí có thể mượn lý thuyết rằng thị trấn đã bị ám sau một lời nguyền theo chân một người đàn ông tên Edmund Dudley khi ông đến làng trong một chuyến di lịch đến nước Mỹ.

Nếu muốn bước ra khỏi công thức là các ngôi nhà ma ám, thì bối cảnh này sẽ khá phù hợp với hướng vũ trụ Conjuring đã diễn ra sau The Nun, cũng có một bối cảnh quỷ ám giữa nơi đồng không mông quạnh.

4. Quỷ Sói

The Conjuring 3 sẽ mang đến câu chuyện kinh dị nào của 2 nhà quỷ học nổi tiếng trong lịch sử thế giới? - ảnh 6

Nếu The Conjuring 3 thực sự muốn đi ra khỏi mạch truyện ma ám, nó có thể hoàn toàn thay thế ma quỷ với người sói (bởi vì có một lần vợ chồng nhà Warren đã đối mặt với một người Sói). Lúc đó cặp đôi này được triệu tập tới Southend, Anh để điều tra trường hợp của một người tên là Bill Ramsey. Anh ta là một trong những nạn nhân kỳ quái hấp dẫn nhất mà họ từng gặp.

Cuộc sống như một loài sói được cho là khi Ramsey mới 9 tuổi. Vào đầu những năm 50, anh nói rằng mình luôn bị những cơn ớn lạnh lạnh giá và mùi hôi thối vây quanh ( trong The Conjuring vợ chồng Warres nói đó có thể là dấu hiệu bị ma quỷ phá hoại), anh cũng thể hiện sức mạnh phi thường và hành vi thú tính. Sau đó, mọi thứ trở nên tồi tệ ở tuổi trưởng thành khi anh ta bắt đầu thể hiện những hành vi bạo lực, giống chó sói.

Điều này cuối cùng thúc đẩy nhà Warren điều tra, và dẫn đến một lễ trừ tà đầy bạo lực mà báo cáo còn cho thấy đã có lúc Ramsey biến đổi đầy đủ thành một loại sinh vật ma quỷ.

Nhiều lời đồn đại trước đây rằng đây sẽ là nội dung được nhắc đến trong The Conjuring 3, mặc dù vẫn chưa được xác nhận. Nếu Wan quyết định đi theo hướng này cho loạt phim Conjuring, chắc chắn nó sẽ mở ra những câu chuyện kỳ ​​lạ hơn trong tương lai (nhất là thậm chí có thể giúp khán giả dễ dàng tiếp cận với câu chuyện "cổ tích đen tối" trong một phim spinoff của vũ trụ Conjuring này là "The Crooked Man).

Theo: Screenrant.com

Theo GameK
 Bình luận của bạn !

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI