Tác giả Dragon Ball: từ nhà thiết kế thành ông hoàng manga bạc tỷ

Trà sữa |

Akira Toriyama không chỉ là họa sĩ nổi tiếng mà còn khơi nguồn sáng tạo cho hậu bối. Cùng GameN khám phá những chuyện chưa biết về tác giả Dragon Ball nhé!

1.Từng hụt giải thưởng trong cuộc thi vẽ manga

Trước khi gia nhập thế giới manga, Akira Toriyama chỉ là một nhân viên thiết kế quảng cáo có sở thích sưu tầm, vẽ vời máy móc. Một ngày nọ ông thử sức thi vẽ manga trên tạp chí Jump nhưng không đạt giải.

Tuy nhiên nét vẽ của ông lọt vào mắt xanh của ban biên tập. Từ đó Akira Toriyama đã vẽ truyện tranh hài liên quan đến rô bốt và thế giới giả tưởng trong tương lai, dựa trên sở thích của bản thân. Và manga Tiến Sĩ Slump đã trở thành một trong những manga hài bán chạy nhất mọi thời đại.

Tác giả Dragon Ball: từ nhà thiết kế thành ông hoàng manga bạc tỷ - ảnh 1

2.Chịu ảnh hưởng lớn của các tiền bối

Akira Toriyama từng chia sẻ trên báo chí là ông chịu ảnh hưởng lớn của các tiền bối như Osamu Tezuka (Bác Sĩ Quái Dị, Astro Boy) và ngôi sao màn bạc Thành Long.

Nếu độc giả tinh ý, họ sẽ nhận thấy các nhân vật nam chính của ông đều có tính cách lãng tử, tinh thần trượng nghĩa và trừ gian diệt bạo giống hệt những vai diễn hành động của Thành Long ở loạt phim võ thuật Trung Hoa dài kỳ.

Tác giả Dragon Ball: từ nhà thiết kế thành ông hoàng manga bạc tỷ - ảnh 2

Thành Long từng cosplay nhân vật Arale trong series Câu Chuyện Cảnh Sát vào thập niên 80.

3. Sở hữu bàn tay vàng

Akira Toriyama không chỉ là một họa sĩ giàu có, sở hữu số bản in khủng ở thị trường nội địa lẫn quốc tế mà ông còn có “bàn tay vàng”, khả năng tìm kiếm họa sĩ trẻ triển vọng. Ông từng động viên họa sĩ Tite Kubo (tác giả manga Bleach) khi truyện tranh của anh bị nhiều đơn vị từ chối.

Nhiều phụ tá làm việc với Akira Toriyama đã có cơ hội phát triển, ra mắt ấn phẩm đầu tay.

Tác giả Dragon Ball: từ nhà thiết kế thành ông hoàng manga bạc tỷ - ảnh 3

Mời các bạn đọc xem những tin tức truyện tranh khác trên GameN nhé!

>>> Tất tần tật những sự thật thú vị về tác giả Inu Yasha

Mã quảng cáo google
 Bình luận của bạn !
Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI

 
Mã quảng cáo google