Tác giả Vua Trò Chơi: từng có ý định bỏ nghề vẽ manga

Trà sữa |

Trước khi trở thành họa sĩ thiết kế game triệu đô, tác giả manga Vua Trò Chơi từng có ý định bỏ nghề vẽ truyện tranh bởi nhiều bản thảo tâm huyết của ông đã bị từ chối.

Takahashi Kazuki là một người đã đưa thế giới game thẻ bài lên tầm cao mới khi ông sáng tác manga Vua Trò Chơi ( Yu-Gi-Oh!). Các quân bài của ông lần lượt xuất hiện ở phim hoạt hình, game và đồ chơi đời thật.

Chúng gắn bó với tuổi thơ của hàng ngàn độc giả trên khắp giới vào thời điểm thập niên 90. Thậm chí nhà sản xuất tạo ra những bộ bài sưu tập độc đáo, thú vị đạt doanh thu khủng. Chỉ với một bộ manga để đời, Takahashi Kazuki đã trở thành một trong những họa sĩ/nhà thiết game nổi tiếng, đóng thuê cao tại Nhật.

Tác giả Vua Trò Chơi: từng có ý định bỏ nghề vẽ manga - ảnh 1

Ông cũng là gương mặt quen thuộc tại lễ hội truyện tranh đình đám ở khu vực Bắc Mỹ, còn trò chuyện thân mật với họa sĩ Mike Mignola , cha đẻ của comic Hellboy. Thế nhưng ít người biết Yu-Gi-Oh không phải là tác phẩm đầu tay của Takahashi Kazuki.

Đầu thập niên 80, Takahashi Kazuki đã gửi nhiều bản thảo tới cho các NXB nhưng bị từ chối thẳng thừng. Sau này ông sử dụng các bút danh khác nhau để phát hành manga trên tạp chí. Tuy nhiên chúng không gây ấn tượng với người hâm mộ, chưa thật sự thành công.

Tác giả Vua Trò Chơi: từng có ý định bỏ nghề vẽ manga - ảnh 2

Có một giai đoạn Takahashi Kazuki rời khỏi bàn vẽ, quay trở lại với công việc chính là thiết kế game. Dẫu vậy niềm đam mê vẽ truyện tranh vẫn cháy bỏng trong tim ông. Và ông lại tiếp tục gửi bản thảo, cho dù bị khước từ hay doanh thu thấp.

Đến năm 1996, manga Vua Trò Chơi ra đời dựa trên sở thích chơi game nhập vai, cờ tướng và game thẻ bài của họa sĩ. Và số phận đã mỉm cười với Takahashi Kazuki khi manga này làm mưa làm gió trên tạp chí Shounen Jump hơn 10 năm.

Tác giả Vua Trò Chơi: từng có ý định bỏ nghề vẽ manga - ảnh 3

Cho dù họa sĩ đã hoàn thành câu chuyện chính nhưng các manga ăn theo Yu-Gi-Oh vẫn liên tục ra đời, chưa bao giờ hạ nhiệt ở thị trường sách. Và trò chơi thẻ bài ma thuật vẫn là món ăn tinh thần không thể thiếu được của các game thủ.

Mời các bạn đón xem những tin tức truyện tranh hấp dẫn khác trên GameN nhé!

>>> Tác giả Dragon Ball: từ nhà thiết kế thành ông hoàng manga bạc tỷ

Mã quảng cáo google
 Bình luận của bạn !
Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI

 
Mã quảng cáo google